Phụ Nữ Sức Khỏe

7 loại gia vị dễ tìm giúp ngừa ung thư hiệu quả

Gừng, nghệ, hay bạc hà đều là những gia vị không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn và có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Các loại thảo mộc và gia vị, không chỉ giúp cho hương vị các món ăn thêm hấp dẫn, thơm ngon, mà còn có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện sức khỏe mỗi người.

Sức mạnh từ một số loại gia vị đã được phát hiện và tận dụng hàng ngàn năm, và chúng đã chứng minh thực sự có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư.

Gừng, nghệ, hay bạc hà đều là những gia vị không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn và có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Quế

Thêm nửa muỗng cà phê bột quế vào bột yến mạch hoặc sữa, cà phê của bạn mỗi sáng là một việc làm tích cực cho sức khỏe.

Quế ngoài hương vị thơm ngon còn có khả năng chữa bệnh rất lớn.

Bên cạnh đó, nếu muốn điều tiết lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, hãy dùng nửa muỗng quế 2 lần/ngày giảm triglycerides và cholesterol trong máu lên đến 30%.

Gừng

Gừng làm giảm đau và sưng ở những người thường bị viêm khớp. Đây cũng là thứ gia vị tuyệt vời để giảm buồn nôn và kiểm soát trạng thái nôn nao.

Gừng có thể giúp bạn loại bỏ các vấn đề dạ dày, và giảm chứng đau nửa đầu hiệu quả.

Không những thế, gừng có tác dụng rất tốt trong phòng ngừa ung thư. Dùng gừng và các sản phẩm làm từ gừng, cùng với thuốc chống buồn nôn theo đơn sẽ đem lại sự dễ chịu cho dạ dày bệnh nhân ung thư.

Cây hương thảo

Loại thảo mộc này làm tăng sự tỉnh táo và tập trung, cải thiện trí nhớ, giúp bạn làm việc hiệu quả.

Hương thảo cũng là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, làm tăng lưu lượng máu đến não và bảo vệ não khỏi các gốc tự do, do đó làm giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh như Alzheimer.

Ngoài ra, cây hương thảo kích thích hệ miễn dịch, cải thiện lưu thông và cải thiện tiêu hóa thức ăn.

Hương thảo cũng có thể giúp giải độc, chữa chứng khó tiêu, đầy hơi, và các vấn đề tiêu hóa khác như chán ăn. Uống 3 cốc trà lá hương thảo mỗi ngày để ngăn ngừa các căn bệnh này.

Cây bạc hà

Trà bạc hà được sử dụng để làm giảm đau trong dạ dày, đồng thời cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn. Bạc hà cũng giúp giải quyết các vấn đề như tiêu chảy, chướng khí đầy hơi và hội chứng ruột kích thích.

Nó còn giúp bình ổn các cơ dạ dày, cải thiện dòng chảy của mật, tạo điều kiện cho thức ăn đi đến dạ dày nhanh hơn.

Nếu tiến trình điều trị ung thư khiến bạn bị đau dạ dày, hãy thử uống một tách trà bạc hà. Bạn có thể dùng những sản phẩm có sẵn trên thị trường hoặc tự pha trà.

Đun sôi lá bạc hà khô với nước hoặc cho những lá bạc hà tươi vào nước sôi, để trong vài phút rồi uống sẽ có tác dụng không ngờ.

Bạc hà còn là thảo dược thường được sử dụng để điều trị cảm lạnh thông thường, bệnh cổ họng, vấn đề về xoang và nhiễm trùng.

Củ nghệ

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh sức mạnh tuyệt vời của nghệ trong việc chống lại ung thư.

Hoạt chất curcumin có trong nghệ có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống lại sự phát triển cả các tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu đang xem xét tới vai trò của các sản phẩm chiết xuất từ nghệ trong việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư đại tràng, tiền liệt tuyến, ung thư vú và da.

Tỏi

Tỏi là một trong những loại gia vị phổ biến nhất.

Tỏi chứa hàm lượng lưu huỳnh cao và là nguồn cung cấp axit amin, hydrat cacbon, flavonoit, xê-len, tất cả những chất này đều có lợi cho sức khỏe.

Hợp chất allicin trong tỏi tạo nên mùi đặc trưng của tỏi và được giải phóng khi tỏi được bóc, nghiền.

Tỏi có thể chống lại ung thư theo nhiều cách, trong đó bao gồm cơ chế ức chế nhiễm khuẩn và ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư, sửa lỗi DNA, giết chết tế bào ung thư. 

Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng, ăn nhiều tỏi làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tụy, và ung thư vú. 

Hoa cúc

Hoa cúc có tác dụng rất tốt cho những người mắc chứng mất ngủ. Một tách trà hoa cúc trước khi lên giường sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn hẳn.

Nước súc miệng hoa cúc đã được nghiên cứu trong việc phòng ngừa và điều trị lở miệng bởi hóa trị và xạ trị.

Trà hoa cúc có lợi cho tiêu hóa, giảm cơn co thắt dạ dày. Hoa cúc làm dịu các cơn co thắt cơ, đặc biệt là cơ ruột.

Theo Phạm Ngà/Giáo Dục Việt Nam

Tin liên quan

5 lý do đáng để ăn quả việt quất mỗi ngày

Theo một nghiên cứu mới, ăn quả việt quất hàng ngày trong một tháng có thể giúp giảm huyết áp,...

Uống nước ép nha đam giúp giảm lượng đường trong máu và mỡ bụng

Nha đam là thức uống lành mạnh có lợi cho bệnh nhân tiểu đường cần kiểm soát lượng đường trong...

Quả nhót tuy ngon nhưng không phải ai ăn cũng được

Quả nhót là loại trái cây giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon nên khá được ưa chuộng. Tuy nhiên,...

Những loại thực phẩm phụ nữ không nên ăn sau tuổi 30

Ăn uống lành mạnh, khoa học sẽ giúp phụ nữ sau tuổi 30 giữ được vẻ trẻ trung, tươi mới....

Ăn dưa leo để kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu

Dưa leo không chỉ ngon, tốt cho sức khỏe và cải thiện làn da mà chúng còn có thể giúp...

6 loại trà thảo dược tốt cho người bị tiêu chảy

Để ngăn chặn tình trạng chóng mặt liên quan đến mất nước, có một số loại trà thảo dược có...

Nước ép mướp đắng rất tốt cho người bị tiểu đường

Uống nước ép mướp đắng vào sáng sớm khi bụng đói sẽ giúp giảm lượng đường trong máu và giảm...

Tin mới nhất

Ngu Thư Hân có bước tiến ngang hàng Triệu Lộ Tư, được Đinh Vũ Hề giúp lập kỷ lục đáng...

21 giờ trước

Con gái Lê Phương gây bất ngờ với chiều cao khi mới 5 tuổi, có tiềm năng trở thành 'hoa...

21 giờ trước

Người đẹp Việt tại Miss Universe: H'Hen Niê dẫn đầu, Kỳ Duyên đứng cuối

1 ngày 11 giờ trước

Nghệ sĩ Việt làm công tác giảng dạy, được nhiều học trò yêu mến

1 ngày 11 giờ trước

Hồ Bích Trâm sinh con

1 ngày 13 giờ trước

Cuộc sống hôn nhân kín tiếng của Khương Ngọc: vợ xuất hiện duy nhất trong đám cưới 20 người, giấu...

2 ngày 21 giờ trước

MisThy đính chính

19/11/2024 11:09

Nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn

19/11/2024 11:06

Phim Việt gây tranh luận vì nhân vật tính tiền sai

18/11/2024 09:31

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình