Theo các chuyên gia da liễu cho biết, nội tiết tố là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây ra mụn, sự thay đổi nội tiết tố sẽ gây ra phản ứng quá mức đối với các thụ thể ở cằm, đồng thời sẽ gây phù nề, khiến tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông trở nên trầm trọng hơn.

Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy, dưới đây là 4 công thức để điều chỉnh chế độ ăn uống, có thể giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá lặp đi lặp lại ở cằm và tránh tình trạng da mặt sần sùi, xấu xí.

Uống nước táo cà rốt vào bữa sáng

Bác sĩ Liao đề nghị mỗi ngày thêm một ly nước táo cà rốt vào bữa sáng, nước táo cà rốt chứa nhiều chất xơ có tác dụng làm sạch ruột, sau khi ruột được làm sạch, các gốc tự do trong cơ thể sẽ được giảm bớt, mụn sẽ bớt sưng tấy hơn. Ngoài ra uống nước táo cà rốt để tăng cường chất xơ và chuyển hóa chất thải trong cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

Uống nước đậu đỏ

Cho lượng nước gấp 5 lần đậu đỏ, ngâm 30 phút, đun sôi, bắc ra rồi để một lúc cho nguội rồi uống. Thời điểm để uống tốt nhất là vào buổi sáng và buổi tối. Trong y học Trung Quốc, nước đậu đỏ có tính tiêu, lợi tiểu, uống nước đậu đỏ có thể giúp cải thiện tình trạng phù nề nên rất tốt cho những người dễ bị mụn ở cằm.

 
Ảnh minh họa: Internet

Ăn nhẹ cho bữa tối

Trước kỳ kinh nguyệt, tốt nhất nên tránh ăn đồ nướng, lẩu, đồ cay vào bữa tối. Nếu bạn ăn nhiều những thực phẩm này trước kỳ kinh nguyệt thì tình trạng phù nề sẽ càng nghiêm trọng hơn, càng làm bít lỗ chân lông và gây ra nhiều mụn ở cằm.

Ảnh minh họa: Internet

Uống ít nước trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ 2 tiếng bạn chú ý không nên uống quá nhiều nước, muốn uống nước thì giảm dần, chỉ nên làm ấm cổ họng, tránh uống quá nhiều nước buổi tối và để nước tích tụ trong cơ thể sẽ gây ra chứng phù nề, không tốt cho cơ thể.