1. Giúp điều chỉnh lượng đường trong máu
Các nghiên cứu khác nhau cho rằng, quả việt quất giúp kiểm soát lượng đường trong máu và tốt cho những người mắc bệnh béo phì. Việt quất có giá trị GI (chỉ số đường huyết) thấp, hữu ích cho sức khỏe của bạn.
2. Giúp loại bỏ nguy cơ mắc bệnh tim
Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát. Lloại quả này cũng tăng cường cân bằng lượng mỡ trong máu và ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch. Chất flavonoid trong quả cũng giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
3. Giúp cải thiện khả năng miễn dịch
Theo một công trình được công bố trên tạp chí Nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng (Ấn Độ), chất resveratrol trong nho đỏ và pterostilbene trong quả việt quất có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Chất này làm tăng hoạt động của một gen được gọi là peptide kháng khuẩn cathelicidin trong cơ thể con người, hoặc kích hoạt gen CAMP tham gia tích cực vào chức năng miễn dịch.
4. Hỗ trợ chống béo phì
Quả việt quất có nhiều chất xơ hòa tan, có xu hướng làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no hơn trong một thời gian dài, ít cảm thấy đói hơn.
5. Giúp xương chắc khỏe hơn
Theo một công trình được công bố trên tạp chí Nghiên cứu về xương và khoáng chất (Mỹ), hàm lượng polyphenol trong quả việt quất có thể làm tăng mật độ khoáng của xương. Ngoài ra, quả việt quất có chứa canxi, sắt, magiê, phốt pho, mangan, kẽm và vitamin K, có lợi cho sức khỏe xương.