Phụ Nữ Sức Khỏe

6 loại trà thảo mộc giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Ngoài việc ăn đủ chất dinh dưỡng, bổ sung vitamin bạn có thể uống thêm những loại trà thảo mộc để tăng cường sức khỏe.

Trong giai đoạn giao mùa, hệ thống miễn dịch bị suy yếu và da có xu hướng trở nên khô hơn. Những lúc như thế này, hãy chăm sóc sức khỏe của bạn bằng một tách trà thảo mộc ấm và thơm ngon. Các loại trà thảo mộc khác nhau làm ấm cơ thể, bảo vệ sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch và đầu óc tỉnh táo.

Trà thảo mộc cũng giúp giữ ẩm và căng bóng cho da nên bạn có thể chuẩn bị trước và uống thường xuyên. Dựa trên dữ liệu từ các trang thông tin sức khỏe khác nhau, chúng tôi đã tìm hiểu các loại trà thảo mộc giúp tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe trong giai đoạn chuyển mùa.

1. Trà kỷ tử

Quả kỷ tử (Goji) rất giàu vitamin và routine, đồng thời chứa 8 loại axit amin thiết yếu giúp bảo vệ thận và sức khỏe gan. Ngoài ra, quả kỷ tửcòn cải thiện chức năng phổi và được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa lão hóa do hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Quả kỷ tử cũng giúp phục hồi năng lượng bị mất trong mùa đông. Nếu bạn uống dưới dạng trà, hãy pha loãng hơn một chút và uống khoảng một cốc mỗi ngày. Bạn có thể làm cho nó nhạt hơn một chút và uống nó thường xuyên như nước.

2. Trà lá hồng
Lá hồng rất giàu vitamin C và không dễ bị phá hủy bởi nhiệt. Vitamin C là một chất dinh dưỡng có lợi cho các bệnh của người lớn như cảm lạnh, tiểu đường và huyết áp cao. Từ xưa đã là nguồn cung cấp vitamin C, có tác dụng chữa bệnh xơ cứng động mạch, cao huyết áp, táo bón ở người già. Đặc biệt khi sức đề kháng của cơ thể kém hoặc khi cơ bắp mỏi sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Cho 35g lá cây hồng vào nước sôi và ủ trong 15 phút trước khi uống.

3. Trà lá thông

Trà lá thông có hiệu quả khi não và cơ bắp mệt mỏi hoặc sức đề kháng của cơ thể kém. Lá thông rất giàu khoáng chất, tốt cho việc phục hồi sau khi mệt mỏi, đồng thời chứa nhiều vitamin A và C, canxi, phốt pho và carbohydrate. Axit oxylfaltamic có trong lá thông có tác dụng duy trì tuổi thanh xuân nên làm chậm quá trình mọc tóc trắng và giúp da mịn màng.

Nó cũng hữu ích trong việc điều trị các bệnh của người lớn như huyết áp cao, xơ cứng động mạch và đột quỵ. Khi pha trà, ngâm 300g lá thông sạch với nước sôi trong 10 giờ. Sau khi lọc lá thông, cho đường nâu vào nước và uống thường xuyên một lượng vừa đủ.

4. Trà tía tô

Vì tía tô có nhiều vitamin E, F và chứa nhiều dầu thực vật nên rất tốt cho việc chăm sóc da như dưỡng ẩm cho da khô. Nó rất giàu chất béo, protein và carbohydrate, có chức năng tăng cường khả năng miễn dịch. Rang tía tô trên chảo, đun sôi lấy nước và uống như trà. Tía tô rang chín tán thành bột rồi pha với nước nóng và mật ong để uống.

5. Trà sơn phù du

Quả phù du đỏ rất giàu axit hữu cơ và vitamin. Theo Donguibogam, quả phù du tốt cho bệnh tiểu đường, huyết áp cao, viêm khớp, hệ thống thận và có tác dụng làm dịu tâm trí.

Tác dụng dược lý lớn nhất của quả phù du là tăng cường chức năng thận yếu và nó rất tốt để làm giảm chứng đái dầm ở trẻ em và chứng són tiểu ở người già. Sắc 150g quả phù du phơi khô ngâm trong 1 giờ trên lửa nhỏ và uống với mật ong. 

6. Trà nấm hương

Nấm hương rất giàu canxi, vitamin, khoáng chất nên rất tốt cho việc trị ho, long đờm, có tác dụng phòng chống ung thư cũng như phòng chống các bệnh ở người lớn. Nó cũng có tác dụng ngăn ngừa các vết nám như tàn nhang. Sắc tố melanin trong nấm hương tác động lên trung tâm não để ổn định hệ thần kinh và ngăn ngừa bệnh tật.

Nấm hương tươi rất giàu vitamin B và D khi khô rất giàu vitamin D, có tác dụng ngăn ngừa loãng xương. Ngâm 5 cây nấm hương khô từ 4 đến 5 giờ, cho vào nước, đun sôi rồi đun trên lửa nhỏ khoảng 20 đến 30 phút, sau đó cho mật ong hoặc đường vào để uống.

Đỗ Dung ( Dịch theo Kormedi)

Tin liên quan

5 loại rau sẽ bổ dưỡng hơn khi được nấu chín

Chúng ta thường có thói quen ăn sống một số loại rau củ. Tuy nhiên, trên thực tế khi nấu...

5 loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân

Không có loại thực phẩm nào có thể giúp giảm cân nhanh chóng, nhưng có rất nhiều lựa chọn có...

Tại sao ăn bánh mỳ cũ lại tốt hơn bạn nghĩ! Đây là các nghiên cứu của chuyên gia dinh...

Cho dù bạn thích bánh mì nướng vàng hay đen, ổ bánh mì đông lạnh hay tươi, nó cũng làm...

4 loại thực phẩm giúp tăng cường Vitamin D được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vitamin D là một trong những loại vitamin cần thiết và quan trọng cho sức khoẻ của mỗi người, những...

Phương pháp và thực phẩm giúp tăng cường khả năng tập trung

Tăng cường khả năng tập trung sẽ giúp bạn có thể hoàn thành công việc ngoài khả năng mong đợi....

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn nếu bạn ăn gừng mỗi ngày

Kể từ cuối những năm 1990, việc thêm ngày càng nhiều gia vị vào thực phẩm đã trở thành xu...

Nếu kết hợp trứng với 3 loại thực phẩm này sẽ mang lại những món ăn bổ sung dinh dưỡng...

Sự xuất sắc về mặt dinh dưỡng của trứng đã được nhiều người biết đến khi cụ bà lớn tuổi...

Tin mới nhất

Mì tôm Việt Nam tiếp tục bị EU kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

10 giờ trước

Thực phẩm còn thừa sau Tết cứ đem bảo quản theo cách này, đảm bảo vừa an toàn lại tiết...

10 giờ trước

Những loại bột bán đầy chợ Việt nhưng lại là "đơn thuốc trường thọ" vô cùng quý giá, nằm ngay...

16 giờ trước

Cô gái trẻ bị loét ruột, xuất huyết tiêu hóa vì món ăn nhanh từng khiến người trẻ “phát cuồng”

17 giờ trước

CẢNH BÁO: Thấy rau ngót có màu này, chắc chắn đã bị phun thuốc kích thích chị em nội trợ...

1 ngày 8 giờ trước

6 siêu thực phẩm được ưa chuộng ở các vùng đất trường thọ

1 ngày 11 giờ trước

Nghiên cứu Harvard, NIH, CDC: Ăn nhiều 4 thứ này sẽ... giảm cân

1 ngày 12 giờ trước

Tác dụng bất ngờ của cà phê lên bệnh gan nhiễm mỡ và xơ gan

1 ngày 12 giờ trước

6 loại thực phẩm bạn nên ăn để có hàm răng khỏe mạnh

2 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình