Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại thịt "giả" quen thuộc này dù thèm đến mấy cũng đừng ăn, có ngày rước bệnh

Có những loại thịt "tổng hợp", "nhân tạo" mà cả người lớn và trẻ em thích ăn nhưng chứa nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

Những loại thịt "tổng hợp", "nhân tạo" vẫn có nguồn gốc là thịt nhưng bên trong nó còn chứa nhiều phụ gia không tốt cho sức khỏe.

1. Thịt bò làm bít tết

Nghe có vẻ bất ngờ nhưng thịt làm bít tết có 2 loại, loại hoàn toàn tự nhiên, được cắt ra từ con bò. Phần thịt này rất tươi ngon, hấp dẫn và chúng ta thường ăn ở các quán có uy tín. 

Loại thứ 2 là bít tết đã được tái cấu trúc, hay còn gọi là bít tết nối. Nó sử dụng một số phương tiện kỹ thuật nhất định để chế biến lại thịt bò thành miếng bít tết. Nhiều thành phần khác nhau được thêm vào trong quá trình này. Phụ gia quan trọng nhất là phụ gia thực phẩm như carrageenan. Thịt bò bít tết vừa ngon mà không bị bở như loại thịt nhân tạo này.

Vì vậy, khi mua bít tết, khi bạn nhìn thấy từ "carrageenan" trên danh sách thành phần, về cơ bản bạn có thể chắc chắn rằng đó là thịt bò tổng hợp.

 

2. Thịt viên

Thịt viên thường được cho vào các món lẩu, món mì. Dù ăn lẩu hay ăn mì thì các loại thịt viên như bò viên, cá viên, tôm viên, cua huỳnh đế… đều được người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Những viên thịt này tuy có vị ngon nhưng không phải là thịt nguyên chất, nguyên liệu làm ra nó còn có tinh bột và phụ gia. Có thể nói không có loại thịt nào để lâu trong ngăn đá như những viên thịt này, chúng rất tốt không tốt cho con người. Vì vậy bạn nên ăn ít những thực phẩm này.

3. Thịt bò cuộn 

Thịt bò cuộn thường được cho vào các món lẩu, nướng...  nhưng không phải lúc nào chúng ta được ăn thịt bò cuộn xịn. Một số nơi dùng thịt bò cuộn tổng hợp để bán cho thực khách. Đó là khi những loại thịt rẻ tiền được trộn chung với phụ gia, phẩm màu, chất phụ gia, vị thịt bò… rồi nén lại. Sau khi đông lạnh, chúng cũng được cắt lát và thoạt nhìn không khác gì loại thịt xịn. Đôi khi, hàng giả nhìn còn đẹp mắt và hấp dẫn hơn hàng thật nhưng ít dinh dưỡng và còn rất có hại.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy ở loại thịt giả này, phần nạc và mỡ được phân tách rõ ràng, không tự nhiên, không có sự liên kết. Ở phần nạc không có những đường gân hoặc những sợi mỡ trắng nhỏ. Sau khi rã đông không lâu, các lớp thịt sẽ rời ra và chỉ vài giây nhúng vào nồi nước, những miếng thịt sẽ tách rời hoàn toàn thành những phần riêng biệt.

Đừng tham rẻ, hay mua những cuộn thịt đã được cắt nguyên miếng, các thớ thịt có sự liên kết chặt chẽ. 

4. Giăm bông và xúc xích

Thông thường giăm bông hay xúc xích nướng được làm từ thịt nạc và một ít tinh bột. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xúc xích, giăm bông giá rẻ và xúc xích nướng. Về cơ bản chúng được làm từ thịt thừa và tinh bột, những nguyên liệu mà không ai thích cả.

Ngoài ra, chúng đã được thêm rất nhiều phụ gia thực phẩm nên khi ăn, chúng không có vị của thịt. Vì vậy, muốn ăn giăm bông hay xúc xích "xịn" một chút thì phải chọn thương hiệu lớn và xem danh sách thành phần.

Theo Lam Anh/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Uống sữa bí đỏ có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Sữa bí đỏ là một loại thực uống bổ dưỡng, ngon miệng, dễ làm, được nhiều người bổ sung vào...

Giải đáp thắc mắc: Quả thanh trà có tác dụng gì theo chia sẻ từ chuyên gia

Quả thanh trà được biết đến là món đặc sản miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, những công dụng của...

Bất ngờ với những công dụng của hạt mít mang lại

Công dụng của hạnh nhân hay hạt điều thì rất nhiều người biết đến. Ngược lại, công dụng của hạt...

Hé lộ bí mật gan ngỗng có tác dụng gì đối với sức khoẻ?

Gan ngỗng có tác dụng gì cho sức khỏe là một thắc mắc chung của không ít người, khi gan...

Xào mì, đừng chỉ luộc rồi đem xào ngay, thêm bước nữa mì không bao giờ dính nhau

Chỉ thêm 2 bước đơn giản là bạn hoàn toàn yên tâm xào mì không bao giờ bị dính nhau...

Ngày nào cũng ăn cơm nhưng phụ nữ Nhật không bị béo và đây chính là bí quyết

Cơm vẫn là món chính trong bữa ăn của người Nhật. Vậy tại sao họ ăn cơm hàng ngày...

Thực đơn ăn kiêng với ức gà, chỉ trong 1 tuần đã giảm được 3kg mỡ thừa

Thực đơn giảm cân với ức gà còn được đánh giá là ngon miệng và dễ ăn. Ức gà cũng...

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mướp đắng tại nhà với chi phí rẻ bèo

18 giờ trước

Bỏ túi cách tái chế quần jean cũ thành váy cực đơn giản

18 giờ trước

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh lên tiếng sau hành động 'ôm hôn con trai tuổi thiếu niên' ở nơi...

18 giờ trước

Đàm Thu Trang khoe ảnh bên trong biệt thự triệu đô, hé lộ cuộc sống viên mãn sau 5 năm...

18 giờ trước

Nghiên cứu mới: Bệnh nhân điều trị vô sinh có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn sau sinh

18 giờ trước

Từ Hy Viên 17 lần đi kiện chồng cũ, hé lộ bi kịch hôn nhân 10 năm làm dâu nhà...

18 giờ trước

Bật mí cách làm son bằng củ dền đơn giản tại nhà

1 ngày 16 giờ trước

Từng tăng gần 30kg trong thời gian mang thai, Phan Như Thảo và hành trình 8 năm kiên trì lấy...

1 ngày 16 giờ trước

Khi tắm, phụ nữ cần xoa bóp các bộ phận này nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe dạ dày...

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình