Phụ Nữ Sức Khỏe

4 sai lầm dùng màng bọc thực phẩm khiến cả nhà mắc bệnh nguy hiểm

Nhiều gia đình không biết và vẫn sử dụng màng bọc thực phẩm sai cách, gây hại cho sức khỏe.

Dùng trong lò vi sóng

Nhiều người có thói quen để nguyên màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA. Các chất này gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy, biến thành chất gây ung thư và có thể nhiễm vào thực phẩm, gây nguy hiểm khi con người ăn phải.

Bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Dùng màng bọc thực phẩm là gói đồ ăn chín, đồ ăn nóng và nhiều dầu mỡ là một sai lầm khác mà nhiều người mắc phải. Khi tiếp xúc với các loại đồ ăn này, thành phần hóa học có trong màng bọc sẽ dễ dàng phát huy, thâm nhập vào thực phẩm, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Người ra, bạn cũng nên tránh sử dụng màng bọc thực phẩm ở các loại môi trường có tính axit, kiềm hoặc ở nhiệt độ cao. Trong các loại điều kiện này, cá chất độc hại sẽ thôi ra và nhiễm vào thực phẩm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nó có thể tác động đến nội tiết gây dậy thì sớm ở bé gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở bé trai.

Dùng để bảo quản rau củ quả

Một số người có thói quen sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản các loại rau củ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng, cách này sẽ làm giảm hàm lượng vitamin C có trong rau củ.

Sau 1 ngày gói trong màng bọc, cứ 100g cà rốt thì có 3,4mg vitamin C bị mất đi. Con số này ở đậu đũ là 3,8mg.

Dùng khi có mùi lạ

Bạn cần sử dụng và bảo quản các loại màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ trung bình. Nếu bảo quản ở nơi quá nóng học quá lạnh có thể gây ra biến chất, sinh độc tố.

Nếu thấy màng bọc thực phẩm có dấu hiệu nấm mốc, bị sun hoặc có mùi lạ thì tuyệt đối không được sử dụng. Việc sử dụng các loại màng bọc thực phẩm đã biến chất làm các món ăn bị ảnh hưởng và có thể gây hại tới sức khỏe.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Uống nước tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống theo 3 cách này thì hại khủng khiếp

Uống không đủ nước hay uống quá nhiều nước cũng là cái tội với thận của bạn, vậy uống như...

Mùa mận hậu đến rồi khi ăn hãy ghi nhớ những điều sau

Ăn mận quá nhiều có thể gây những ảnh hưởng không tốt về thận, gây nóng trong, nổi mụn

Loại bỏ ngay những thực phẩm này nếu không muốn răng ngày càng vàng và xỉn

Để giữ gìn răng chắc khỏe và bảo tồn men răng nguyên vẹn, hãy hạn chế những món sau.

Công dụng của rau má đối với sức khỏe thì có thể ít người biết đến

Rau má giúp giải quyết chứng nóng nảy bứt rứt trong người. Bên cạnh đó, rau má còn có tác...

Bát vừa rửa xong đã mang khăn lau sạch, lỗi sai tai hại nhưng ai cũng tưởng đúng

Sau khi rửa các gia đình nên đặt bát đũa ở nơi thoáng mát, để úp ráo nước.

5 bước xử lý khi học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở tại trường

Để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi các nhà...

5 tác hại khôn lường tới sức khỏe nếu bạn ngủ ngay sau khi ăn trưa

Dưới đây là 5 tác hại khôn lường tới sức khỏe nếu bạn ngủ ngay sau khi ăn trưa. Sau...

Tin mới nhất

Uống nước mía có tăng cân không?

3 giờ trước

Những tác động nghiêm trọng mới nhất từ biến đổi khí hậu với sức khỏe tâm thần con người

4 giờ trước

Tiêu Chiến gây sốt với nhan sắc của kẻ phản diện trong poster đầu tiên của Tàng Hải Truyện

4 giờ trước

Hành động đẹp nhưng âm thầm của Lưu Diệc Phi được Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc công nhận

4 giờ trước

Loại quả được coi là bí quyết 'bảo dưỡng' nhan sắc Từ Hy Viên ở tuổi 48: Hóa ra ở...

8 giờ trước

Giải đáp lời đồn đại 'ăn phở rồi uống trà đá' gây ung thư: Những lưu ý khi ăn món...

8 giờ trước

Gu thời trang của Ngu Thư Hân trong Suỵt, Nhà Vua Đang Ngủ Đông gây hoang mang MXH

9 giờ trước

Tự nấu bữa sáng tại nhà có thực tốt hơn ăn hàng quán? Bác sĩ chỉ ra một khác biệt...

10 giờ trước

Tuần nào cũng ăn mì, thanh niên 26 tuổi có cholesterol xấu cực cao, mì ăn liền thực sự có...

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình