1001 công thức món cơm nhà 'ngon bá cháy', chị em vào bếp trổ tài để chồng con thưởng thức nào
NHỮNG BỮA CƠM NHÀ CHẤT LƯỢNG
Gà nướng mắc kén:
- Gà sơ chế sạch, sau đó để ráo.
- Pha xốt ướp gà: tỏi, ớt băm, dầu hào, mật ong, nước tương, hạt nêm, tương ớt, và mắc kén. - Thoa đều lên phần thịt gà và để gà nghỉ 1 giờ cho thấm gia vị.
- Làm nóng lò nướng, rồi cho gà vào nướng 30 phút, sau đó trở mặt gà nướng thêm 15 phút. - Dùng cọ quẹt tiếp phần gia vị lên tiếp và nướng mỗi mặt thêm 5 phút là hoàn tất.
- Món ăn kèm: dưa leo
Gà xé phay:
- Gà làm sạch.
- Bắc nước sôi, cho vào nồi gừng cắt lát, rễ ngò, hành tấy cắt muối cau, muối, bột ngọt. Khi nước sủi tăm, cho gà vào luộc chín. Vớt gà ra xé miếng vừa ăn, trộn cùng muối tiêu, hành tây, rau răm là ta đã hòn tất.
Lòng gà xào đậu que:
- Lòng gà làm sạch.
- Bắc nước sôi cho ít muối và vài lát gừng vào, trụng sơ phần lòng gà rồi rửa sạch lại để khử mùi hôi. Đậu que cắt khúc vừa ăn, cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm cho phần gà bào xào, nêm một ít hạt nêm sau cho tiếp đậu que và cà rốt vào. Khi đậu chín, nêm nếm lại vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.
Dưa chua:
Canh khổ qua rừng nhồi cá thác lác:
- Khổ qua cắt khúc bỏ ruột, nấm mèo ngâm mềm và cắt nhuyễn, cá thác lác ướp hành tím, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dùng muỗng đánh cho dai rồi cho nấm mèo vào trôn đều, sau đó nhồi vào khổ qua.
- Nấu nước sôi, cho khổ qua vào nấu với lửa nhỏ tới khi chín mềm, cho hành ngò cắt nhỏ vào rồi tắt bếp
Ba chỉ một nắng chiên giòn:
- Ba chỉ sau khi rửa sạch để ráo cắt lát 1cm, phần hỗn hợp ướp ba chỉ gồm tỏi, sả, ớt băm, rượu tỏi, rượu gừng, hạt nêm, ớt sa tế, bột ngọt và ngũ vị hương.
- Ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm rồi phơi nắng to khoảng 4 tiếng, đem vào bỏ vào ngăn đông, khi ăn lấy chiên giòn
Bò trộn salad:
- Salad rửa sạch để ráo và cắt miếng vừa ăn. Thịt bò rửa sạch rồi thấm ráo nước và đem đi thái mỏng. Ướp thịt với hành tím băm, tiêu, hạt nêm.
- Pha nước trộn gồm tỏi ớt băm, nước mắm ngon, nước cốt chanh và dầu mè.
- Phi dầu ăn với tỏi cho thơm cho thịt bò vào xào chín nhanh trên lửa lớn, khi thịt chín cho nước trộn vào. Thịt đã nguội, cho xà lách vào trộn đều và bày ra dĩa, cho ngò rí lên trên là hoàn tất.
Mắm thái:
- Đu đủ bào sợi, dưa leo bỏ ruột cắt mỏng, ngâm với muối khoảng 5 phút rồi vớt ra xả nước cho hết mặn. Tiếp đến cho đường vào trộn đều rồi để 30 phút, sau đó lấy ra vắt ráo.
- Làm nước trộn gồm tỏi ớt băm, đường, tỏi phi, bột ngọt sau đó trộn vào mắm.
Canh đậu hủ nấu cà chua:
- Phi thơm hành tím, cho thịt băm vào xào săn lại rồi nêm ít hạt nêm và tiêu.
- Cho cà chua băm nhỏ vào, khi cà chua chín cho tiếp nước sôi vào. Tiếp đến cho đậu hủ non cắt miếng vừa ăn vào đun sôi lại là món ăn hoàn tất. Cho hành ngò và tiêu xay lên trên cho món ăn được thơm.
Tráng miệng: đu đủ
Phi lê cá ba sa chiên:
- Cá ba sa phi lê sau khi sơ chế sạch. Ướp cá với nghệ, muối, bột ngọt sau đó đem chiên vàng
Đậu hủ xốt tôm:
- Tôm bóc vỏ băm nhuyễn, cà chua bỏ vỏ và hạt cũng băm nhuyễn, đậu hủ cắt vuông cờ và hấp chín.
- Phi thơm hành tím, cho tôm vào xào săn lại, tiếp đến cho cà chua vào xào, nêm hạt nêm, tương ớt, dầu hào, dầu mè và 1 muỗng nước dùng.
- Nêm nếm cho vừa khẩu vị. Trút lên phần đậu hủ đã hấp, cho ngò rí cắt nhỏ lên bề mặt cho thơm
Salad thịt bò:
- Salad rửa sạch để ráo và cắt miếng vừa ăn. Thịt bò rửa sạch rồi thấm ráo nước và đem đi thái mỏng. Ướp thịt với hành tím băm, tiêu, hạt nêm.
- Pha nước trộn gồm tỏi ớt băm, nước mắm ngon, nước cốt chanh và dầu mè. Phi dầu ăn với tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào chín nhanh trên lửa lớn, khi thịt chín cho nước trộn vào. Thịt đã nguội ta cho xà lách vào trộn đều và bày ra dĩa, cho ngò rí lên trên là hoàn tất.
Canh rau muống nấu tôm:
- Rau muống cắt vừa ăn rửa sạch, tôm làm sạch bóc vỏ, băm nhỏ. Phi dầu ăn với hành tím thơm, cho tôm vào xào xơ, nêm ít hạt nêm, cho tiếp nước sôi vào rồi cho rau muống vào.
- Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn, rồi tắt bếp. Cho ít hành lá và tiêu lên trên
Tráng miệng: chuối
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Thủy
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!