Có nhiều nghiên cứu cho rằng uống cà phê vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe. Sau khi pha cà phê, phần còn lại của hạt cà phê thường đi vào gạt tàn của khu vực hút thuốc của quán cà phê. Liệu có cách nào sử dụng bã cà phê tối ưu hơn? Tờ "The Guardian" của Anh đã liệt kê những cách sử dụng bã cà phê sau khi uống cà phê.

Ảnh minh họa: Internet

Xà phòng

Các sản phẩm tẩy tế bào chết tự nhiên có thể được làm từ hạt cà phê. Đầu tiên, chuẩn bị một xà phòng glycerin rắn và khuôn xà phòng silicone. Bạn có thể mua nó tại các cửa hàng thủ công. Trộn bã cà phê với xà phòng glycerin đun chảy trong chậu nước nóng. Tỷ lệ 1/3 tách bã cà phê trên 110 g glycerin là thích hợp. Cho hỗn hợp vào khuôn silicone và đông cứng trong 12 đến 24 giờ.

Giảm mùi

Cách cho hạt cà phê vào tủ lạnh để bắt mùi thức ăn đã được biết nhiều. Khi nấu ăn cũng có thể dễ dàng loại bỏ mùi hành lá và tỏi chỉ cần đặt mẩu cà phê lên tay và chà thật kỹ là được.

Rửa chén

Ảnh minh họa: Internet

Nó cũng hữu ích khi rửa chảo và nồi bị dính thức ăn. Khi rửa bát, rắc cà phê lên và chà xát sẽ giúp tẩy sạch vết bẩn. Không chỉ đồ ăn nguội mà nó còn có thể được sử dụng trong các sản phẩm kim loại dính vết bẩn.

Phân bón

Trong bã cà phê giàu nitơ và phốt pho nên có thể sử dụng làm phân bón khi trồng thực vật trong vườn hoặc chậu hoa. Không được rắc ngay cặn cà phê đã pha. Pha trộn với đất, lá rụng, mùn cưa để lên men. Tùy theo mùa, nếu ủ từ 2 tuần đến 2 tháng thì những sinh vật hữu ích như giun đất sẽ trở thành đất tốt để sinh sống. Vì cà phê có tính axit yếu nên nên rắc lên các loại thực vật phát triển tốt trong đất axit như canh nước, hoa đỗ quyên, hoa hồng.