Phụ Nữ Sức Khỏe

8 loại cá giàu dinh dưỡng

Cá hồi, cá cơm, trích, rô phi... giàu protein, vitamin, khoáng chất, omega-3, tốt cho sức khỏe con người.

Cá hồi 

Thịt cá hồi chứa hàm lượng lớn protein, axit béo omega-3, vitamin B, D và các khoáng chất thiết yếu. Để tránh làm mất đi những vi chất bổ dưỡng, người ta chế biến cá hồi thành sushi, chiên hoặc nấu lẩu.

Mọi người nên ăn cá hồi ít nhất hai lần trong một tuần. Ảnh: Best Health

Cá rô phi

Cá giàu protein, ít chất béo, mức thủy ngân thấp nhất trong các loài cá nên phù hợp với trẻ em trên hai tuổi, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Trong 100 g cá có 26 g protein và chỉ chứa 2 g chất béo.

Cá mòi

Cá mòi là một loài cá nhỏ, màu trắng, vảy nhỏ, da bóng nhẫy. Dù kích thước nhỏ nhưng cá mòi chứa một lượng lớn omega-3, vitamin B12, D và canxi, DHA giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi. Cá mòi đóng hộp có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng bởi trong hộp cá có đủ xương và da cá. 

Cá trích

Cá trích nhiều selen, vitamin B12, vitamin D, sắt và chất chống oxy hóa. Loại cá này còn được gọi là "cá béo" bởi dầu trong cá có chứa nhiều axit béo omega-3 có lợi cho trí não.

Cá thu Đại Tây Dương

Loại cá này giàu protein, niacin, selen, magie, sắt, kali, nhiều vitamin D giúp tăng cường miễn dịch. Cá thu thường được hun khói hoặc đóng hộp, người dùng có thể phi lê cá thu tươi để chế biến món nướng.

Cá cơm

Cá cơm là một loại cá béo nhỏ cung cấp một lượng đáng kể EPA và DHA omega-3. Loại cá này có hàm lượng thủy ngân thấp nên được đánh giá là một trong những lựa chọn lành mạnh và an toàn cho mọi người.

Cá hồi cầu vồng

Thịt cá chứa hàm lượng protein cao và giàu omega-3. Trong 85 g cá chứa khoảng 17 g protein. Cá hồi cầu vồng nuôi thường an toàn hơn loại cá tự nhiên bởi hàm lượng tồn dư các chất độc hại ngoài biển sẽ được giảm đáng kể.

Cá ngừ

Trong 100 g cá chứa 184 kcal, 30 g protein, canxi 10 mg, magie 64 mg và các loại vitamin A, B, B6. Cá ngừ tươi hay cá ngừ đóng hộp đều vẫn giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng. 

Theo Cẩm Anh/Vnexpress

Tin liên quan

Estrogen, vitamin D ngăn chặn hội chứng chuyển hóa sau mãn kinh

Nghiên cứu gần đây, được đăng trên tạp chí mãn kinh đã điều tra nồng độ estrogen, vitamin D và...

Ăn thực phẩm giàu flavonoid, giảm nguy cơ bệnh tật và tăng tuổi thọ

Một nghiên cứu mới có sự tham gia của hơn 50.000 người trong khoảng thời gian 2 thập kỷ đã...

Tất tần tật các tác dụng của bột sắn dây, bạn chỉ ước biết sớm hơn

Không chỉ là thực phẩm quen thuộc của chị em nội trợ, bột sắn dây còn mang đến nhiều lợi...

Mới nhổ răng nên ăn gì?

Người mới nhổ răng nên ăn món mềm, dễ nghiền nát như súp xay nhuyễn, trứng chưng, cháo, bơ, chuối,...

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng chia sẻ: Nên dùng gừng non hay gừng già?

Gừng là gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Đây cũng là vị thuốc quý trong y...

Dưa xanh, cà muối xổi tiềm ẩn mối nguy sức khỏe

Cà muối còn xanh chứa độc chất solanin, dưa cà để lâu bị khú sinh nhiều vi khuẩn và nấm,...

Tại sao bánh trung thu hết hạn vẫn không nấm mốc

Nhiều bánh trung thu đã hết hạn nhưng do bao bì còn nguyên, gói hút oxy đủ khả năng giữ...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình