Phụ Nữ Sức Khỏe

Xôi khúc mềm ngon, thơm béo ai nỡ chối từ

Hương vị thơm ngon của món xôi khúc khiến bấy cứ ai cũng cảm thấy hấp dẫn khi thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp : 200g
- Bột nếp: 100g
- Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai: 100g
- Đậu xanh không vỏ: 100g
- Tiêu, muối, hành tím
- Lá khúc tươi: 100g

PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI KHÚC DẺO THƠM

Bước 1: Lá khúc rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho vào xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Đậu xanh ngâm từ 2 đến 3 giờ cho mềm rồi hấp chín, để nguội, trộn với muối, nhiều tiêu.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho thịt thái miếng nhỏ vào đảo sơ cho ra bớt mỡ, rồi cho ra đĩa. Dùng chảo đó cho hành tím xắt lát vào phi vàng.

Bước 4: Cho ba chỉ trộn đều với hành phi, đậu xanh, có thể thêm ít bã rau khúc vừa xay ở trên cho thơm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi vo đậu thành các viên tròn đều nhau.

Bước 5: Bột nếp nhào với nước rau khúc tới khi bột dẻo, mịn, cho xíu muối, tiêu vào. Nhồi kỹ một chút, nếu không bánh sẽ bị bở, không dẻo. Chia làm các phần nhỏ, vo viên, ấn dẹp, rồi cho nhân đậu xanh vào giữa, bọc lại, rồi vo tròn. Làm tương tự cho tới hết.

Bước 6: Bắc chõ nước sôi lên bếp. Rắc ít nếp vào chõ, xếp bánh cách xa nhau để bánh chín và không dính vào nhau. Sau khi xếp hết 1 lớp bánh thì lại rắc kín 1 lớp nếp tới khi hết.

Bước 7: Hấp khoảng 90 phút là bánh chín. Khi thấy bánh khúc mềm, hạt xôi căng mọng, dẻo đều là chín.

 

Cho xôi ra đĩa rắc ít hành củ đã phi thơm lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.

 

 

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm xôi khúc dẻo thơm cho bữa sáng!

Theo Min Chu/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Xôi chiên kiểu mới mềm trong, giòn ngoài thơm béo dành để ăn chơi hay đãi tiệc đều ngon

Không chỉ để ăn chơi, nếu nhà có khách hoặc có tiệc, xôi chiên kiểu này sẽ là món khai...

Ăn sáng giản dị với xôi lạc dừa

Món xôi lạc dừa tuy rất đơn giản nhưng lại ngon miệng và hấp dẫn.

Những món xôi ngon, dễ nấu cho bữa sáng

Món xôi nào dưới đây cũng ngon và dễ nấu đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Rau bó xôi bổ dưỡng

Rau bó xôi được xếp vào loại giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các khoáng tố. Nó có ưu điểm...

Xôi sắn nóng hổi cho bữa sáng

Món xôi này giản dị nhưng luôn hấp dẫn bởi vị bùi bùi của sắn và vị béo ngậy của...

Tận dụng xôi gấc làm bánh vừa ngon vừa đẹp

Xôi gấc còn thừa bạn chỉ cần biến tấu chút là có món bánh hấp gấc ngon đẹp rồi.

Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời

Bạn còn chần chờ gì mà không cho món xôi gấc 3 tầng này vào thực đơn mâm cỗ Tết...

Tin mới nhất

Loại chanh tí hon lên 'cơn sốt', dân buôn đua nhau thu gom vẫn không kịp bán, có gì đặc...

10 giờ trước

Vì sao nên đặt cây thủy sinh ở ban Thần Tài? 3 loại cây thủy sinh giúp Tài Lộc ùn...

10 giờ trước

Tự tin về trình độ công nghệ thông tin, người phụ nữ vẫn bị 'khoắng sạch' gần 1 tỷ đồng

10 giờ trước

Vụ ngộ độc hơn 120 công nhân ở Hải Phòng nhập viện: Nguyên nhân từ món cá kho chứa hàm...

10 giờ trước

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi tuyển sinh lớp 10, trong đó có 1 thủ...

10 giờ trước

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ 1-7, những ai được điều chỉnh?

1 ngày 7 giờ trước

Nhiều ý kiến về đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 144 tháng không được bảo lưu

1 ngày 7 giờ trước

Mức đóng, hưởng BHYT tăng giảm thế nào sau tăng lương cơ sở từ 1-7

1 ngày 7 giờ trước

Sập bẫy chiêu lừa đáo hạn ngân hàng của khách thẩm mỹ viện

1 ngày 7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình