3 thực phẩm cực tốt mẹ bầu nhớ ăn thường xuyên để ‘thải độc’ cho thai nhi
Dinh dưỡng tốt cho người mẹ khi mang thai là rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của bé từ trong bào thai tới khi trưởng thành. Nếu người mẹ khi mang thai không được đáp ứng đủ các chất dinh dưỡng thì thai nhi sẽ chậm phát triển do dinh dưỡng kém. Việc cải thiện tăng trưởng của bào thai và trẻ nhỏ có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ bệnh tật ở những giai đoạn muộn hơn của cuộc đời.
Bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe ngoài việc bồi bổ cho cả mẹ và con còn giúp ngăn ngừa nguy cơ vàng da cho trẻ sơ sinh.
Nhiều người có quan niệm khi mang bầu càng ăn nhiều càng tốt, tuy nhiên mẹ bầu nạp quá nhiều dưỡng chất với tâm lý “ăn cho 2 người” đã được chứng minh là hoàn toàn không có lợi. Vì vậy, để tốt cho cả mẹ và con, chị em nên chọn lựa những thực phẩm phù hợp với mình và đừng quên bổ sung thường xuyên 3 loại thực phẩm này, không chỉ có tác dụng thải độc cho cơ thể mẹ và thai nhi.
Trứng ngỗng: Trứng ngỗng từ lâu đã được mọi người mách nhau là thực phẩm vàng cho bà bầu bởi giá trị dinh dưỡng bên trong quả trứng rất giàu vitamin và khoáng chất. Mẹ thường xuyên bổ sung trứng ngỗng vào chế độ ăn uống của mình có thể giúp cải thiện trí nhớ của thai nhi, rất có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ và còn có thể giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và ngăn ngừa vàng da cho em bé.
Củ sen: Củ sen rất giàu nguyên tố vi lượng, có tác dụng dưỡng khí, bổ huyết và còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Đối với phụ nữ mang thai, củ sen còn rất hữu ích cho việc thanh nhiệt, giải độc, tống xuất một số chất độc ra khỏi cơ thể.
Lưu ý khi chọn củ sen, chị em không nên lấy những củ sen đã chuyển màu nâu, đen vì đây là những củ để lâu, chất dinh dưỡng đã bị giảm đi đáng kể.
Nấm tuyết: Nấm tuyết có rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sắc đẹp của chị em, ngoài ra đây còn là vị thuốc bổ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, ngăn ngừa được rất nhiều căn bệnh như ung thư dạ dày, nhuận phế, mồ hôi trộm… Nhưng đối với phụ nữ mang thai, nấm tuyết không chỉ có tác dụng giải độc mà còn rất tốt cho em bé, thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng, nó còn ngăn ngừa vàng da rất tốt.
Người lớn có bị tăng động, giảm chú ý? Chuyên gia chỉ dấu hiệu nhận biết khiến ai cũng thấy...
Dù có rất nhiều ý tưởng nhưng lại không thể tập trung để hoàn thành, trong cuộc sống thường xuyên bị bốc đồng, liệu tôi có bị tăng động giảm chú ý? Thạc sĩ, bác sĩ trị liệu tâm lý Nguyễn Hồng Bách (Viện Tâm lý và Truyền thông) sẽ giải đáp thắc mắc này.
Ngoài dùng thuốc còn cách nào giảm đau cho bệnh nhân ung thư?
Mẹ tôi bị ung thư vú, do phát hiện không kịp thời nên tế bào đã di căn. Dù điều trị tích cực nhưng bà gần như lờn hết với các loại thuốc giảm đau.
Có cách nào phòng tránh bệnh trầm cảm?
Người được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm phải có 1 trong 2 triệu chứng chính và 4 triệu chứng phụ kéo dài trên 2 tuần.
Nắng nóng có nên uống nước dừa mỗi ngày?
Tôi thường xuyên uống nước dừa giải nhiệt, nhất là khi thời tiết oi bức như hiện nay, nhưng thắc mắc có nên uống mỗi ngày? (Huỳnh, 25 tuổi, Đồng Nai)