Phụ Nữ Sức Khỏe

4 thực phẩm "đại kỵ" với mướp đắng, ăn vào dễ sinh độc, chớ dại mà thử

Khi ăn mướp đắng, bạn nên tránh kết hợp loại quả này với 4 loại thực phẩm dưới đây để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo Đông y, mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) có vị đắng, tính hàn, vào tỵ vị tâm can. Mướp đắng các tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thường dùng trong các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng mất nước, hội chứng lỵ, viêm cấp tính đường tiết niệu, bệnh tiểu đường....

Theo y học hiện đại, thành phần dinh dưỡng của mướp đắng chứa nhiều vitamin C, cao hơn cả chanh và dâu tây. Loại quả này có tác dụng diệt vi khuẩn, virus, chống lại các tế bạo ung thư...

Mướp đắng là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tuy nhiên bạn cần tránh kết hợp loại quả này với 4 thực phẩm sau.

Mướp đắng "đại kỵ" với tôm

Mướp đắng tốt cho sức khỏe. Nó chứa hàm lượng vitamin C cao, cần thiết cho cơ thể. Loại quả này có vị đắng đặc trưng, trong khi đó tôm có vị ngọt thanh. Bạn không nên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau.

Nguyên nhân là do tôm (và nhiều loại hải sản khác) chứa nhiều hợp chất asen hóa trị 5. Khi gặp vitamin C, asen hóa trị 5 sẽ biến thành asen hóa trị 3. Đây là một chất độc thường được biết đến với tên gọi là thạch tín, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Không uống trà xanh sau khi ăn mướp đắng

Sau khi ăn mướp đắng, bạn nên chờ vài tiếng đồng hồ rồi mới được uống trà. Kết hợp hai món này với nhau sẽ làm ảnh hưởng đến việc hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, tạo gánh nặng cho dạ dày.

Không ăn mướp đắng với măng cụt

Hai loại quả này đặt riêng đều có giá trị tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn chúng cùng nhau. Việc kết hợp mướp đắng với măng cụt có thể làm hệ tiêu hóa hoạt động kém, gây ra khó chịu cho cơ thể.

Tốt nhất bạn nên ăn hai loại quả này cách nhau vài tiếng để cơ thể có thời gian tiêu hóa xong loại này rồi mới ăn đến loại khác.

Mướp đắng "kị" sườn heo chiên

Ăn mướp đắng cùng sườn heo chiên sẽ tạo ra chất canxi oxalate. Chất này ngăn cơ thể hấp thụ canxi. Do đó, bạn không nên ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

3 thức uống dùng mỗi sáng sẽ giúp da ngày càng trắng hồng, mỡ thừa tự động đào thải nhanh...

Duy trì thói quen sử dụng những loại thức uống này mỗi sáng sau khi thức giấc không chỉ có...

Hướng dẫn cách nấu cháo cua đồng cho bé ăn dặm cực kỳ bổ dưỡng

Cháo cua đồng là món ăn cực kỳ bổ dưỡng với nhiều hàm lượng canxi, omega-3, giúp trẻ chắc xương,...

Bạn có biết rau càng cua kỵ gì không?

Rau càng cua là một loại rau dại, rất dễ trồng và không tốn công chăm sóc. Bên cạnh đó,...

Bé 5 tuổi ngày một yếu vì thường ăn món này, chuyên gia chỉ rõ 5 tác hại khủng khiếp

Sau thời gian dài ăn món khoái khẩu gà rán, cậu bé Tiểu Bảo (ở Trung Quốc) ngày càng yếu...

Người mệt mỏi nên ăn gì để nhanh chóng hồi phục sức khỏe?

Cơ thể mệt mỏi là dấu hiệu của việc thiếu hụt năng lượng. Vậy người mệt mỏi nên ăn gì...

Đừng ăn trứng kiểu này vào buổi sáng vì cực độc, nhiều người chưa bao giờ để ý

Trứng là món ăn nhiều người chọn vào bữa sáng và rất bổ dưỡng nhưng ăn trứng theo những kiểu...

Tác dụng củ cải trắng đối với sức khỏe con người

Tác dụng củ cải trắng đối với sức khỏe con người vô cùng đa dạng như hỗ trợ giảm cân,...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

17 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

17 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 7 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 7 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 7 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 12 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 12 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 16 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình