Phụ Nữ Sức Khỏe

7 thực phẩm nuôi lớn khối u, làm hại tử cung, phụ nữ đừng dại ăn nhiều

Thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm này không có lợi cho sức khỏe của chị em.

Thịt đỏ

Thịt đỏ là thực phẩm mà chúng ta không nên ăn nhiều. Nghiên cứu cho thấy, các loại thịt đỏ có khả năng làm tăng tình trạng đầy hơi, đau bụng. Không những thế, nó còn có thể gây ra những cơn đau thắt, chảy máu tử cung dẫn đến u xơ tử cung.

Ngoài ra, thường xuyên tiêu thụ thịt đỏ còn làm tăng mức estrogen và kích thích khối u xơ phát triển mạnh. vì vậy, trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn nên cắt giảm các loại thịt có màu đỏ đậm như thịt bò, thịt trâu, thịt cừu, thịt bê...

Thực phẩm có hàm lượng chất béo cao

Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa chất béo không hề có lợi cho sức khỏe. Chúng có thể làm estrogen trong cơ thể tăng lên, thúc đẩy sự phát triển của khối u khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng.

Một số thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như trứng, bơ, sữa tươi... có nhiều hormone bổ sung và có thể nuôi lớn các khối u trong tử cung..

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Đồ ăn nhiều dầu mỡ làm ảnh hưởng đến sự lưu thông tuần hoàn máu và khiến việc đưa máu đến một số cơ quan trong cơ thể cũng gặp khó khăn. Thường xuyên tiêu thụ các loại đồ ăn nhiều dầu mơ cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các khối u phát triển nhanh hơn.

Thay vì ăn nhiều món chiên, xào, phụ nữ nên lựa chọn cá loại đồ ăn thanh đạm như món luộc, hấp...

Đồ ăn chứa nhiều chất phụ gia

Một nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học Trung Quốc vào năm 2003 cho thấy những người phụ nữ tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa chất phụ gia như chất tạo ngọt nhân tạo, chất bảo quản... có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn so với những người tiêu thụ các thực phẩm an toàn. Vì vậy, bạn nên mua và sử dụng những thực phẩm tươi thay vì thực phẩm đóng gói.

Thực phẩm chứa nhiều muối

Ăn nhiều muối không có lợi cho sức khỏe. Nó có thể khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc đào thải hết độc tố ra ngoài và dần bị tích tụ lại tạo điều kiện cho khối u xơ phát triển.

Lượng muối cao còn khiến gan không thể loại bỏ hết độc tố và gây ra hiện tượng mất cân bằng nội tiết, ảnh hưởng tới quá trình điều trị u xơ tử cung. Do đó, chúng ta nên hạn chế sử dụng nhiều muối trong nấu nướng, hạn chế các món ăn mặn như dưa muối, đồ đóng hộp...

Rượu bia

William E. Richardson đến từ Phòng khám Y tế Dự phòng Atlanta cảnh báo bất cứ loại rượu nào cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung. Nguyên nhân là do rượu làm tăng mức độ hormone trong cơ thể khiến cho khối u xơ phát triển. Ngoài ra, rượu còn có thể kích hoạt các phản ứng viêm trong cơ thể.

Một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ uống một hoặc nhiều loại rượu, bia mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ bị u xơ tử cung lên hơn 50%. Hạn chế hoặc ngừng sử dụng rượu, bia sẽ giúp giảm sự phát triển các khối u.

Cà phê

Cà phê được chứng minh là mang đến những lợi ích nhất định đối với sức khỏe. Tuy nhiên, uống quá 500mg caffein/ngày lại cực kỳ nguy hiểm.

Lượng caffein quá cao sẽ tác động không tốt đến hormone của nữ giới và kích thích hình thành khối u xơ.

Thực phẩm cay nóng

Những người bị u xơ tử cung cần tránh các thực phẩm có vị cay nóng như hành tây, tỏi, rượu... vì chúng có thể làm tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn, khiến khối u xơ tử cung lớn nhanh hơn.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

3 biểu hiện trên khuôn mặt nữ giới ngầm cảnh báo tử cung đang có vấn đề

Muốn biết tử cung có khỏe mạnh hay không, bạn chỉ cần nhìn vào 3 biểu hiện dưới đây trên...

Chị em đang trong ngày ‘đèn đỏ’ phải tránh xa 2 thứ không ăn, 2 việc không làm để bảo...

Trong những ngày kinh nguyệt đến, chị em nên nhớ tránh xa 2 thứ không ăn, 2 chỗ không rửa...

3 biểu hiện điển hình ở chân cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung đang đến gần, phụ nữ...

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh khá phổ biến đối với chị em phụ nữ hiện nay, thông...

3 nhóm phụ nữ rất dễ mắc phải ung thư cổ tử cung, bạn nên biết để có biện pháp...

Nếu không may bạn nằm trong nhóm người này thì nên đến bệnh viện để kiểm tra sớm, để xem...

Duy trì quan hệ tình dục đều đặn cơ thể phụ nữ sẽ nhận được những ‘lợi ích vàng’ này,...

Đời sống tình dục không chỉ là sợi dây gắn kết mối quan hệ của hai bạn, đối với phụ...

Người phụ nữ 56 tuổi tử vong vì ung thư gan, nguyên nhân đến từ chính gian bếp gia đình...

Người phụ nữ này vô cùng sốc khi nghe bác sĩ thông báo rằng mình đã mắc ung thư gan,...

Người phụ nữ ‘chết lặng’ khi phát hiện ung thư lưỡi sau 2 tháng chậm trễ đến bệnh viện kiểm...

Vì trong thời gian dịch bệnh nên người phụ nữ này đã chần chờ đến bệnh viện để kiểm tra,...

Tin mới nhất

Càng dùng 5 loại thực phẩm này càng mệt mỏi, bác sĩ nhắc nhở hãy cố gắng ăn ít nhất...

4 giờ trước

Cách làm pate gan gà và thịt heo không bị tanh, thơm ngon, béo ngậy

14 giờ trước

Nước ép cà rốt có tác dụng gì đối với sức khỏe?

14 giờ trước

Tác dụng của hoa chuối, những món ngon từ hoa chuối ít người biết

14 giờ trước

Quả này giàu vitamin C gấp 7 lần lê, là "báu vật" cho cơ thể, giúp dưỡng ẩm phổi và...

1 ngày trước

Thực phẩm chế biến sẵn có hại cho sức khỏe không? Có nên kiêng hoàn toàn? Chuyên gia dinh dưỡng...

1 ngày 9 giờ trước

Loại lá xưa cho cá ăn, nay thành món đặc sản mùa hè 50.000 đồng/kg dân thành phố ưa chuộng,...

1 ngày 9 giờ trước

Nấu rau ăn mà quên làm 1 việc, người đàn ông phải chạy thận suốt đời

1 ngày 14 giờ trước

Kỳ kinh nguyệt là thời điểm vàng để "giải độc" tử cung: Phụ nữ chăm chỉ ăn mướp đắng, 4...

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình