Phụ Nữ Sức Khỏe

Chẳng cần 'ăn vội ăn vàng', mách bạn cách bảo quản bánh trung thu đúng cách, để lâu không lo bị mốc

Tham khảo bài viết dưới đây để biết bí quyết bảo quản bánh trung thu, giúp bánh giữ hương vị thơm ngon trong thời gian dài nhé!

Bánh Trung thu để được bao lâu?

Thông thường bánh trung thu tự làm có thể để được tối đa trong vòng 7 ngày, tùy theo loại bánh. Hạn sử dụng của bánh dẻo tự làm là 4 ngày kể từ ngày đóng bao, còn bánh nướng thì là 1 tuần. Vì bánh trung thu có độ ngọt cao, có chất béo, sau đó nướng nên có thể chống ẩm hơn.

Còn đối với bánh trung thu được sản xuất bởi các thương hiệu thường sẽ có chứa một lượng nhỏ chất bảo quản với hàm lượng cho phép. Bởi vậy mà loại bánh này có thời gian sử dụng lâu hơn, thông thường là 3 tháng.

Khi bạn đã bóc bánh ra, nên sử dụng hết hoặc lâu nhất là 1 ngày sau, để đảm bảo được hương vị cũng như đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Ăn bánh trung thu bị hỏng có thể gây rối loạn tiêu hóa hoặc thậm chí là ngộ độc đấy.

Ảnh minh họa: Internet

Nguyên nhân khiến bánh trung thu bị hư hỏng

Vậy tại sao bánh trung thu bị hư hỏng dù vẫn còn trong thời hạn sử dụng? Hãy cùng điểm qua một vài nguyên nhân dưới đây để giúp bạn tìm được câu trả lời cho vấn đề này:

Nguồn nguyên liệu (bột mì, trứng, thịt, các loại hạt…) không được chọn lựa kỹ càng.

Bảo quản nhân bánh trung thu không đúng cách. 

Các dụng cụ chế biến không sạch sẽ, sau đó qua quá trình chế biến dễ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm mốc. 

Hàm lượng đường ít khiến bánh không đủ độ ngọt. 

Sử dụng quá nhiều dầu ăn trong phần bánh, khiến dầu ngấm ra ngoài vỏ bánh, gây ẩm mốc. 

Khâu đóng gói không cẩn thận khiến bao bì bị rách nát, gây ẩm mốc cho phần bánh bên trong.

Điều kiện nơi chế biến bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bảo quản bánh trung thu không đúng cách.

Cách bảo quản 1 số loại bánh trung thu thường gặp

Bảo quản bánh Trung thu nướng

Bánh sau khi nướng, cần phải được để nguội hoàn toàn trước khi đóng vào bao bì, để tránh ẩm mốc cần sử dụng thêm gói hút ẩm. Có thể bảo quản bánh nướng trong ngăn đá tủ lạnh thời hạn có thể kéo dài đến 1 tháng, khi dùng chỉ cần cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng để rã đông; tuy nhiên hương vị bánh sẽ không còn ngon như ban đầu.

Ảnh minh họa: Internet

Bảo quản bánh Trung thu dẻo

Bánh trung thu dẻo sau khi làm xong cũng được bảo quản tương tự với bánh nướng. Thời gian sử dụng bánh dẻo ít hơn bánh nướng dưới 4 ngày và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 7 ngày.

Ảnh minh họa: Internet

Bảo quản bánh Trung thu rau câu

Ảnh minh họa: Internet

Bánh trung thu rau câu luôn phải được giữ ở nhiệt độ từ 2 - 4 độ C ở ngăn mát tủ lạnh (phần ngăn càng cao càng tốt). Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để bánh quá 4 tiếng vì sẽ khiến bánh bị mềm. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy hấp lạnh lại bánh bằng cách cho lên ngăn đông 1 tiếng rồi mang xuống ngăn mát bảo quản.

Hạ Nhiên (TH)

Tin liên quan

Thời điểm "vàng" uống nước dừa giúp phát huy hết lợi ích về sức khỏe

Nên uống nước dừa vào những khung giờ này, bởi thời điểm này những khoáng chất dinh dưỡng sẵn có...

5 bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng giúp khử mùi tanh của cá, tăng mùi vị của...

Mùi tanh của cá đôi lúc sẽ khiến cho món ăn của bạn 'mất điểm' với gia đình. Khắc phục...

Không cần lo lắng về nguồn gốc xuất xứ của 6 loại trái cây này, chị em đi chợ cứ...

Nhiều chị em vẫn còn đắn đo và hoài nghi về nguồn gốc của trái cây, lựa chọn loại gì...

Rau ngót dễ trồng, dễ sống, giàu dinh dưỡng nhưng nhanh héo, 2 cách bảo quản được lâu, 10 ngày...

Làm thế nào để bảo quản rau ngót là một vấn đề phổ biến mà hầu hết mọi người gặp...

Các mẹo sử dụng nồi chiên không dầu đúng chuẩn đảm bảo nồi sài bền bỉ, mới cóng như chưa...

Nồi chiên không dầu đã trở thành người bạn đồng hành trong chuyện bếp núc của chị em nội trợ...

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng sẽ rất tiếc nếu bạn dùng sai cách

Khi nói về trà xanh, mọi người thường chỉ tập trung vào những lợi ích sức khỏe cùng màu sắc...

Luộc rau sai cách làm mất chất dinh dưỡng, nhiều người ngỡ ngàng khi biết lý do này, lưu lại...

Rau luôn là chất xơ được các chuyên gia khuyên nạp vào bữa ăn mỗi ngày. Bởi hàm lượng dinh...

Tin mới nhất

Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...

2 giờ trước

Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...

2 giờ trước

Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...

2 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg

2 giờ trước

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

22 giờ trước

Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

1 ngày 2 giờ trước

Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm

1 ngày 2 giờ trước

5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này

1 ngày 2 giờ trước

5 lợi ích vô cùng tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe bạn không nên bỏ qua

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình