Mẹ bầu uống nước dừa sinh con da trắng
Nước dừa là một loại nước giải khát có nhiều lợi ích đối với mẹ bầu mà từ lâu đã được truyền tai nhau. Có công dụng giúp da em bé trắng hồng từ trong bào thai và bé sinh ra sẽ sạch đờm và dãi.
Tuy nhiên, mẹ bầu không nên uống nước dừa trong những tháng đầu thời kỳ mang thai, bởi vì chúng có thể khiến tình trạng ốm nghén, nôn ói trở nên trầm trọng thêm.
Ngoài ra, nước dừa có tính giải nhiệt làm mềm yếu ranh cơ, hạ huyết áp nên chúng không tốt cho bà bầu ở những tháng đầu mang thai. Bạn có thể sử dụng nước dừa từ sau tháng thứ 4 thai kỳ nhé.
Mẹ bầu ăn táo
Táo là một loại trái cây được nhiều mẹ bầu yêu thích, không chỉ giàu vitamin, trong táo còn có hàm lượng chất acid malic khá cao, có tác dụng làm tăng huyết sắc tố, không chỉ giúp làn da của mẹ bầu trở nên mịn màng, giảm thâm nám mà còn cải thiện làn da của bé trong tương lai, giúp da bé sáng mịn và hồng hào hơn. Ngoài hàm lượng dinh dưỡng, táo còn có chất pectin cung cấp acid galacturonic, làm giảm nhu cầu sử dụng insulin của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ. Vì vậy, mỗi ngày mẹ bầu nên ăn 1 - 2 quả táo.
Bà bầu nên ăn cam
Từ khi bắt đầu mang thai tốt nhất bạn nên ăn đủ 2 quả cam mỗi ngày. Bởi vì trong quả cam có chứa nhiều vitamin C vừa giúp bé hấp thụ sắt, canxi tốt mà còn rất có lợi cho sự hình thành sắc tố cho da của con. Để có thể hấp thụ tốt nhất bạn nên ăn cả quả cam trừ vỏ, chứ không nên chỉ vắt nước ra để uống. Khi ăn cả quả cam giúp tăng chất xơ cho cả mẹ bầu lẫn con và mẹ bầu không bị táo bón khi mang thai nữa đấy.