Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại thịt lợn cứ tưởng ngon lành nhưng “cực bẩn”, chị em nội trợ lưu ý tránh xa

Thịt lợn vốn là một trong những thực phẩm phổ biến vì sự thơm ngon, dễ chế biến lại giàu dinh dưỡng. Nhưng bạn có biết rằng, có 4 loại thịt lợn tốt nhất không bao giờ nên ăn.

Miếng thịt bị sũng nước

Sự thật là những miếng thịt lợn trông có vẻ mọng nước, ẩm ướt bất thường lại rất có thể bị bơm nước, ngâm nước cho nặng cân.

Khi đi chợ, các chị em nội trợ nên để ý. Nếu thấy nước chảy ra từ thịt lợn, người bán thường xuyên phải lấy khăn thấm thì khả năng cao thịt đã bị bơm, tránh mua.

Thịt lợn để quá lâu sẽ biến chất, xuất hiện chất nhầy xung quanh miếng thịt, sờ vào sẽ cảm giác dính nhớt khó chịu. Nếu cố chấp mua miếng thịt lợn này vì rẻ, ăn vào cơ thể sẽ đe dọa sức khỏe đường tiêu hóa.

Ảnh minh họa: Internet

Có mùi kỳ lạ

Ngược lại nếu bạn sờ vào thịt mà thấy vết lõm dính xuất hiện rõ rệt, nhất định đừng mua. Đây có thể là thịt đông lạnh để lâu hoặc bị ôi thiu.

Thịt cổ lợn

Phần thịt này thường khá rẻ và rất dễ được thái ra đem xay, đây là nơi chứa nhiều hạch bạch huyết nhất. Hạch bạch huyết chứa lượng lớn các thực bào - đây là tế bào bảo vệ cơ thể bằng cách ăn các hạt có hại, vi khuẩn và tế bào chết. Vì vậy, nó chứa nhiều vi khuẩn, virus, mầm bệnh nhất.

Ngoài ra, cổ lợn chứa một số lượng lớn tuyến giáp, nơi tiết ra hormone thyroxine, ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến nội tiết của con người, gây rối loạn chuyển hóa. Đặc biệt, thyroxine cực kỳ ổn định và khó phá hủy ngay cả khi nấu ở nhiệt độ cao. Thêm nữa, vùng cổ cũng là vùng dễ bị tiêm thuốc.

Ảnh minh họa: Internet

Không có độ đàn hồi

Thịt lợn tươi khi ấn ngón tay vào sẽ có độ đàn hồi tốt. Khi bỏ ngón tay ra, vết lõm trên thịt sẽ nhanh chóng biến mất.

Ngược lại nếu bạn sờ vào thịt mà thấy vết lõm dính xuất hiện rõ rệt, nhất định đừng mua. Đây có thể là thịt đông lạnh để lâu hoặc bị ôi thiu.

Ảnh minh họa: Internet
Q.Duyên (t/h)

Tin liên quan

Thực hư việc dùng khăn tẩy trang làm mụn bùng phát và tăng nguy cơ ung thư?

Mặc dù chỉ cần lau sạch lớp trang điểm nghe có vẻ như là một điều dễ dàng sau một...

Tham khảo 5 bí quyết luộc rau ngon, giòn ngọt, vẫn giữ được độ xanh của rau từ đầu bếp

Chị em muốn rau vẫn giữ được những chất dinh dưỡng cần thiết, màu sắc đẹp, giòn ngọt thì học...

Các mẹo sử dụng nồi chiên không dầu đúng chuẩn đảm bảo nồi sài bền bỉ, mới cóng như chưa...

Nồi chiên không dầu đã trở thành người bạn đồng hành trong chuyện bếp núc của chị em nội trợ...

Chẳng cần 'ăn vội ăn vàng', mách bạn cách bảo quản bánh trung thu đúng cách, để lâu không lo...

Tham khảo bài viết dưới đây để biết bí quyết bảo quản bánh trung thu, giúp bánh giữ hương vị...

Hóa ra cách bảo quản hành lá dễ đến vậy, chỉ cần thực hiện 1 trong 3 cách này có...

Hành lá là một thực phẩm quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên để bảo quản càng lâu càng...

Thời điểm "vàng" uống nước dừa giúp phát huy hết lợi ích về sức khỏe

Nên uống nước dừa vào những khung giờ này, bởi thời điểm này những khoáng chất dinh dưỡng sẵn có...

Chị em hầm xương đừng thêm 3 loại gia vị này kẻo mất ngon, mùi vị tanh nồng, nước dùng...

Nước hầm xương mang nhiều chất dinh dưỡng từ xương tiết ra, luôn để lại hương vị khó mà quên...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình