Chế độ ăn ít calo là gì?

Theo The Times of India, chế độ ăn ít calo là một phương pháp ăn kiêng trong đó một cá nhân cố tình giảm lượng calo hàng ngày của họ xuống mức thấp hơn mức thường được yêu cầu để duy trì trọng lượng cơ thể hiện tại.

Tại sao nên ăn thực phẩm ít calo

Một trong những lý do phổ biến nhất để áp dụng chế độ ăn ít calo là để giảm cân hoặc kiểm soát trọng lượng cơ thể. Một số tình trạng bệnh lý, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2, huyết áp cao và bệnh tim, có thể được kiểm soát hoặc thậm chí cải thiện bằng chế độ ăn ít calo.

Thực phẩm cực ít calo

Những thực phẩm này có thể được đưa vào chế độ ăn uống của bạn để giúp bạn duy trì lượng calo thấp trong khi vẫn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết và luôn no và hài lòng. Hàm lượng calo có thể thay đổi tùy theo chất lượng và số lượng.

Những thực phẩm cực kỳ ít calo gồm dưa chuột, rau lá xanh, ớt chuông,... Ảnh: Pexels

Dưa chuột (khoảng 16 calo mỗi cốc)

Dưa chuột chủ yếu là nước và cung cấp rất ít calo, khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ tuyệt vời có hàm lượng calo thấp.

Cần tây (khoảng 6 calo mỗi thân)

Cần tây nổi tiếng với lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho những ai muốn kiểm soát cân nặng của mình.

Bí ngòi (khoảng 18 calo mỗi cốc)

Bí ngòi là một loại rau quả đa năng có ít calo và có thể dùng trong nhiều món ăn khác nhau.

Cà chua (khoảng 18 - 27 calo mỗi quả cỡ vừa)

Cà chua có lượng calo thấp và có thể được thêm vào món salad hoặc dùng làm nước sốt.

Măng tây (khoảng 20 calo mỗi cốc)

Măng tây là một loại rau ít calo, giàu chất xơ và vitamin.

Dưa hấu (khoảng 46 calo mỗi cốc)

Dưa hấu là loại trái cây cung cấp nước và ít calo, hoàn hảo cho bữa ăn nhẹ giải khát trong ngày nắng nóng.

Rau lá xanh (khoảng 5 - 10 calo mỗi cốc ở dạng sống)

Các loại rau như rau bina (rau chân vịt), cải xoăn và rau diếp rất giàu chất dinh dưỡng và cực kỳ ít calo.

Dâu tây (khoảng 49 calo mỗi cốc)

Trong số các loại trái cây, dâu tây có lượng calo tương đối thấp và chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Bông cải xanh (khoảng 31 calo mỗi cốc xắt nhỏ)

Bông cải xanh là một loại rau giàu dinh dưỡng, cung cấp rất ít calo trong mỗi khẩu phần ăn.

Ớt chuông (khoảng 24 - 30 calo mỗi quả cỡ vừa)

Ớt chuông có nhiều màu sắc và ít calo, khiến chúng trở thành một món bổ sung thơm ngon và bổ dưỡng cho bữa ăn của bạn.