Hôm nay, hãy nấu ngay món thịt vịt kho gừng thơm lừng, đậm đà. Món ăn kèm là đậu cô ve luộc với hương vị giòn tan và canh cải xanh thịt bằm thanh mát, ngọt lừ.

Những món ăn này với nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản nhưng đảm bảo dinh dưỡng và hương vị ấm áp cho cả nhà.

Thịt vịt kho gừng

Nguyên liệu

500 gram thịt vịt

1 củ gừng non

Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tỏi, hành lá, ớt hiểm, tiêu xay

Cách chế biến món thịt vịt kho gừng

Thịt vịt mua về rửa sơ qua với nước muối pha loãng. Sau đó, đập dập một ít gừng, chà xát khắp mình vịt để khử sạch mùi gắt. Rửa vịt lần nữa với nước sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Ướp thịt vịt với một ít gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và ớt hiểm, hành, tỏi giã nhuyễn. Trộn đều thịt vịt rồi để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Phi thơm hành tỏi, vặn lửa lớn rồi cho thịt vịt vào xào nhanh khoảng 2-3 phút. Tiếp đến, thêm 3 muỗng cà phê gừng xắt sợi mỏng và 1/4 chén nước, đảo đều. Nấu đến khi thịt vịt vừa chín tới thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Món thịt vịt kho gừng thấm đẫm gia vị và thơm lừng sẽ mang đến bữa cơm ngày mùa đông thật ấm áp và ngon miệng.

Món thịt vịt kho gừng thấm đẫm gia vị và thơm lừng sẽ mang đến bữa cơm ngày mùa đông thật ấm áp - Ảnh minh họa: Internet

Canh cải xanh nấu thịt băm

Nguyên liệu

100 gram thịt băm

300 gram rau cải xanh

Gia vị: Hành lá, tỏi, bột ngọt, muối, đường, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, gừng non

Cách chế biến món canh cải xanh nấu thịt băm

Rau cải xanh cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo, xắt thành khúc vừa ăn. Gừng cạo sạch vỏ, xắt sợi mỏng; hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt heo vào, xào nhanh trong vòng 2 phút. Tiếp đến, thêm khoảng 700ml nước, nấu đến khi sôi thì cho cải xanh vào, trộn đều. Tiếp tục nấu đến khi cải hơi nhừ thì nêm nếm gia vị, thêm hành lá và 1 muỗng cà phê gừng xắt sợi và tắt bếp.

Món canh cải xanh thịt bằm với nước canh ngọt lừ cùng một chút hương thơm dịu nhẹ của gừng giúp bữa cơm ngày đông thêm ngon miệng và ấm áp.

Bữa cơm ngày đông thêm ngon miệng và ấm áp với món canh cải xanh thịt bằm - Ảnh minh họa: Internet

Đậu cô ve luộc

Nguyên liệu

200 gram đậu cô ve

Gia vị: muối, dầu ăn

Cách chế biến món đậu cô ve luộc

Đậu cô ve mua về tước bỏ phần xơ, rửa sạch rồi xắt thành từng khúc khoảng 3-5cm. Nấu xoong nước sôi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi trút đậu cô ve vào, đảo đều. Nấu khoảng 2-3 phút thì cho 1/2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều rồi vớt ra đĩa.

Yêu cầu món đậu cô ve luộc phải xanh và giòn tan. Thưởng thức món đậu cô ve luộc với một ít nước mắm chanh, tỏi, ớt sẽ giúp bữa cơm thêm tròn vị.

Thưởng thức món đậu cô ve luộc với một ít nước mắm chanh, tỏi, ớt sẽ giúp bữa cơm ngày đông thêm tròn vị - Ảnh minh họa: Internet