Bông cải xanh là một họ hàng gần của bắp cải và súp lơ. Rau cải xanh khỏe mạnh, có hoa lớn thường được ăn vì tính chất dinh dưỡng của nó và thường được ăn sống hoặc xào.
Rau xanh giàu vitamin C, canxi, vitamin K, folate, kali, mangan, phốt pho, vitamin B6 và selenium. Nó cũng là một nguồn giàu glucosinolates phytonutrient, flavonoid, và các hợp chất chống oxy hoá khác.
Bông cải xanh có một loạt các lợi ích dinh dưỡng và dược phẩm bao gồm khả năng ngăn ngừa các loại ung thư khác nhau, hạ cholesterol, cải thiện hệ tiêu hóa, giải độc cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ da...
Hãy đọc để biết về 10 lợi ích sức khỏe của bông cải xanh.
Giúp ngăn ngừa ung thư
Bông cải xanh bao gồm các đặc tính chống ung thư và tăng cường miễn dịch. Loại rau này đặc biệt có lợi cho ung thư vú và ung thư bàng quang, vì nó loại bỏ thêm estrogen lớn từ cơ thể.
Giảm Cholesterol
Bông cải xanh chứa đầy chất xơ hòa tan làm cho cholesterol ra khỏi cơ thể. Điều này xảy ra vì chất xơ trong bông cải xanh gắn với axit mật trong đường tiêu hóa, làm cho nó dễ dàng loại bỏ cholesterol.
Giảm dị ứng
Bông cải xanh có một lượng đáng kể là các axit béo omega-3, giúp cho người mắc bệnh viêm khớp, hen suyễn và các bệnh dị ứng khác. Loại rau này còn giàu quercetin, kaempferol và polyphenols được biết đến với phản ứng miễn dịch chống dị ứng của chúng.
Giảm cân
Bông cải xanh là một loại rau lý tưởng cho một chế độ ăn kiêng giảm cân, vì nó có ít calo. Nó rất giàu chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy đầy đủ trong một thời gian dài, làm cho kế hoạch giảm cân trở nên dễ dàng hơn.
Cải thiện tầm nhìn
Bông cải xanh bao gồm các chất chống oxy hoá tự nhiên giúp bảo vệ mắt khỏi tia cực tím. Vitamin A, beta-caroten, phốt pho và các vitamin khác tìm thấy trong bông cải xanh rất tốt cho sức khoẻ mắt.
Tăng cường sức khoẻ tim mạch
Bông cải xanh bao gồm các đặc tính chống viêm của sulforaphane, ngăn ngừa sự hư hỏng của lớp vỏ mạch máu có thể là do viêm hoặc do các vấn đề về đường huyết kinh niên.
Tăng cường sức khoẻ gan
Bông cải xanh có thể làm tăng mức độ các enzym giải độc và bảo vệ gan khỏi bị hư hại. Nó cũng có thể ngăn ngừa sự hư hỏng của gan. Nó đã được tìm thấy để ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, giúp ích cho sức khỏe gan của bạn.
Cải thiện tiêu hóa
Bông cải xanh ngăn ngừa ung thư ruột kết bằng cách làm giảm viêm ở ruột già. Nếu bạn bị khó tiêu, hãy xào các loại rau này để giúp cải thiện sức khoẻ ruột.
Cải thiện sức khoẻ xương
Bông cải xanh chứa hàm lượng vitamin K và canxi cao, cả hai đều cần thiết cho sức khoẻ xương và ngăn ngừa loãng xương. Nó cũng chứa các chất dinh dưỡng khác như phốt pho, kẽm và magie - là những thức ăn tuyệt vời cho trẻ em, người cao tuổi và những bà mẹ đang cho con bú.
Giải độc cơ thể
Bông cải xanh giàu chất xơ giúp loại bỏ chất độc ra khỏi đường tiêu hóa. Bông cải xanh cũng chứa đầy chất chống oxy hoá giúp giải độc toàn bộ cơ thể. Nó cũng bao gồm các chất dinh dưỡng thực vật đặc biệt giúp trong quá trình giải độc cơ thể.
Nguồn: Boldsky