Phụ Nữ Sức Khỏe

Xào trứng với hành tây thì cho hành hay trứng vào trước, nhiều người làm sai, bảo sao không ngon

Hóa ra, món ăn chúng ta thường xuyên chế biến nhưng lại làm sai cách bấy lâu nay mà không hề hay biết.

Trứng xào hành tây là món ăn đơn giản, quen thuộc tại nhà. Không chỉ trứng bổ dưỡng, hành tây cũng được coi là "nữ hoàng của các loại rau" vì nó chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe. Vị cay từ allicin có trong hành tây giúp kích thích sự tiết axit trong dạ dày. Do đó, ăn hành tây có thể khiến tăng sự thèm ăn và thúc đẩy tiêu hóa. Allicin cũng có tác dụng khử trùng, chống cảm lạnh.

Tuy nhiên khi xào trứng với hành tây, nhiều người không biết nên cho trứng hay hành tây vào trước khiến món ăn kém ngon, trứng khô còn hành tây thì quá mềm. Vì thế đầu bếp đã chỉ ra bí quyết dưới đây khiến món ăn ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị:

- 1 củ hành tây, 3 quả trứng, lượng dầu ăn và muối thích hợp

Cách làm:

- Hành tây cắt bỏ đầu và rễ, bóc vỏ, thái thành các miếng vừa ăn. Khi thái hành hay bị cay mắt do đó, trước khi thái, hãy nhúng con dao vào trong nước lạnh một chút rồi mới làm sẽ không bị cay mắt nữa.

- Cho trứng ra bát, đánh tan bằng đũa.
 
- Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho trứng vào, đợi cho trứng nóng lên, se lại, dùng đũa đảo đều thành các miếng. Cho trứng ra bát.

- Vẫn chảo đó, thêm chút dầu ăn, đổ hành tây vào xào trên lửa nhỏ, xào cho đến khi hành trở nên có màu trong. Lúc này thêm muối vào, xào đều.
 
- Sau đó, đổ trứng đã chiên vào, đảo nhanh tay khoảng 1-2 phút, tắt bếp. Cho trứng xào hành tây ra đĩa rồi ăn với cơm nóng.

Như vậy, khi xào trứng với hành tây thì hãy xào trứng trước, hành tây sau. Sau đó mới xào chung hai nguyên liệu này. Cách làm này giúp trứng mềm và thơm hơn, nó cũng không bị bám dính vào hành. Hành tây được xào sau sẽ giữ được độ giòn mà không bị cho trứng làm mềm.

Theo Hà Thanh/2Sao/Vietnamnet

Tin liên quan

Món ăn không phải ai cũng dám thử nhưng khi đã nghiện thì cứ đến mùa phải lùng mua cho...

Món ăn thoạt nhìn không bắt mắt, lại gần như không có vị nên không phải ai cũng "cảm" được....

Làm cá hấp mà bị tanh chắc hẳn bạn đã thiếu bước này, thêm đủ bước cá sẽ thơm lừng

Chỉ cần quên bước này chắc chắn món cá hấp không thể thơm ngon như ngoài hàng được.

Loại đồ uống là "vua giải độc gan", muốn da sạch mụn, căng mướt chị em nên uống mỗi ngày

Để thanh lọc, giúp lá gan luôn khỏe mạnh, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, chị...

Sống hơn 30 năm trên đời mới biết cà rốt có thể làm món ngon, đơn giản thế này

Khó tin được những chiếc bánh quẩy đẹp mắt này lại được làm từ cà rốt. Đây là món ngon,...

7 thứ khiến căn bếp trở nên nguy hại, nên dẹp bỏ càng sớm càng tốt

Thẳng tay vứt những thứ này đi, phòng bếp sẽ trở nên gọn gàng và sạch đẹp hơn nhiều.

Sườn, thịt lợn có những dấu hiệu này chớ có ăn kẻo "ân hận mấy cũng muộn"

Thịt, sườn lợn là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, nhưng nếu không tinh ý khi...

3 món ngon từ thịt ba chỉ - ăn hoài ăn mãi mà vẫn thèm

Đừng chiên hay kho nữa chị em hãy thử chế biến thịt ba chỉ theo những cách này đảm bảo...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

10 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

10 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

10 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

10 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

10 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

10 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình