Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ đối xử tệ bạc với mẹ, người chồng dùng 1 chiêu có '1-0-2' khiến gia đình trong ấm ngoài êm, mẹ chồng - nàng dâu thơm thảo, ngọt bùi

Người xưa có câu: Ở đâu có mẹ chồng nàng dâu, ở đó có mâu thuẫn. Mẹ chồng – nàng dâu, là mối quan hệ khiến giới văn học tốn khá nhiều giấy mực, là chủ đề phổ biến từ xa xưa.

Trong hôn nhân có nhiều người không biết khéo léo xử lý nên mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu cứ kéo dài, khiến không khí gia đình lúc nào không hòa thuận, êm ấm. Kết quả là chuyện nhỏ hóa lớn, thậm chí dẫn đến cảnh ly tán.

Mộ câu chuyện cổ này sẽ khiến các gia đình đang gặp rắc rối vì mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu có thể giải quyết mọi vấn đề.

Chuyện kể rằng, một đôi vợ chồng sống chung với mẹ già, mỗi lần chồng đi ngoại tỉnh về, người vợ đều gạt nước mắt, khóc lóc kể lể chuyện mẹ chồng đã đối xử tệ bạc với mình như thế nào, nhưng người chồng nghe xong đều im lặng, không nói gì cả.

Ảnh minh họa: Internet

Một đêm nọ, người chồng chuẩn bị một cái thúng to, người vợ nhìn thấy vậy cảm thấy tò mò, bèn hỏi: “Chàng chuẩn bị cái thúng to như vậy để làm gì?”.

Người chồng bèn trả lời: “Mỗi lần ta trở về nhà, đều thấy nàng và mẹ xảy ra mâu thuẫn, nàng liên tục than phiền về mẹ, nói mẹ chồng không tốt thế này, đối xử tệ bạc với nàng thế kia, ta thật lấy làm khổ não và khó xử. Ta định chuẩn bị một cái thúng, sau đó nhân lúc mẹ già ngủ, nàng có thể đặt mẹ vào đó, rồi sau đó đẩy xuống núi. Đây chẳng phải là điều nàng muốn bấy lâu nay?”

Người chồng nghĩ ngợi một lúc, rồi nói tiếp: “Nhưng ta cảm thấy bây giờ chưa phải là lúc, nàng cần phải đối xử thật tốt và hiếu thuận với mẹ chồng trong một tháng nữa, để hàng xóm láng giềng, bạn bè đều biết rằng, nàng là một người con dâu có hiếu với mẹ chồng. Nếu bà vẫn đối xử tệ bạc với nàng, mọi người sẽ cảm thấy, bà thật là bất công”.

Nghe người chồng nói có lý, sau đó bèn làm theo lời của chồng. Lúc này người con dâu trở thành người hoàn toàn khác. Hết lòng yêu thương mẹ chồng, nấu những món ăn ngon cho bà.

Về phần bà mẹ chồng thì thấy con dâu thay đổi thì bà cũng thay đổi, trở nên yêu thương con dâu hơn. Tới lúc người chồng hỏi thăm vợ xem tình hình mối quan hệ thế nào thì vợ vui vẻ đáp:

Dạo này thiếp đối đãi với mẹ chàng đã khác xưa, chưa đến một tháng mà mối quan hệ của thiếp và mẹ đã cải thiện hơn rất nhiều. Bây giờ, thiếp có thể thoải mái tâm sự, chia sẻ với mẹ mọi điều, mẹ không còn đối xử bất công với thiếp, mà còn xem thiếp như con gái mà đối đãi. Chàng nhất định hãy từ bỏ ý định mang mẹ xuống núi nhé, tuyệt đối không được làm chuyện thất đức như vậy”.

Ảnh minh họa: Internet

Người chồng nghe xong hết sức vui mừng và hạnh phúc. Lúc này người chồng giải thích: “Vốn dĩ ta chưa từng có ý định thất đức đó. Bởi vì ta biết rằng, nàng sẽ không thể làm như vậy. Sống ở đời, hiếu thảo, phụng dưỡng cha mẹ là điều quan trọng nhất. Ân đức của cha mẹ, là điều mà con cái không thể báo đáp nổi. Con trai lớn lấy vợ, cũng chính là để có người để bầu bạn cùng mẹ chồng, phụng dưỡng mẹ chồng.

Sau đó thì người con dâu thay đổi, trở nên tốt, quan tâm chồng, yêu thương mẹ chồng. Cứ thế mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được cải thiện.

Bởi vậy mới nói, qua câu chuyện này để biết gia đình nào cũng sẽ có những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Vấn đề là lớn hay nhỏ, cách xử lý khôn khéo của người chồng sẽ khiến mọi việc êm ấm hơn. Đàn ông nhất định phải chú trọng điều này.

Diệp Quân Ninh (TH)

Tin liên quan

Bạn trai nghi ngờ cái thai, tôi làm chuyện ngu ngốc rồi hối hận cả đời

Tức giận và thất vọng khi bạn trai nghi tôi mang thai với người khác, tôi đã làm một chuyện...

Cãi nhau to sau khi về nhà bạn trai ra mắt

Ăn xong bạn trai phụ tôi dọn mâm và rửa bát cùng, còn bố mẹ anh và em gái ở...

Vén màn 3 lý do khiến đàn ông luôn thích vợ người khác, điều đầu tiên nghe mà 'đứng hình'

Người xưa thường nói con người thường thích thứ không thuộc về mình. Quả thật là vậy, đàn ông thường...

Vì bà chủ giàu có lại 'từng trải', nên chồng tôi 'lỡ vướng lưới tình'?

Dù sao thì chồng cháu cũng còn trẻ, vả lại trong môi trường công việc làm thêm của chồng có...

3 điều phụ nữ khiến chồng cực chán ghét, hôn nhân khó bền lâu

Nếu muốn cuộc hôn nhân ngày càng bền chặt, mặn nồng thì hãy nhớ đừng mắc những sai lầm dưới...

Về nhà đột ngột và cảnh tượng không người vợ nào muốn thấy giữa chồng và osin trẻ

Cùng là phụ nữ với nhau tôi thực sự thông cảm nỗi buồn đau của chị sau cú sốc quá...

Cưới 1 được 2, chồng bất ngờ mang tiếng bị cắm sừng, màn phản pháo sâu cay khiến vợ biết...

Bạn bè trêu chồng tôi bị cắm sừng và câu nói sâu cay sau đó khiến ai nấy im phăng...

Tin mới nhất

Phát hiện camera quay lén ở một chỗ không ngờ trong phòng ngủ, em vợ sụp đổ khi biết anh...

2 giờ trước

Vào khách sạn trai có vợ để thỏa 'nhu cầu', chuẩn bị bước chân ra khỏi phòng tắm tôi vội...

5 giờ trước

Chồng dắt tay đến gặp 'vợ bé' của anh, tưởng sẽ có một màn đánh ghen ra trò, ai ngờ...

5 giờ trước

Nhan sắc của chị dâu tương lai khiến cả nhà tôi ngỡ ngàng

7 giờ trước

Hoang mang khi bố chồng công khai danh tính bạn gái

8 giờ trước

Đang cơn đau chuyển dạ, chồng nói một câu làm tôi chết lặng

8 giờ trước

Gia đình anh tôi giàu có là thế nhưng nhiều năm nay cả họ không ai biết

9 giờ trước

Sau nửa năm đuổi con gái đi, cuối cùng bố tôi cũng ân hận muốn đón về

13 giờ trước

Về thăm nhà, tôi bật khóc khi thấy bố mẹ mỗi người ăn một mâm

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình