Nước ngọt có màu
Các loại nước ngọt để lạnh sẽ tác động lên hàm răng, khiến những chiếc răng bị co lại, dễ bám màu hơn. Ngoài ra, đường trong nước ngọt cũng góp phần phá hủy men răng. Do đó, để bảo vệ răng, bạn nên hạn chế uống nước ngọt có màu. Nếu đã uống thì cần chú ý súc miệng ngay sau đó để tránh đường và phẩm màu bám vào răng.
Thực phẩm dính/dẻo
Một loại thực phẩm có hại cho răng của bạn cần được nhắc đến là những thực phẩm có xu hướng dính và bám vào kẽ răng của bạn trong một thời gian rất dài. Vấn đề là những mảnh vụn thức ăn như vậy biến thành nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho vi khuẩn và sự hiện diện kéo dài của chúng trong miệng của bạn cho phép vi khuẩn sản sinh ra nhiều axit hơn bình thường. Sẽ là rất quan trọng để làm sạch răng của bạn (dùng chỉ nha khoa là tốt nhất) nhanh nhất có thể và không để thức ăn dính trong miệng trong nhiều giờ.
Các thực phẩm có tính axit cao như: chanh, dưa chua
Khi nói đến răng của bạn, thực phẩm có tính axit (thực phẩm có chỉ số Ph thấp) có thể cực kỳ nguy hiểm. Tại sao? Cho dù nó có sẵn trong thực phẩm hay được chuyển đổi từ đường bởi vi khuẩn trong miệng của bạn, axit có thể ăn mòn men răng của bạn, gây thủng và sâu răng. Men răng yếu cũng có thể dẫn đến một loạt các vấn đề từ răng nhạy cảm đến răng bị đổi màu.
Rượu vang đỏ
Đây chính là "kẻ thù" của men răng. Sau khi uống rượu vang đỏ, bạn có thể nhận thấy màu sắc của răng thay đổi nhanh chóng. Do đó, hãy nhớ súc miệng và đánh răng sớm nhất có thể sau khi uống rượu để giữ cho hàm răng luôn sáng bóng.