1. Bạn sẽ thưởng thức món ăn của mình nhiều hơn nữa


Hình ảnh đang cố gắng ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt đã qua chế biến, thức ăn nhanh trong ô tô của bạn. Bây giờ hãy hình dung một dĩa salad. Cái nào mất nhiều thời gian hơn và thực sự khiến bạn chậm lại? Bạn hiểu rồi đấy - món salad. Ăn sạch cũng có nghĩa là ăn có mục đích và tiết kiệm thức ăn. Điều đó có nghĩa là mối quan hệ tốt hơn với mọi thứ, từ củ cải và radicchio đến bánh nướng nhỏ nhung đỏ (mà bạn sẽ không còn thèm nữa).

2. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền

Hãy tạm biệt hóa đơn y tế và những ngày ốm đau khi bạn nhận được chất dinh dưỡng từ việc ăn thực phẩm sạch, thực sự. (Chỉ với các loại vitamin và chất bổ sung bạn thực sự cần.) Thêm vào đó, mua sắm tại địa phương và theo mùa cũng có ý nghĩa - và xu. Lập kế hoạch cho các bữa ăn sạch trong tuần sẽ tiết kiệm chi phí nếu bạn lên danh sách và tuân theo nó, vì không có khả năng bị bội chi tại cửa hàng. Và bằng cách bỏ qua các nhà hàng đắt tiền và các đơn hàng mua mang về không lành mạnh, bạn đang mang lại lợi nhuận cho mình chứ không chỉ vòng eo. Bạn muốn thực sự kéo dài số tiền ăn sạch của mình? Lấy thức ăn thừa cho bữa trưa.

3. Bạn sẽ sống lâu hơn

Hình dung đài phun nước của tuổi trẻ được làm từ ngũ cốc, trái cây và rau quả. Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng tiêu thụ những thực phẩm này có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. Một báo cáo gần đây của JAMA Internal Medicine cho thấy mỗi khẩu phần 28 gram ngũ cốc nguyên hạt bổ sung mỗi ngày (chọn các loại ngũ cốc cổ giàu chất dinh dưỡng như teff, rau dền, kê và lúa miến) có liên quan đến việc giảm 5% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào. Và trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu châu Âu đã phát hiện ra rằng việc tăng lượng sản phẩm của bạn lên hơn 569 gram mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ tử vong 10%. Chọn rau sống bất cứ khi nào bạn có thể; trong cùng một nghiên cứu, chúng có liên quan đến việc giảm tỷ lệ tử vong xuống 16%.

4. Bạn sẽ có những mối quan hệ tốt hơn

Chuẩn bị bữa ăn sạch sẽ cần nhiều thời gian, chỉ là loại thời gian cho phép trò chuyện thoải mái và dễ dàng với con cái, vợ / chồng, các thành viên khác trong gia đình và bạn bè. Nếu họ quá bận rộn với thời gian sử dụng thiết bị để chia sẻ thời gian nấu nướng, hãy hướng họ đến nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg năm 2014, được công bố trên Public Health Nutrition, cho thấy sức khỏe tốt đến từ việc nấu ăn tại nhà. Những người nấu bữa tối sáu đến bảy lần một tuần tiêu thụ ít hơn 137 calo mỗi ngày so với những người nấu một lần một tuần hoặc ít hơn, cùng với 16 gam đường ít hơn. Bây giờ đó là ngôi nhà thân yêu.

5. Bạn sẽ thông minh hơn

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh giàu trái cây, rau, cá và các loại hạt giúp tâm trí của chúng ta sắc bén hơn và trí nhớ của chúng ta mạnh mẽ hơn 24%, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurology vào mùa xuân năm 2015 đã chứng minh. Bộ não của chúng ta cũng hoạt động tốt hơn với các chất dinh dưỡng như axit béo omega-3, như được hiển thị trong Nature Reviews Neuroscience, trong khi chúng nói ra và hoạt động chậm lại khi chúng ta nạp đầy đường (bao gồm cả rượu), thức ăn nhanh và các loại chất béo không phù hợp.

Nếu quá nhiều điều để suy nghĩ, hãy nhớ một điểm từ báo cáo Khoa học thần kinh của Nature Reviews: Chế độ ăn uống cân bằng có nghĩa là sức khỏe não bộ tốt hơn.

6. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn

Adam và Eve đã quan tâm đến điều gì đó khi họ cắn vào quả táo đó: Trái cây chỉ là một trong nhiều loại thực phẩm sạch cung cấp một nguồn năng lượng tức thì.

Các loại trái cây giàu chất xơ như táo mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và có thể ngăn chặn ngay lập tức tình trạng uể oải vào buổi chiều đồng thời cung cấp các vitamin quan trọng cho buổi tối sắp tới. Các món ăn mang theo khác bao gồm hạt diêm mạch, hạnh nhân, trứng, cải xoăn, trái cây họ cam quýt và một cốc nước kiểu cổ điển.

7. Cải thiện đời sống trên giường của bạn

Mamma Mia! Phụ nữ sống ở Ý và các khu vực khác của Địa Trung Hải tận hưởng một đời sống tình dục lành mạnh hơn những người ở Mỹ, nhờ các thành phần trong chế độ ăn uống của họ, rau, trái cây, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và dầu ô liu. Đó là những gì các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong một nghiên cứu toàn diện được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Bất lực Quốc tế.

8. Bạn sẽ giúp hành tinh tồn tại

Có một thống kê được trích dẫn rằng thực phẩm di chuyển khoảng 1.500 dặm từ nông dân đến người tiêu dùng ở Hoa Kỳ. Bằng cách ăn các thực phẩm địa phương và theo mùa, theo khuyến nghị của Ăn sạch, bạn có thể giúp giảm lượng khí thải carbon của mình. Bạn muốn tạo ra tác động lớn hơn nữa? Hãy thử ăn chay một vài lần một tuần. Mặc dù bạn không thể từ bỏ hoàn toàn thịt, cá và gia cầm, nhưng việc nghiêng về chế độ ăn chay lacto-ovo (bao gồm trứng và sữa) có thể giúp bảo vệ tài nguyên của trái đất. Như Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã báo cáo vào năm 2003, “Mối đe dọa lớn đối với sự tồn tại trong tương lai và các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Hoa Kỳ là sự gia tăng dân số nhanh chóng” và “chế độ ăn chay lacto-ovo bền vững hơn chế độ ăn uống dựa trên thịt trung bình của người Mỹ”. Ăn sạch giúp hành tinh luôn xanh.

9. Bạn sẽ mạnh mẽ hơn

Protein nạc bao gồm một phần của triết lý ăn sạch sẽ xây dựng khối lượng cơ nạc và tăng cường trao đổi chất, theo một nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Béo phì vào năm 2014. Một số lựa chọn tốt cho cơ bắp của bạn (ngoài các sản phẩm có nguồn gốc động vật như thịt gà, cá và thịt bò nạc) bao gồm quinoa, đậu gà, các loại hạt, rau bina và hạt.

10. Bạn sẽ hạnh phúc hơn

Thức ăn và tâm trạng đi đôi với nhau. Và thức ăn càng ngon, tâm trạng của bạn càng tốt. Nếu bạn cần làm tươi sáng ngày mới, hãy ăn quả mọng, chuối, cà phê, protein nạc, sô cô la, nghệ và axit béo omega-3, tất cả đều được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy trạng thái tinh thần của bạn.