Phụ Nữ Sức Khỏe

Việt Nam nhận thêm 258.000 liều vắc xin AstraZeneca và Moderna

Sáng 30/8, Bộ Y tế đã tiếp nhận 258.000 liều vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca và Moderna do Chính phủ Cộng hoà Séc tài trợ. Lô vắc xin này đã về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài và đã được vận chuyển bảo quản tại kho lạnh theo quy định hôm 27/8.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, tiếp nhận lô vắc xin. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng.

Ông Lukas Musil - Đại biện lâm thời tại Việt Nam thay mặt Chính phủ Séc trao tặng cho Việt Nam lô vắc xin này.

Theo ông Lukas Musil, lô vắc xin trao tặng Bộ Y tế Việt Nam chứng tỏ mối quan hệ giữa 2 nước vô cùng đặc biệt, là mối quan hệ đã được vun đắp từ nhiều năm nay.

"Chúng ta đã luôn hỗ trợ lẫn nhau. Ở thời điểm năm ngoái khi Cộng hoà Séc đang nỗ lực chống dịch thì cộng đồng người Việt tại Cộng hoà Séc đã có nhiều công tác tham gia hỗ trợ phòng chống dịch. Việt Nam là ưu tiên trong chính sách hỗ trợ vắc xin của Cộng hoà Séc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch", ông Lukas Musil nói.

Được biết, Chính phủ Cộng hoà Séc cũng sẽ hỗ trợ Việt Nam về trang thiết bị phòng chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 đã và đang tác động đến nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều nước đã phải phong toả, giãn cách để phòng chống dịch. Việt Nam đã và đang triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch và nỗ lực tiếp cận các nguồn vắc xin.

Việt Nam đánh giá cao Chính phủ và nhân dân Cộng hoà Séc đã hỗ trợ 250.800 liều trong bối cảnh Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam rất nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống dịch.

"Sự hỗ trợ này hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên cho công cuộc phòng chống dịch của Việt Nam và càng có ý nghĩa hơn khi Việt Nam và Cộng hoà Séc bước sang năm thứ 71 quan hệ hợp tác", Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Theo Hà Minh/Tiền Phong

Tin liên quan

Tối 29/8: Thêm 12.663 ca mắc COVID-19, Bình Dương nhiều nhất với 5.414 ca

Bản tin dịch COVID-19 tối 29/8 của Bộ Y tế cho biết có thêm 12.663 ca mắc COVID-19, trong đó...

33 người tại Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Hai trường hợp nhiễm nCoV được phát hiện ở cộng đồng, 31 người còn lại đã cách ly.

Sáng 29/8: Có 210.989 bệnh nhân COVID-19 khỏi; Các Trung tâm ICU của Bộ Y tế cứu sống nhiều ca...

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 422.469 ca mắc COVID-19, trong đó 210.989 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Các...

Lại cho shipper giao hàng tại quận huyện 'vùng đỏ' của TP.HCM

Thay vì tạm dừng, TP.HCM sẽ được tổ chức cho tài xế giao hàng sử dụng công nghệ (shipper) hoạt...

Lấy 1,4 triệu test nhanh, TP.HCM phát hiện hơn 54.000 mẫu dương tính

Thành phố đã lấy 1.436.922 mẫu test nhanh và phát hiện 54.498 ca dương tính, tỷ lệ xấp xỉ 3,5%....

Một phường ở TP.HCM bị 'bom' 100 đơn hàng đi chợ hộ

Hiện nay, nhiều phường phản ánh có tình trạng người dân đặt hàng đăng ký đi chợ hộ nhưng khi...

Tổng hợp COVID-19 ngày 27/8: Ghi nhận 12.920 ca nhiễm mới; đẩy nhanh hơn nữa xét nghiệm sàng lọc

Trong ngày 27/8, dư luận quan tâm đến các thông tin phòng chống dịch COVID-19 như: Thủ tướng yêu cầu...

Tin mới nhất

Cách hồi phục gan tự nhiên sau uống rượu bia

14 giờ trước

Một loại khói nấu ăn quen thuộc nhưng độc hơn cả khu vực hút thuốc

14 giờ trước

Vào viện cấp cứu vì 'trứng rồng' mắc kẹt ở trực tràng

14 giờ trước

Phát hiện ung thư ác tính từ dấu hiệu lạ ở móng tay

14 giờ trước

Loại bỏ quầng thâm mắt từ những loại mặt nạ thiên nhiên

1 ngày 10 giờ trước

4 món này vừa đẹp da, dáng chuẩn vừa nhận được vô vàn lợi ích với sức khỏe

1 ngày 10 giờ trước

4 bài thuốc chữa trào ngược dạ dày an toàn hiệu quả

1 ngày 10 giờ trước

Bôi kem đánh răng vào lòng bàn chân: Mẹo lạ trị mùi hôi hiệu quả

2 ngày 9 giờ trước

Tiêm "giải filler'' ở spa không phép, thiếu nữ 18 tuổi bị hoại tử môi nghiêm trọng

2 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình