Phụ Nữ Sức Khỏe

Vĩnh Long cách ly khẩn, truy vết 5 trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19

Sở Y tế Vĩnh Long đang phối hợp cùng CDC TP.HCM và các đơn vị y tế cơ sở tại địa phương đưa đi cách ly tập trung và truy vết tổng cộng 5 trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19.

Ngày 12-2, bác sĩ Văn Công Minh - giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long - cho biết cơ quan này đang phối hợp khẩn cấp tìm kiếm, truy vết 5 trường hợp F1 là người địa phương có tiếp xúc gần (F1) với các bệnh nhân nhiễm COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố chiều 11-2.

Cũng theo ông Minh, qua công tác phối hợp, CDC TP.HCM cho biết có 5 trường hợp diện F1 là người địa phương có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19. Ngành y tế Vĩnh Long đã tích cực tìm kiếm, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Hiện ngành y tế đã phối hợp cùng công an tìm được 3 người và đưa vào khu cách ly tập trung. Các trường hợp có liên quan gần cũng đã được nhanh chóng khoanh vùng, theo dõi sức khỏe tại địa phương.

"Hai trường hợp F1 còn lại do chưa có mặt tại địa phương, Sở Y tế đang phối hợp với CDC TP.HCM để kiểm tra, nhanh chóng xác định xem có ở lại TP.HCM hay đi về địa phương khác để có biện pháp xử lý kịp thời", ông Minh cho biết.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Long đã có công văn khẩn gửi các đơn vị có liên quan về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành... tập trung cao độ công tác phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn kịp thời.

Các ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, phải "đi từng ngõ, gõ từng nhà" rà soát, nắm tình hình tại địa bàn, nhất là số người liên quan vùng dịch trở về.

Theo Chí Hạnh/Tuổi Trẻ

Tin liên quan

NÓNG: Mẹ 1 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa 1 khu vực ở quận...

Mẹ nam nhân viên làm việc tại Sân bay Tân Sơn Nhất dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng...

Hải Dương ghi nhận thêm 4 ca nghi mắc COVID-19

Trong 4 ca nghi mắc COVID-19 có bệnh nhân từng lái xe chở các F1 đi cách ly tập trung.

Phát hiện bà bán tỏi 70 tuổi dương tính với COVID-19 khi đi mổ ruột thừa

Một người nông dân ở Hải Dương hằng ngày ở nhà làm ruộng và đi bán tỏi ở chợ vừa...

Bé 2 tháng tuổi ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo về trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2...

Sáng 30 Tết, Hải Dương và Quảng Ninh có thêm 18 ca mắc mới COVID-19

Bản tin 6h ngày 11/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 18 ca...

Ông Vũ Đức Đam: 'Lo nhất TP HCM còn ổ dịch khác'

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói rằng điều ông lo ngại nhất TP HCM còn có những ổ dịch...

Dán băng keo sửa biển số để trốn phạt nguội, tài xế bị xử lý

Dùng băng dán màu đen để thay đổi ký tự trên biển kiểm soát, một tài xế ở Thanh Hóa...

Tin mới nhất

Dán băng keo sửa biển số để trốn phạt nguội, tài xế bị xử lý

5 giờ trước

Vì sao bóng đá có thể trở thành "chất keo" kết nối gia đình trong thời đại ai cũng bận...

5 giờ trước

Chung cư 18 tầng hình kim tự tháp gây choáng ngợp, trở thành điểm du lịch nổi tiếng

6 giờ trước

Danh tính người đàn ông đổ gục, tử vong khi đang chơi pickleball

12 giờ trước

Dự kiến chi trả 30 thuốc điều trị ung thư, một số loại có giá 50-60 triệu đồng/lọ

2 ngày 8 giờ trước

Người đàn ông 45 tuổi xuất huyết não nguy kịch sau trận nhậu say

2 ngày 8 giờ trước

Đừng để sự hào hứng nhất thời làm hại 'bản lĩnh' đàn ông

2 ngày 8 giờ trước

Uống một loại nước liên tục suốt 3 tháng, người đàn ông suy thận

19/06/2026 16:09

Chàng trai 23 tuổi suy thận, tiêu cơ vì tập quá sức

19/06/2026 15:35

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình