Phụ Nữ Sức Khỏe

4 nguyên tắc cần nhớ khi chọn thịt lợn mùa nắng nóng

Chị em cần ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây khi chọn thịt lợn vừa ngon vừa đảm bảo an toàn.

Mua thịt lợn có giấy phép kiểm định thực phẩm 

Mua thịt lợn có giấy phép kiểm định thực phẩm. Nguồn ảnh: Internet 

Ngoài ra, khi lựa chọn, bạn cũng có thể đánh giá chất lượng của thịt lợn từ ba yếu tố hình thức, cảm nhận và mùi vị. Quan sát màu sắc của thịt lợn, bề mặt thịt nạc tươi, hồng nhạt, thịt mỡ màu trắng, sờ vào có cảm giác mịn, mềm. Lấy miếng thịt lợn gần mũi và ngửi, mùi khó chịu có nghĩa là thịt lợn đã để quá lâu và sắp bị biến chất.

Thịt dày và săn chắc

Để xác định độ săn chắc của thịt, hãy ấn ngón tay vào phần thịt và quan sát. Nếu thịt không để lại vết lõm hay dính vào tay thì bạn đã chọn được miếng thịt ngon rồi đó! Ngoài ra, khi mua thịt trong siêu thị, bạn nên chọn những miếng khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Thịt không nên quá mềm khi được bảo quản trong ngăn lạnh.

Về màu sắc

Bạn nên chọn những miếng thịt lợn tươi mới có màu sắc sáng, màu thịt ngon sẽ là màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.

Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm, đây là thịt tươi ngon.

Tránh chọn những phần thịt có màu sắc lạ, màu sắc nhợt nhạt, hoặc màu quá sậm. Bề mặt thịt bóng loáng, chạm vào thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay thì tuyệt đối không nên mua.

Về lớp mỡ, da

Lợn được nuôi trong điều kiện bình thường sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1.5 - 2 lóng tay, bạn có thể dễ dàng quan sát lớp mỡ và da dày như là đặc điểm đơn giản nhất để nhận dạng thịt lợn không bị nuôi thúc trọng lượng.

Nên chọn những miếng thịt lợn có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.

Những miếng thịt có mỡ và thịt nạc rời nhau, dùng tay chạm vào có dịch vàng chảy ra là lợn được nuôi bằng chất tạo nạc, không nên mua.

Theo Bằng Lăng (TH)/Kinh tế đô thị

Tin liên quan

Ba anh em ruột bị ngộ độc botulinum sau khi ăn giò lụa bán dạo

Ba anh em ruột ngụ TP.Thủ Đức (TPHCM) bị sụp mi mắt, yếu dần tứ chi… do bị ngộ độc...

Lý do đa số người Nhật đều gầy và sống thọ

Bữa cơm truyền thống của người Nhật có nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe, họ bày ít thức ăn...

Măng cụt mùa này 'đắt hơn tôm tươi', ngon - ngọt - bổ dưỡng nhưng ăn không đúng lại hoá...

Sự thanh mát, vị ngọt vừa phải chính là lý do khiến măng cụt được yêu thích khắp nơi trên...

Khoai lang tốt mấy cũng hóa 'thuốc độc' nếu kết hợp với thực phẩm 'đại kỵ' này

Khoai lang kỵ gì là băn khoăn của nhiều người, mời bạn xem giải đáp trong bài viết dưới...

6 loại rau gia vị quen thuộc được coi là 'thần dược' đối với sức khỏe

6 loại rau gia vị này rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.

5 sai lầm khi ăn khoai lang gây hại cho sức khỏe cần bỏ ngay

Khoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích, nhưng ăn khoai lang sai cách sẽ gặp tác...

Giật mình trước những tác hại của rau mồng tơi ít người biết

Dưới đây là những tác hại của rau mồng tơi bạn cần lưu ý.

Tin mới nhất

Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?

7 giờ trước

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?

7 giờ trước

Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa

7 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên

8 giờ trước

Ăn dứa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

8 giờ trước

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

1 ngày 11 giờ trước

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

1 ngày 11 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

1 ngày 11 giờ trước

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình