3 thực phẩm tốt cho người gầy tăng cân nhưng là kẻ thù của người bệnh gout
Bệnh gout là bệnh rối loạn chuyển hoá liên quan đến ăn uống do nồng độ axit uric quá cao trong huyết tương dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat (muối của axit uric) hoặc tinh thể axit uric. Nếu lắng đọng ở khớp (ở sụn khớp, bao hoạt dịch) sẽ làm cho khớp bị viêm, gây đau đớn, lâu dần dẫn đến biến dạng, cứng khớp. Những loại thực phẩm người bệnh gout nên tránh xa.
Thịt đỏ và thịt nội tạng: Loại thịt này có rất nhiều thành chất béo, cung cấp nhiều năng lượng thích hợp với người gầy, suy dinh dưỡng. Với những người béo phì, hay mắc bệnh mỡ máu, nhất là bệnh gout thì nên tránh. Nguyên nhân là những loại thực phẩm này chứa hàm lượng purin cao, có thể làm tăng mức độ viêm và kích hoạt các cơn đau do gout.
Các loại hải sản, động vật có vỏ: Những thực phẩm này chứa nhiều hàm lượng đạm, canxi… tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, trong thành phần dinh dưỡng của những thực phẩm này lại làm cho hàm lượng purin cao rất có hại cho những ai bị bệnh gout hoặc mỡ máu tăng cao.
Thực phẩm chế biến: Với người mắc bệnh béo phì , mỡ máu hay bệnh gout thì nên tránh các đồ ăn như khoai tây chiên, đồ ăn nhanh. Vì nó rất có hại cho những người bị bệnh gout. Đặc biệt, những thực phẩm này có thể gây bùng phát bệnh gout vì nó làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể bạn khiến tình trạng bệnh tình thêm trầm trọng.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...