Cá là một loại thực phẩm luôn được yêu thích từ thời cổ đại cho đến nay. Nó rất ngon, giàu dinh dưỡng, giàu protein, ít chất béo và rất tốt cho sự phát triển trí tuệ.

Loại thứ nhất: cá đã chết

Khi nhiều người đi mua cá, để thuận tiện, họ sẽ mua cá đã được mổ sẵn từ người bán cá ngoài chợ, mà không trực tiếp chọn khi còn tươi sống. Nhưng như bạn đã biết, cá là một loại thực phẩm rất dễ sinh sản vi khuẩn khi đã chết. Nhiều loài cá nhìn bề mặt có vẻ rất ổn nhưng thực tế, đã có rất nhiều vi khuẩn trong cơ thể, thậm chí một số bộ phận đã bắt đầu thối rữa.

Nếu chắc chắn là cá mới mổ bạn có thể mua, nhưng nếu không chắc, tốt nhất không nên mua và tin lời người bán. Tiền nào của đấy. Do đó, khi mua cá, tốt nhất là trực tiếp chọn và xem người bán làm cá. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mang về nhà làm để đảm bảo cá tươi và ngon nhất.

Loại thứ hai: cá đã phơi bụng

Cá đã bị phơi bụng có thể là cá chết và có thể là còn sống. Nhưng loại cá này xét ở góc độ nghiêm ngặt thì không nên mua ăn. Để kiếm lời, một số người bán cá đã mua loại cá này bán với giá rẻ. Trên thực tế, hương vị của loại cá này không những không ngon, mà còn chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu ăn quá nhiều có thể gây hại cho cơ thể con người.

Loại ba: cá gần nhà máy hóa chất

Khi nói đến các nhà máy hóa chất, tất cả chúng ta có thể nghĩ về: ô nhiễm nghiêm trọng. Đúng vậy, nhà máy hóa chất thực sự là một khu vực bị ô nhiễm nặng, không chỉ về không khí, mà cả chất lượng đất và nước cũng bị ảnh hưởng. Nước gần nhà máy hóa chất thường chứa quá nhiều kim loại nặng hoặc các chất có hại, vì vậy tốt nhất không nên ăn cá ở những nơi đó. Nó có thể trông rất khỏe mạnh và tươi, nhưng vẫn không tốt cho sức khỏe.

* Những người không nên ăn nhiều cá:

Ngoài những mẹo mua cá được chia sẻ ở trên, những người sau đây cũng nên chú ý khi ăn cá. Ba kiểu người này không thích hợp để ăn quá nhiều cá. Ăn càng ít càng tốt: Bệnh nhân lao, bệnh nhân xơ gan, Bệnh nhân gút, nếu ba người này ăn quá nhiều cá, có khả năng khiến bệnh càng nặng hơn.