Phụ Nữ Sức Khỏe

Vợ chồng nhân viên bán trà sữa dương tính, một chung cư ở Bình Dương 2 lần bị phong tỏa

Chung cư Ehome 4 ở Bình Dương vừa bị phong tỏa liên quan đến ca mắc COVID-19 tại TP.HCM. Trước đó, những ngày giáp Tết Nguyên đán, chung cư này cũng từng bị phong tỏa do có 2 cư dân mắc COVID-19.

Chiều nay (13/6) TP Thuận An (Bình Dương) tiến hành phong tỏa chung cư Ehome 4 thuộc phường Vĩnh Phú liên quan đến ca mắc COVID-19.

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin từ Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương phối hợp với TTYT TP. Thuận An, tiến hành điều tra truy vết.

Phong tỏa chung cư Ehome 4

Cụ thể, trường hợp mắc COVID-19 là nam, sinh năm 1989 cư trú tại tòa nhà C2, Chung cư Ehome 4, khu phố Hòa Long, P.Vĩnh Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 12/6/2021. Mã số bệnh nhân là BN10426, là F1 và làm cùng với BN10201 ở TP.Hồ Chí Minh tại Công ty Tin học Huy Hoàng (đường Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh).

Ngành Y tế Bình Dương đã tiến hành điều tra dịch tễ và truy vết được 10 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời tiến hành cách ly y tế tạm thời tòa nhà C2 Chung cư Ehome 4 và phun khử khuẩn các địa điểm liên quan đến ca bệnh.

Trước đó, ngày 6/2/2021 (giáp Tết Nguyên đán), Chung cư Ehome 4 cũng đã bị cách ly y tế 14 ngày do có ca mắc COVID-19 (BN1879, BN1980) sinh sống tại Chung cư.

Ngành Y tế ra thông báo, những ai đến các địa điểm trong khoảng thời gian sau đây, đến ngay trạm y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

1. Công ty SamWoo Vina (276/2 Cây Đa, TP.Dĩ An) lúc 11h30 ngày 1/6/2021

2. Tạp hóa Hợp (Chung cư Ehome 4) từ 19h00 ngày 09/6/2021

3. Tạp hóa Minh Nguyệt và sạp bán rau kế bên (Chung cư Ehome 4) từ 19h00 ngày 10/6/2021

Liên quan đến ca nghi mắc là nam, sinh năm 1995, thường trú ở tổ 2, khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên. Người này buôn bán trà sữa tại quầy Cô chủ nhỏ 3 tại đường Đồng Cây Viết, P.Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một.

Chiều nay, ngành y tế cho biết người vợ của bệnh nhân này vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Hương Chi/Tiền phong

Tin liên quan

22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi mắc Covid-19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tối 12/6 ghi nhận 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM...

Một người ở Hà Nội lưu trú tại TP Việt Trì mắc COVID-19

Ông Lê Quang Thọ, phó giám đốc Sở Y tế Phú Thọ, xác nhận tại TP Việt Trì vừa ghi...

TP HCM thêm 84 ca Covid-19, số nhiễm cộng đồng gần 700

Tối 12/6, TP HCM ghi nhận 44 ca Covid-19, nâng số ca công bố trong 24 giờ qua lên 84,...

Một F0 COVID-19 nghiện ma túy 'đại náo' cán bộ chốt kiểm dịch

Khi cán bộ chốt kiểm dịch yêu cầu xuất trình giấy tờ, Quý không chấp hành mà còn chống đối...

Thêm hai người Hà Tĩnh nghi Covid-19 liên quan điểm tắm công cộng

Hai người cùng 31 tuổi, trú huyện Hương Sơn, từng đến điểm tắm công cộng ở biển Xuân Hải, huyện...

NÓNG: TP.HCM tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

Sở Y tế TP.HCM chiều 12-6 cho biết vừa vừa quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới...

TP.HCM: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nghi mắc COVID-19

3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, trong đó có 2 nhân viên công nghệ thông tin và...

Tin mới nhất

Mẹ thông thái chia sẻ bí quyết giúp con tăng chiều cao vượt trội từ chế độ ăn uống hàng...

23 giờ trước

Khi người đàn ông chưa thể quên người cũ

1 ngày 14 giờ trước

Những hành động thường thấy ở cha mẹ có con thành công

1 ngày 23 giờ trước

Một bệnh lý hậu sản thầm lặng đeo bám phụ nữ

1 ngày 23 giờ trước

Ăn 'kẹo lạ', bé gái ở TP.HCM bị tắc ruột

01/02/2026 08:54

Lý giải nguyên nhân vì sao chúng ta thường nhắm mắt khi hôn?

01/02/2026 08:39

Top 5 thực phẩm giúp con cao lớn, sở hữu trí tuệ thông minh vượt trội

01/02/2026 08:21

Nước dừa có làm tăng lượng đường trong máu khi mang thai không?

01/02/2026 08:21

Lối thoát nào cho một trái tim lạc lối?

01/02/2026 07:21

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình