Phụ Nữ Sức Khỏe

4 thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu, nhất là món số 4: Rất nhiều người không biết

Nồi chiên không dầu giúp việc chế biến thực phẩm trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này, bạn cần biết một số lưu ý dưới dây.

4 thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu

Rau tươi

Những loại rau lá xanh có thể sẽ chín không đều nếu nấu bằng nồi chiên không dầu. Khi sử dụng loại nồi này, hãy cố gắng lựa chọn những loại rau xanh có độ nặng nhất định như bông cải xanh, bí ngòi...

Thực phẩm nguyên miếng/nguyên con

Thực phẩm có kích thước lớn thường khó vừa với lòng nồi chiên không dầu. Ngay cả khi miếng thịt có vừa với lòng nồi thì việc nấu cả miếng lớn cũng không đảm bảo thịt chín đều. Phần thịt ở gần bộ phận làm nóng sẽ dễ bị cháy, còn phần ở xa thì chỉ vừa chín tới.

Vì không khí bên trong nồi chiên không dầu cần có chỗ để lưu thông, bạn nên cắt thực phẩm thành những miếng có kích thước vừa phải rồi mới nấu.

Các loại gạo, mỳ

Cơ chế nấu nướng của nồi chiên không dầu là nấu chín bằng cách làm khô thực phẩm. Do đó, bạn không nên nấu những món cần nước như cơm, mì trong nồi chiên không dầu.

Thực phẩm có vị chua, giàu axit

Bạn không nên cho những thực phẩm giàu axit như chanh, giấm, trái cây có vị chua... vào nồi chiên không dầu dù có dùng giấy bạc để lót. Giấy bạc có thành phần kim loại là nhôm. Khi tiếp xúc với axit trong thực phẩm, nó sẽ sinh ra phản ứng ăn mòn giấy bạc. Một lượng nhôm nhất định có thể ngấm vào thức ăn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

8 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu

Không đủ không khí

Khi hoạt động, không khí bên trong nồi nóng lên và di chuyển xung quanh lòng nồi để nấu chín thực phẩm. Do đó, bên trong lòng nồi chiên không dầu cần có đủ không gian để luồng khí di chuyển. Hãy đảm bảo không bỏ quá nhiều thực phẩm, giữ khoảng trống nhất định bên trong nồi để khí nóng được lưu thông.

Không làm khô thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên không dầu

Khi cho thực phẩm vấn còn ướt vào nồi chiên không dầu, món ăn sẽ khó giòn. Do đó, trước khi nấu, hãy dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm khô nước trên thực phẩm.

Phủ giấy bạc lên mép giỏ

Nhiều người có thói quen sử dụng giấy bạc đặt trong lòng nồi để đồ ăn nhanh chín hơn và hạn chế lượng dầu mỡ từ thức ăn chảy ra lòng nồi. Tuy nhiên, bạn không nên phủ giấy bạc lên đến mép giỏ. Làm như vậy sẽ khiến không khí bên trong không thể lưu thông đúng cách, thức ăn sẽ chín không đều. Chỉ dùng lượng giấy bạc vừa đủ trong lòng nồi.

Bọc thực phẩm quá chặt trong giấy bạc

Dùng giấy bạc bọc quá chặt sẽ khiến thực phẩm cách ly với không khí nóng bên trong nồi, làm món ăn không giòn, thực phẩm chín không đều.

Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến

Hầu hết các loại nồi chiên không dầu được thiết kế kín, không thể nhìn thấy thực phẩm bên trong. Nhiều chị em không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến dẫn đến món ăn bị cháy.

Để tránh tình trạng này, khi nấu được một nửa thời gian đã định, bạn nên mở nồi ra để kiểm tra, có thể lật mặt thực phẩm hoặc xóc đồ ăn lên một chút để món ăn chín đều và ngon hơn.

Cho quá nhiều thực phẩm

Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi chiên trong một lần sẽ khiến thực phẩm không thể tiếp xúc với khí nóng và chín không đều. Do đó, bạn nên chia thức ăn thành từng nhiều lần nấu để đảm bảo hương vị và kết cấu tốt nhất.

Không dùng dầu ăn

Nồi chiên không dầu giúp bạn cắt giảm lượng dầu ăn sử dụng trong nấu nướng nhưng không phải hoàn toàn. Bạn vẫn nên phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thực phẩm trước khi chế biến để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn.

Không thường xuyên vệ sinh nồi chiên không dầu

Nhiều người chỉ lấy phần lòng nồi ra vệ sinh sau khi nấu ăn. Tuy nhiên, bạn cần phải làm vệ sinh các phần khác của nồi để loại bỏ hết thực phẩm, dầu mỡ bám lại bên trong nồi. Các này giúp giữ nồi bền đẹp hơn, không làm ảnh hưởng đến các món ăn sau đó.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu đang gây sốt trong hội chị em...

Mùa trăng đã gần kề người người nhà nhà lại rục rịch với những mẻ bánh nướng thơm phức. Hãy...

Mẹo làm sườn nướng và khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu khiến các bé mê tít

Cùng xem "mẹ đảm" có công thức gì với sườn nướng và khoai tây chiên mà khiến các bé tấm...

Xôi ngũ sắc bằng nồi chiên hơi nước, cách làm đơn giản mà thành quả thì... 'đỉnh của chóp'

Đồ xôi bằng chõ, bằng xửng hấp thì bình thường ai cũng đã và đang làm. Còn đồ xôi bằng...

Thực phẩm ‘vàng’ giúp phụ nữ ngăn ngừa bệnh ung thư vú nguy hiểm, bạn nên bổ sung nhiều hơn...

Ung thư vú căn bệnh khá phổ biến với phụ nữ trong thời gian gần đây, bệnh còn là nguyên...

4 thảo dược hỗ trợ giảm tác dụng phụ sau tiêm vaccine COVID-19

Có một số thảo dược rất dễ kiếm có thể giúp giảm các tác dụng phụ thường gặp sau tiêm...

Bị sốt sau tiêm vaccine Covid-19 ăn dưa hấu có được không?

Dưa hấu là loại quả quen thuộc trong mùa hè và được rất nhiều người ưa thích. Vậy sau khi...

2 loại bánh mì được chuyên gia cảnh báo rằng có khả năng gây ung thư cao bậc nhất, đáng...

Không phải tiêu thụ bánh mì như thế nào cũng tốt, dưới đây là 2 loại bánh mì có thể...

Tin mới nhất

Chú rể Quang Hải xuất hiện cực bảnh bao, nở nụ cười tươi rói, rước dâu bằng xe hoa 14...

7 giờ trước

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông do đón không khí lạnh yếu

7 giờ trước

Nam sinh trả 490 triệu đồng cho người chuyển nhầm

7 giờ trước

Nữ điều dưỡng kể lại khoảnh khắc cứu du khách nước ngoài bị ngừng tim: Ai theo dõi cũng hồi...

12 giờ trước

Cuộc thi viết 'Cha và con gái': Nơi thể hiện nhiều góc khuất, tâm sự chưa bao giờ nói nên...

1 ngày 5 giờ trước

'Mâm cua dì Ba' ở Sài Gòn từng nổi tiếng khắp mạng xã hội, lên báo nước ngoài hiện tại...

1 ngày 5 giờ trước

Chàng trai giấu gia đình vượt hơn 900km đến chăm bạn mồ côi mắc bạo bệnh, biết sự tình ai...

1 ngày 5 giờ trước

Kiểu thời tiết đặc biệt chỉ có Bắc Bộ đang diễn ra trong ngày hôm nay

1 ngày 5 giờ trước

Xót xa lời nhắn của mẹ đơn thân bỏ con trai sơ sinh ở gốc đa đầu làng nhờ người...

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình