PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 5 lá rong biển
- 3 cái xúc xích
- 2 quả trứng
- 200g pate
- 1 quả dưa chuột
- ½ củ cà rốt
- 300g gạo nếp
- 1 thìa bột nghệ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu ăn, nước tương.
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI CUỘN RONG BIỂN
Bước 1: Xúc xích bóc lớp vỏ ngoài cắt theo chiều dọc làm 4-5 phần, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ rửa sạch, bổ dọc miếng dài khoảng 4-5 cm.
Trứng gà đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi.
Bước 2: Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm cùng 1 thìa bột nghệ. Hôm sau cho gạo nếp ra rổ xóc với chút xíu muối rồi cho vào xửng hấp cách thủy đến khi xôi chín mềm dẻo là được. Cho xôi ra bát tô.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút xíu dầu ăn cho pate vào đảo sơ để pate nóng mềm, cho pate ra bát nhỏ. Vẫn chảo đó bạn cho xúc xích vào chiên vàng các mặt, nêm chút xíu bột nêm.
Bước 4: Trải lá rong biển lên mặt phẳng rồi rải tiếp lớp xôi phủ kín mặt dong biển, tiếp tục cho pate lên, rồi lần lượt thêm cà rốt, dưa chuột, trứng, xúc xích. Dùng mành tre cuộn tròn đều lại. Làm tương tự với các lá rong biển còn lại.
Bước 5: Dùng dao sắc cắt thành từng miếng mỏng cỡ 1-2 cm. Xếp xôi cuộn rong biển ra đĩa, khi ăn chấm kèm với nước tương nhé.
Chúc các bạn thành công với cách làm xôi cuộn rong biển này!