3 món dễ sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại nếu để qua đêm, đặc biệt là món thứ 2 dù tiếc mấy cũng đừng cố ăn
Với mức sống của con người ngày càng được nâng cao thì chế độ ăn uống cũng sẽ trở nên phong phú đa dạng hơn. Đặc biệt, nhiều nhà thường có thói quen nấu đồ ăn thừa rồi đem cất lại vào tủ lạnh để dành hôm sau ăn nốt. Vậy nhưng, đây lại là thói quen vô cùng tai hại, thậm chí còn gián tiếp tạo cơ hội cho vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể.
Dưới đây chính là 3 món mà bạn không nên ăn nếu đã để qua đêm, đừng ngần ngại mà vứt bỏ nhé!
1. Các loại rau lá xanh
Trong rau lá xanh có chứa khá nhiều chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác nên rất có lợi cho việc nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Nhưng nếu không thể ăn hết rau xanh trong bữa tối thì bạn nên vứt bỏ ngay chứ đừng cất lại tủ lạnh để sáng hôm sau ăn.
Vì rau lá xanh khi để qua đêm có thể sản sinh nhiều nitrit. Việc ăn quá nhiều rau để qua đêm trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Mặc dù không đến mức gây ung thư nhưng nếu bạn duy trì thói quen này quá lâu và thường xuyên ăn rau thừa lại qua đêm thì vẫn có khả năng mắc bệnh rất cao.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả tím.
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên món đặc sản vừa lạ vừa ngon.