Phụ Nữ Sức Khỏe

7 thực phẩm không nên quay trong lò vi sóng

Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng tiện lợi, tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng.

Trứng: Cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.

Trái cây: Việc cho trái cây vào lò vi sóng sẽ khiến trái cây mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bởi nhiệt độ cao của lò.

Nước: Lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại không hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng. Do vậy, khi lấy nước khỏi lò, lúc đó bọt nước hình thành sẽ bị vỡ và gây bỏng.

Các loại rau củ đặc: Một số loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang… đều không nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng sẽ bị nổ khi quay trong lò.

Bánh mì: Khi cho bánh mì vào lò vi sóng sẽ khiến bánh mì bị khô cứng rất khó ăn.

Cà rốt: Trong cà rốt có chứa sắt, magiê và selen. Vì vậy, nếu bạn cho cà rốt vào trong lò vi sóng thì cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn, làm hỏng lò.

Động vật có vỏ cứng: Khi cho vào lò vi sóng các loại động vật có vỏ cứng như tôm, cua, sò… sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng của thực phẩm./.

Theo PV/VOV

Tin liên quan

Đừng đặt 3 thứ này ở đầu giường, nguy cơ ung thư càng cao!

Có rất nhiều chất gây ung thư trong cuộc sống. Nếu bạn không chú ý đến việc bảo vệ, bạn...

Khi con gái giặt đồ lót, hãy nhớ 3 chữ 'không', sẽ rất hữu ích cho cuộc sống của bạn!

Để tránh những rủi ro ảnh hưởng sức khỏe phụ nữ, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách giặt...

Những loại nước không chỉ khiến bạn tăng cân vùn vụt mà còn gây hôi miệng

4 loại nước hoa quả dưới đây chứa nhiều đường gây tăng cân và làm vi khuẩn sinh sôi...

Những điều "cấm kị" khi ăn rau ngót, đừng dại mà mắc phải

Rau ngót vốn là loại cây rất bổ dưỡng, chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao nhưng nếu ăn sai...

Những điều cần lưu ý khi ăn ớt, nhiều người vẫn vô tình bỏ qua

Những người có thói quen ăn ớt hằng ngày nên chú ý những điều này. Đặc biệt là vào mùa...

Bột ngọt không chỉ vô hại đối với cơ thể con người, mà còn có lợi. Điều này có đúng...

Cho dù đó là nấu ăn hay chuẩn bị một số loại nước sốt, mì chính có thể thêm hương...

4 sai lầm khi sử dụng nước rửa bát, khiến bạn dễ rước bệnh ung thư

Những sai lầm trong khi rửa bát dưới đây khiến cho hàm lượng hóa chất vẫn còn đọng lại...

Tin mới nhất

Nữ chính trong 'Lật mặt 7' của Lý Hải: Từng bị quỵt cát-xê nhưng vẫn đam mê diễn xuất, 70...

10 giờ trước

Hà Cảnh bất ngờ làm Cameo trong "Khó dỗ dành', đập tan tin đồn bất hòa với Bạch Kính Đình?

17 giờ trước

Dương Mịch chính thức chuyển hình thất bại vì Cáp Nhĩ Tân 1944?

17 giờ trước

Lưu Thi Thi có cảnh đi dưới mưa xứng đáng được 'phong thần', tiếp tục chứng minh đẳng cấp sao...

17 giờ trước

Một thành viên nhóm nhạc đình đám Vbiz một thời, giờ đi hát hội chợ nhưng ít khán giả đến...

17 giờ trước

NSND Việt Anh 'dị ứng để hình sen trắng khi gia đình có người tạ thế': 'Dám sáng tạo, dám...

17 giờ trước

Lóa mắt tủ đồ hàng hiệu triệu đô của Đàm Vĩnh Hưng: Xếp chồng chồng lớp lớp toàn thương hiệu...

21 giờ trước

Được ví nhan sắc như 'lão hóa ngược' Mỹ Tâm, Ngô Thanh Vân nhờ vào loại nước rẻ bèo, sẵn...

21 giờ trước

Được mệnh danh là 'công chúa', Phạm Băng Băng phiên bản Việt, nữ ca sĩ này không ít lần dao...

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình