Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại rau có sẵn trong bếp giúp làn da chị em tuổi 30 sản sinh collagen như khi còn đôi mươi

Đây là 4 loại rau hỗ trợ chị em tuổi 30 khắc phục tình trạng collagen sản sinh chậm.

Collagen là một loại "thần dược" làm đẹp phổ biến mà chúng ta cần cho một làn da tràn đầy sức sống và "không tuổi tác".

Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể. Nó có trong da, cơ, xương và các mô liên kết, đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe khớp, duy trì làn da dẻo dai và độ đàn hồi. Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta sản xuất ít collagen hơn.

 

Nếu như bạn chưa biết thì collagen thực tế là một loại protein không chỉ hỗ trợ sức mạnh mà còn góp phần tạo nên độ đàn hồi của da. Nó cũng vô cùng quan trọng đối với các mạch máu, đường ruột, dây chằng, gân, sụn và khớp của chúng ta.

Theo tuổi tác, quá trình sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể sẽ chậm lại. Điều đó tạo ra các nếp nhăn, rụng tóc, sự chảy xệ da và cả đau xương khớp. Ngoài tuổi tác thì các yếu tố khác cũng có liên quan đến sự suy giảm collagen đó là nghiện thuốc lá, uống rượu quá nhiều, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thức khuya, ăn nhiều đồ ngọt.

4 loại rau có sẵn trong bếp giúp làn da chị em tuổi 30 sản sinh collagen như khi còn đôi mươi - Ảnh 1

Theo tuổi tác, quá trình sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể sẽ chậm lại. Điều đó tạo ra các nếp nhăn, rụng tóc, sự chảy xệ da và cả đau xương khớp.

Ảnh minh họa: Internet

1. Bông cải xanh

4 loại rau có sẵn trong bếp giúp làn da chị em tuổi 30 sản sinh collagen như khi còn đôi mươi - Ảnh 2

Bông cải xanh giàu vitamin C, vitamin K, các chất chống ôxy hóa, chất xơ, folate, lutein, canxi... nên có khả năng chống viêm, phòng ngừa lão hóa, kích thích sản xuất collagen.

Ảnh minh họa: Internet

Bông cải xanh giàu vitamin C, vitamin K, các chất chống ôxy hóa, chất xơ, folate, lutein, canxi... nên có khả năng chống viêm, phòng ngừa lão hóa, kích thích sản xuất collagen. Do đó, chị em nên dùng nhiều loại thực phẩm này để làm mịn và tăng độ đàn hồi cho da.

 2. Ớt chuông

Không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao, có tác dụng kích thích sản xuất collagen mà ớt chuông còn chứa nhiều carotenoids – một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ. Carotenoids là các sắc tố hữu cơ có trong thực vật, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo màu của ớt chuông, có đặc tính chống viêm, bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

3. Rau chân vịt

4 loại rau có sẵn trong bếp giúp làn da chị em tuổi 30 sản sinh collagen như khi còn đôi mươi - Ảnh 3

Rau chân vịt có chứa nhiều Vitamin C và hàm lượng chất diệp lục cao hơn hẳn các loại rau khác giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen của cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

Rau chân vịt hay còn được biết đến với tên gọi “rau bina” là một loại rau giàu dưỡng chất với lượng calo thấp. Rau chân vịt có chứa nhiều Vitamin C và hàm lượng chất diệp lục cao hơn hẳn các loại rau khác giúp thúc đẩy quá trình sản sinh collagen của cơ thể.

Bên cạnh đó, rau chân vịt cũng chứa nhiều chất chống oxi hóa nên còn có tác dụng phòng ngừa được một số bệnh ung thư. 

 

4. Củ cải trắng

Củ cải trắng rất giàu lignin, vitamin A, kẽm và các nguyên tố khoáng chất khác nhau. Đây đều là những chất có thể cải thiện khả năng đại tiện của cơ thể và giúp chúng ta ngăn ngừa tình trạng táo bón xảy ra.

Ngoài ra, củ cải trắng đã được chứng minh là có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể. Đồng thời theo nhiều nghiên cứu, lượng nitrat cao trong củ cải có thể làm tăng lượng máu đến não. Nhờ vậy nó có khả năng cải thiện chức năng tâm thần, tăng cường sức khỏe não bộ, thậm chí bảo vệ tế bào não trong nhiều năm.

Mỹ Lan (TH)

Tin liên quan

Công dụng bất ngờ của vỏ xoài mà bạn có thể chưa biết

Xoài là một loại trái cây nhiệt đới có hương vị thơm ngon lạ miệng, được nhiều người biết đến...

Những lưu ý khi dùng bột sắn dây, không phải ai cũng biết

Bột sắn dây là món giải khát từ thiên nhiên. Thế nhưng, ít ai biết rằng việc dùng sai cách...

Loại trái cây tưởng chừng dân giã nhưng lại là 'thuốc bổ' cho tim mạch, biết được 6 lý do...

Quả chuối có gì tốt? Ngoài việc giàu vitamin B6, chuối còn là một nguồn cung cấp vitamin C, chất...

Một loại rau cứ rửa là "sủi bọt" nhưng không cần vớt khi nấu ăn: Tốt ngang “thuốc bổ thượng...

Ngoài ra, loại rau này cũng được xem như một loại "vị thuốc" tự nhiên trong việc an thần và điều...

Một loại rau xưa dùng để tiến vua nay mọc dại đầy vườn: Tốt ngang “thuốc bổ”, dễ làm, ăn...

Là nguồn cung cấp vitamin, chất xơ, khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời, loại rau này có...

6 loại quả Việt được ví như ‘dược liệu vàng’, là ‘thuốc bổ’ cho gan, không chỉ cung cấp vitamin...

Dưới đây đều là những loại quả rẻ tiền, bán đầy chợ, không chỉ thơm ngon mà còn mang đến...

Loại rau được ví như ‘nữ hoàng thực vật’ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, nhưng ai cũng...

Trong y học cổ truyền, loại rau này được xem là ‘vua của các loại rau’ vì không chỉ mang...

Tin mới nhất

Điểm danh những thực phẩm là ‘kẻ đồng lõa’ của tế bào ung thư, hóa ra là món yêu thích...

7 giờ trước

Làm dâu nhà tài phiệt: Người được chiều chuộng như nữ hoàng, người thì tiều tụy, cô đơn trong hôn...

7 giờ trước

Sao nữ mang thai chẳng sợ phá dáng, ăn uống 'thả phanh' vẫn đẹp rạng ngời: Võ Hoàng Yến, Thu...

7 giờ trước

'Cô gái xấu xí' Ngọc Hiệp có 28 vết sẹo trên đầu và mắt, nhiều đêm nằm khóc dù chồng...

7 giờ trước

Dàn em trai cực phẩm nhưng kín tiếng của sao Việt, người lịch lãm như “tổng tài”, người “lãng tử”...

7 giờ trước

Trần Nghiên Hy không chúc mừng sinh nhật Trần Hiểu, liệu tin đồn ly hôn là sự thật?

15 giờ trước

Lưu Diệc Phi tiết lộ về những cảnh 'nhạy cảm' với bạn diễn nam trên màn ảnh

15 giờ trước

Triệu Lộ Tư tự trang điểm cho vai diễn, nhan sắc hoàn hảo sáng bừng khung hình

15 giờ trước

Đồ uống có đường hay không đường gây hại cho cân nặng? Câu trả lời khiến nhiều người ngỡ ngàng

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình