3 loại sinh tố 'ngon - bổ - rẻ', được mệnh danh là 'chìa khoá' giữ tuổi thanh xuân: Chị em không thử ngay thì tiếc quá!
1. Cải xoăn - bơ - chuối: Bộ ba hoàn hảo
Nguyên liệu:
Bơ: 2 quả (các bạn nên chọn mua những quả có màu tím nhạt, nắn hơi mềm tay, hình dáng thuôn dài nhé. Vì như vậy quả bơ sẽ nhiều thịt hơn, hạt nhỏ và vì làm ăn ngay nên các bạn nên sử dụng những quả bơ chín)
Chuối: 2 quả chín.
Cải xoăn: 3 lá.
Đường kính: 1 thìa café (tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể thay đổi lượng đường nhé)
Sữa đặc có đường: 3 thìa súp.
Đá bào: 1 bát con.
Máy xay sinh tố
Cách làm
Bơ gọt vỏ, bổ đôi quả bơ và tách hạt ra, sau đó thái bơ thành những miếng nhỏ.
Chuối bóc vỏ, cắt khoanh thành những miếng nhỏ.
Cải xoăn rửa sạch, cắt khúc.
Các bạn cho bơ đã thái + chuối + cải xoăn + sữa đặc + đường + đá bào + vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 30 giây, thấy sinh tố mịn là được.
Cho sinh tố ra ly và chúng ta có thể dùng ngay rồi.
2. Cải xoăn kết hợp dứa: Thơm mát, chua thanh
Nguyên liệu
10 lá cải kale bỏ gân
1 cốc nước
1 cốc dứa băm nhuyễn
1 muỗng cà phê nước chanh
2 muỗng cà phê hạt chia
Cách thực hiện
Cải kale rửa sạch và cắt thành từng khúc.
Dứa cắt nhỏ
Cho các nguyên liệu vào và xay nhuyễn. Sau khi đã xay nhuyễn và gia giảm đường theo ý muốn.
Đổ ra ly và rắc một ít hạt chia lên trên.
3. Cải xoăn - cam: Sự kết hợp giúp trẻ hóa cơ thể, níu kéo tuổi xuân
Nguyên liệu
4 lá cải kale
1 quả cam
1 muỗng cà phê mật ong
1 ly nước lọc
Cách thực hiện
Cải kale rửa sạch và cắt thành từng khúc, cam vắt lấy nước bỏ hạt.
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả tím.
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên món đặc sản vừa lạ vừa ngon.