Phụ Nữ Sức Khỏe

17 ngày cam go cứu sống nạn nhân cuối cùng vụ dùng dao chém người ở Đan Phượng

ThS.BS Nguyễn Mạnh Trường - Phó Trưởng khoa Ngoại tổng quát, BV 19-8 bước vào cuộc phẫu thuật dù không phải trong ca trực của mình. Lúc đó, bác sĩ Trường còn chưa biết tới vụ thảm sát rợn người ở Đan Phượng...

Bệnh viện 19-8, nơi tiến hành cấp cứu cho nạn nhân vụ thảm án xảy ra tại Đan Phượng sáng ngày 1/9, vừa có thông tin chính thức về sức khỏe nạn nhân còn sống sót cuối cùng là chị Đỗ Thị Hồng N. Sau 17 ngày được các y bác sĩ Bệnh viện 19-8 tận tình cứu chữa, chăm sóc, chị N. đã được xuất viện.

Trong vụ thảm án đau lòng xảy ra ở Đan Phượng, 5 nạn nhân bị chém, 4 nạn nhân đã tử vong, chỉ còn lại duy nhất chị N. (24 tuổi) đã được kịp thời cấp cứu và điều trị hồi sức tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

ThS.BS Nguyễn Mạnh Trường - Phó Trưởng khoa Ngoại tổng quát, phẫu thuật viên trực tiếp mổ cho chị N. kể lại: “Sáng hôm đó tôi đang chuẩn bị kết thúc ca trực đêm hôm trước để về nhà thì nhận được tin báo khẩn từ dưới khoa Cấp cứu là có bệnh nhân nữ 24 tuổi được đưa vào viện trong tình trạng rất nguy kịch.

Bệnh nhân hôn mê, trụy mạch, chảy máu rất nhiều với các vết thương hở phức tạp nhiều nơi vùng đầu, mắt trái, mũi, hàm mặt, tai trái, cổ trái, lưng trái, gần đứt lìa cánh tay trái, và đặc biệt là vết đâm giữa ngực, thấu phổi phải, tràn máu và tràn khí màng phổi hai bên, gây sốc mất máu, tiên lượng rất nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Quy trình báo động đỏ được thiết lập. Bệnh nhân được đẩy thẳng lên phòng mổ. Tôi lập tức bước vào cuộc phẫu thuật dù không phải trong ca trực của mình. Lúc đó tôi còn chưa biết tới vụ án Đan Phượng. Sau khi mổ xong, đến trưa tôi lên báo đọc tin tức mới biết về vụ thảm sát rợn người này".

Ekip mổ sáng 1/9 với rất nhiều máy móc cùng hơn 20 y bác sĩ cứu sống nạn nhân.

Mổ cấp cứu 6 giờ liên tục; truyền 26 đơn vị máu

Trước tình thế cấp bách, Bệnh viện 19-8 đã huy động toàn bộ ê kíp bác sĩ trực ngoại các chuyên khoa lồng ngực, hàm mặt, chấn thương chỉnh hình phối hợp cùng một lúc tiến hành đa phẫu thuật cấp cứu trong 6 giờ liên tục, mổ khâu phổi, nối mạch máu, dẫn lưu khoang màng phổi, kết hợp xương gãy, khâu nối gân cơ, cầm máu các vết thương cho bệnh nhân. Đồng thời trong lúc mổ bệnh nhân cũng được tiến hành hồi sức thở máy, vận mạch và truyền máu số lượng lớn.

Theo BS. Chu Đức Thành - Khoa Hồi sức tích cực, tính đến ngày ra viện, bệnh nhân đã được truyền tổng cộng là 26 đơn vị máu gồm hồng cầu, huyết tương và tiểu cầu.

"Bệnh nhân luôn phải đối mặt với nguy cơ shock và các biến chứng sau shock, biến chứng rối loạn đông máu do truyền máu khối lượng lớn và nhiễm khuẩn huyết do đa vết thương hở. Bởi vậy, việc hồi sức cho bệnh nhân N. là hết sức phức tạp, cần theo dõi liên tục với cường độ cao trong nhiều ngày"- BS. Thành thông tin.

Dù đã được phẫu thuật thành công nhưng chị N. vẫn phải nằm điều trị tích cực thêm 2 tuần với rất nhiều máy móc hỗ trợ.
Bệnh nhân được xuất viện khoẻ mạnh sau 17 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện 19-8.

Sau 17 ngày điều trị cùng sự nỗ lực của các y bác sĩ Bệnh viện 19-8, chị N. dần phục hồi sức khỏe, và đã được xuất viện trong niềm vui, vừa mừng vừa tủi của những người thân trong gia đình. Bệnh viện cho biết thêm, hiện tại bệnh nhân chỉ còn lịch khám theo hẹn kiểm tra sau mổ kết hợp xương do gãy cánh tay, còn lại các vết thương khác đã ổn định, đặc biệt lưu ý thêm về sang chấn tâm lý sau khi xuất viện.

Trước khi xuất viện về với gia đình, người thân của chị N. không quên cảm ơn các y bác sĩ Bệnh viện 19-8 đã tận tình cứu chữa cho chị N. với tấm lòng và trách nhiệm cao nhất, giúp gia đình vơi đi nỗi đau sau khi trải qua 1 bi kịch.

Khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, tại cụm 2 xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, đối tượng Nguyễn Văn Đông đã truy sát cả nhà em trai ruột là ông Nguyễn Văn Hải khi nghe tin gia đình người em vừa làm lễ khởi công xây nhà khiến 4 người tử vong gồm: ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1969), con gái ông Hải là Nguyễn Thị B. (sinh năm 1991), cháu gái ông Hải là Nguyễn Huyền M. (sinh năm 2018) và bà Doãn Thị V. (sinh năm 1971, vợ ông Hải); nạn nhân bị trọng thương đang được cấp cứu là chị Đỗ Thị Hồng N. (sinh năm 1995, con dâu ông Hải).

Trong đó, các nạn nhân Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Thị B. tử vong tại chỗ; các nạn nhân Nguyễn Huyền M. và Doãn Thị V. được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1966, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội giết người.

Theo Lê Nguyên/ Sức khỏe & Đời sống

Tin liên quan

Nữ bệnh nhân nhiễm Whitmore "ăn cánh mũi" giờ ra sao?

Các ca nhiễm whitmore sau khi điều trị ổn định tại bệnh viện Bạch Mai đã được ra viện. Tuy...

Chùm bóng bay phát nổ, 3 cầu thủ U14 nhập viện, chuyên gia lý giải nguyên nhân khiến ai cũng...

Nhóm cầu thủ U14 Sông Lam Nghệ An kéo chùm bóng bay được bơm đầy khí hidro để trên đầu...

Chăm con thừa chất, bé trai 12 tuổi ở Hà Nội đầy sỏi trong mật

Bé trai được bố mẹ chăm tốt dẫn đến thừa cân, béo phì, khi đi khám sức khoẻ, bác sĩ...

TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm

ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...

Cách vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ không cần đến hóa chất

Thay vì sử dụng hóa chất, những nguyên liệu tự nhiên như chanh, sả, tinh dầu quế … không chỉ...

2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực

Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...

Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi

Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...

Tin mới nhất

Đưa bạn trai về ra mắt vừa nhìn qua đã bị mẹ bắt chai tay, sau 1 tháng tôi phải...

15 giờ trước

Mẹ chồng đêm nào cũng đi ra ngoài, tôi tò mò đi theo thì kinh ngạc thấy nơi bà bước...

15 giờ trước

Thấy người giúp việc mặc đồ đẹp ra ngoài, tôi đi theo thì thấy người đàn ông của chị ấy

15 giờ trước

Nhìn người yêu đi lấy chồng, 5 năm sau tôi cay đắng, bủn rủn tay chân khi phát hiện em...

16 giờ trước

Chồng đi công tác, nửa đêm anh hàng xóm gõ cửa liên hồi, đưa cho một thứ khiến tôi bất...

16 giờ trước

Sau ngày ra tòa ly hôn, vừa về đến nhà có một người đàn ông đợi tôi trước cửa nhà

16 giờ trước

Con gái đi học về nói nhà cô giáo có một bạn giống con, tôi điều tra thì sững sờ...

17 giờ trước

Chồng qua đời nhưng đều đặn nhận được 8 triệu, sau khi điều tra sự thật tôi giận không nói...

17 giờ trước

Phòng của bố chồng bừa bộn, tôi đẩy cửa nhìn vào thì phát hiện hành động khó chấp nhận ...

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình