Phụ Nữ Sức Khỏe

5 nỗi sợ ‘kinh hoàng’ của đàn ông mỗi lần bước chân về nhà

Vợ không hề nhận ra nhiều khi bước chân về nhà chồng mình lại có những nỗi sợ như thế này!

Sợ vợ không nói gì

Đàn ông thường sợ sau khi trở về nhà mỗi ngày không phải là mỏi mệt mà là thấy vợ không nói lời nào. Đối với đàn ông, vợ im lặng còn đáng sợ hơn là càm ràm hay khóc lóc. Với nhiều anh chồng, chỉ cần vợ không nói lời nào chính là dự báo bão giông sắp đến.

Đàn ông sợ vợ im lặng, không phải vì họ có tật giật mình, sợ vợ “sờ gáy” chuyện mình giấu diếm. Thật ra, đàn ông sợ những nỗi buồn khiến phụ nữ im lặng, họ cũng hiểu chỉ khi thật sự đau lòng vợ mới không nói lời nào. Và hơn hết, khi vợ đột nhiên im lìm, họ biết rằng bão giông sắp đổ bộ vào căn nhà của mình, là giận hờn, cãi vã… Họ đương nhiên sợ vợ chồng không vui vẻ bên nhau, mái ấm nổi giông không bình yên.

Đối với đàn ông, vợ im lặng còn đáng sợ hơn là càm ràm hay khóc lóc - Ảnh minh họa: Internet

Sợ vợ kiếm nhiều tiền hơn và xem thường mình

Khi bước chân về nhà, đàn ông sợ thái độ xem thường của vợ khi kiếm được nhiều tiền hơn chồng. Đàn ông luôn có sĩ diện lớn, họ có ý thức và trách nhiệm cao với nghĩa vụ kiếm tiền là trụ cột trong gia đình. Vì vậy, họ luôn sợ khi thấy bản thân không thể giỏi giang bằng vợ, lại thấy vợ tỏ thái độ với mình. Họ sợ cảm giác bất lực và kém cỏi khi trở về chính ngôi nhà của mình.

Vì vậy, phụ nữ hãy khôn khéo vuốt ve tự trọng của đàn ông đúng lúc. Ngay cả khi bạn có kiếm được tiền nhiều hơn chồng cũng hãy là người vợ biết nhường nhịn, biết ca ngợi và yêu thương chồng. Hãy nhớ, nỗi sợ thua kém vợ luôn là ngọn nguồn cho nhiều cuộc ngoại tình của đàn ông.

Hãy nhớ, nỗi sợ thua kém vợ luôn là ngọn nguồn cho nhiều cuộc ngoại tình của đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Sợ vợ không lo toan cho gia đình

Đàn ông luôn có nỗi sợ khi vợ không một lòng với gia đình, không tận tụy yêu thương chồng con. Với họ, không điều gì đáng sợ bằng việc về không có hơi ấm gia đình, lạnh tanh không bàn tay vợ chăm sóc. Hơn hết, họ sợ thấy vợ rong chơi đây đó lại không muốn về nhà, không muốn lo toan cho gia đình.

Đàn ông biết chỉ khi vợ còn lòng mới chăm lo cho gia đình, hết dạ rồi thì sẽ chán chê chuyện nhà cửa, cũng có nghĩa là đổi thay. Và đàn ông sợ sự đổi thay này sẽ khiến gia đình đổ vỡ. Không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng sợ bị bỏ rơi, bị mất gia đình.

Không chỉ phụ nữ, đàn ông cũng sợ bị bỏ rơi, bị mất gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Sợ vợ nói quá nhiều, bị vợ kiểm soát thời gian

Một trong những nỗi sợ “kinh hoàng” dai dẳng với hầu hết ông chồng chính là cứ bước chân về nhà là nghe vợ nói vừa nhiều vừa dai. Thật sự đàn ông đi làm cả ngày đã mỏi mệt, họ quá ngán những lời càm ràm cằn nhằn của vợ. Biết là ai cũng mệt, cả vợ và chồng đều mệt, thế thì đừng nên hành hạ nhau thêm bởi những lời khó nghe. Đàn ông thật sự chỉ muốn nhìn thấy vợ cười, thấy vợ đón mình bằng ánh mắt trìu mến nhất.

Điều cũng đáng sợ không kém với đàn ông chính là bị vợ kiểm soát thời gian từng giờ từng phút. Họ sợ cảm giác bị mất tự do, thậm chí là bị quản thúc đến khó chịu bởi vợ mình. Phụ nữ nên hiểu giữ chồng không phải chỉ là giữ thân xác của họ, mà là giữ trái tim họ. Giữ chồng, cứ để họ tự do, họ tự khắc biết quay về. Chứ cứ bí bách chồng, họ sẽ sinh thói dối lừa lúc nào không hay…

Ngọc Thi

Tin liên quan

Gửi chồng cũ: Đừng đòi quay về khi từng nhẫn tâm ruồng bỏ vợ con…

Lúc mẹ con em cần anh nhất, anh bỏ đi thì đến khi mẹ con em bình yên nhất, anh...

Đàn ông chưa bỏ nhân tình, chỉ là vì chưa bị phát hiện thôi

Đàn bà, một khi làm nhân tình, lại luôn tin rằng anh ta không thể bỏ vợ là vì con,...

Nếu một ngày vợ muốn ngoại tình…

Thế gian vốn ưu ái cho tội lỗi của đàn ông ngoại tình, bao lần phạm phải cũng vẫn bấy...

Chỉ cần đủ tuyệt vọng, có điều gì mà đàn bà không vứt bỏ được…

Chị chỉ cười, thật ra chỉ cần đủ tuyệt vọng, có điều gì mà đàn bà không vứt bỏ được....

Gửi đàn bà có chồng ngoại tình: Đừng đứng ngang hàng với kẻ thứ ba!

Đàn bà, hơn nhau chính là biết địa vị của mình trong đời đàn ông. Nhân tình thì mãi mãi...

Một khi đàn bà đã chết tâm…

Đàn bà chết tâm chính là khi tổn thương đã chất ngất. Họ không còn sợ đau lòng, vì lòng...

Khi chồng say nắng: 2 giấc chiêm bao, 1 chiếc giường quá chật 

Trong hôn nhân, đau lòng nhất chính là khi kẻ thứ ba vốn chưa bước vào, mà lòng người đã...

Tin mới nhất

TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm

13 giờ trước

Cách vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ không cần đến hóa chất

13 giờ trước

2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực

15 giờ trước

Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi

15 giờ trước

Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực

15 giờ trước

Sức khỏe bệnh nhi mắc viêm não mô cầu liên quan đến ổ dịch tại Phú Quốc

15 giờ trước

Bộ Y tế chỉ đạo đảm bảo nguồn thuốc trước biến động toàn cầu

15 giờ trước

Cản chó nhà cắn nhau, người đàn ông vội vã đến Viện Pasteur TP.HCM

15 giờ trước

Con người già đi, mọi nhân quả đều lần lượt lộ diện

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình