Phụ Nữ Sức Khỏe

5 mẹo giúp món sườn luôn mềm, mọng nước

Nếu chế biến sườn không đúng cách, món ăn dễ bị khô và mất đi hương vị thơm ngon vốn có.

Món sườn sẽ thơm ngon, mọng nước hơn nếu chế biến đúng cách. Ảnh: Eat This, Not That.

Sườn là món ăn quen thuộc, thường xuyên có mặt trên những bàn tiệc hoặc bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đây là món ăn đòi hỏi kỹ thuật chế biến khá cao. Dù bạn chọn nướng trên bếp, nấu chậm hay sử dụng lò nướng, chỉ sơ suất nhỏ cũng có thể làm sườn bị khô, mất đi sự hấp dẫn.

Tuy nhiên, với một số mẹo nhỏ được Not This, Not That gợi ý, bạn có thể tự tin làm ra món sườn mềm ngon, hoàn hảo.

- Bỏ lớp màng và mỡ thừa của miếng sườn

Bước đầu tiên để có món sườn ngon là loại bỏ lớp màng mỡ ở mặt sau của sườn. Để thực hiện, bạn dùng dao nhọn để tách một góc lớp màng, sau đó dùng khăn giấy giữ chặt và kéo lớp màng ra. Sau khi hoàn thành, đừng quên cắt bỏ phần mỡ thừa để giảm độ co rút của miếng sườn và cải thiện hương vị khi nấu.

- Tẩm ướp để tăng hương vị và làm thịt mềm

Bước tiếp theo để chế biến món sườn đạt chuẩn là tẩm ướp sườn bằng hỗn hợp giấm, muối, đường và gia vị trước khi nấu. Giấm sẽ giúp phá vỡ cấu trúc sợi thịt, làm sườn mềm hơn, trong khi muối và đường cân bằng hương vị, tạo lớp vỏ thơm ngon khi nấu. Thời gian ướp lý tưởng để sườn ngấm gia vị là vài giờ trước khi chế biến hoặc để qua đêm, tốt nhất là bảo quản trong túi zip để gia vị thấm đều.

- Nấu với nhiệt độ thấp

Để sườn mềm mọng và thơm ngon, quy tắc quan trọng nhất là chế biến ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Nhiệt độ lý tưởng nằm trong khoảng 110-120 độ C, giúp sườn chín đều, giữ được độ mềm và không bị khô. Bạn có thể áp dụng phương pháp này với nhiều cách nấu khác nhau như dùng lò nướng, bếp nướng hoặc nồi nấu chậm.

Để chắc chắn nhiệt độ luôn chính xác, một chiếc nhiệt kế đo thịt sẽ là trợ thủ đắc lực. Khi sườn đạt nhiệt độ bên trong từ 63-71 độ C, món ăn của bạn đã sẵn sàng và đạt độ hoàn hảo cả về hương vị lẫn kết cấu.

- Thường xuyên phết sốt khi nấu

Trong quá trình nấu, bạn nên phết một lớp sốt lên sườn để giữ độ ẩm và tăng hương vị. Có thể dùng hỗn hợp nước sốt BBQ, nước ép táo, hoặc các loại nước sốt khác tùy theo sở thích. Lưu ý, nên dùng cọ phết sốt cách 30 phút/lần để sườn không bị khô.

- Không thưởng thức sườn ngay sau khi nấu

Sau khi sườn chín, hãy để sườn khoảng 20-30 phút dưới lớp giấy bạc để nước trong thịt phân bổ đều, giúp món ăn thêm đậm đà. Bước này cũng giúp sườn giữ được độ ẩm, tránh bị khô khi cắt ra, đồng thời các hương vị sẽ thấm sâu vào từng miếng thịt, mang lại sự hòa quyện hoàn hảo.

Theo Kỳ Duyên/Tri thức

Tin liên quan

Tăng tuổi thọ với 8 chế độ ăn kiêng hạn chế calo

Bạn muốn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn thì hãy thực hiện chế độ ăn kiêng hạn chế calo...

15 loại trái cây giàu protein nhất

Trái bơ, ổi, Kiwi, mơ, mâm xôi… là những loại trái cây giàu protein nhất mà bạn có thể bổ...

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn da cá hồi?

Da cá hồi là một thực phẩm bổ dưỡng, ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng...

Công thức làm chạo tôm bọc mía thơm ngon, đậm vị

Với hương vị đậm đà và hình thức bắt mắt, món chạo tôm phù hợp cho cả bữa cơm gia...

5 lầm tưởng phổ biến về dinh dưỡng

"Ăn thịt đỏ có thể gây ung thư" hoặc "chất béo luôn gây hại cho sức khỏe" là những lầm...

Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm, giòn sựt sựt mà còn tốt cho sức khỏe

Mứt vỏ bưởi là món ăn quen thuộc ngày Tết, bạn hoàn toàn có thể vào bếp thực hiện món...

Tết mà không biết ăn gì cứ làm ngay món này, ngon lạ miệng lại nhiều dinh dưỡng

Món ăn này cực kỳ dễ làm. Chỉ cần sơ chế và có thể hoàn thành trong vài phút. ...

Tin mới nhất

Từ cơn sốt của phim 'Quốc sắc phương hoa', Dương Tử và Lý Hiện cùng bứt phá tốt trong sự...

35 phút trước

Triệu Lộ Tư đăng hình ảnh mới, sẵn sàng trở lại hoạt động nhưng khiến dân tình lo lắng vì...

35 phút trước

Diễn xuất của Triệu Kim Mạch gây sốt trong phim 'Tẩy trắng', trở thành 'hắc mã' đầu năm 2025

35 phút trước

5 thực phẩm xanh đốt mỡ thần tốc, chẳng lo bụng mỡ eo to, ăn nhiều da đẹp nhân đôi

42 phút trước

Giảm chứng đầy hơi khó tiêu trong tích tắc với 7 mẹo giúp đường ruột hanh thông, dạ dày thêm...

43 phút trước

Thường xuyên chảy nước dãi khi ngủ: Coi chừng đột quỵ

44 phút trước

4 thói quen xấu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhiều người mắc phải

46 phút trước

Xuất hiện dấu hiệu này trên bàn tay chứng tỏ bệnh gan đang rình rập, theo dõi kĩ để phòng...

46 phút trước

Sử dụng điện thoại ban đêm: Kẻ thù của sức khỏe

47 phút trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình