Phụ Nữ Sức Khỏe

Vắt chanh xong hãy giữ lấy vỏ, cho vào tủ lạnh có 3 lợi ích tuyệt vời làm bạn bất ngờ

Chanh được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn hằng ngày, nhưng bạn có biết rằng ngay cả vỏ chanh cũng có thể được tái sử dụng theo nhiều cách thú vị.

Trong hầu hết các hộ gia đình, chanh thường bị vứt bỏ sau khi vắt nước, nhưng giống như chanh, phần vỏ chanh có thể được sử dụng để làm sạch, đặc biệt là đối với đồ dùng bằng kim loại có dầu mỡ. Tính axit của chanh phá vỡ dầu mỡ, giúp đồ dùng của bạn sáng bóng và tươi mới mà không cần hóa chất độc hại. Dưới đây là bốn cách đơn giản để tái sử dụng chanh để xử lý đồ dùng có dầu mỡ.

1. Hỗn hợp chanh và baking soda

Ảnh minh họa: Internet

Hỗn hợp nước cốt chanh và baking soda tạo thành hỗn hợp sệt có tác dụng kỳ diệu trên các dụng cụ nấu ăn dính dầu mỡ. Tính mài mòn của baking soda kết hợp với khả năng tẩy dầu mỡ của chanh giúp chà sạch dầu mỡ cứng đầu mà không làm hỏng kim loại. Chỉ cần trộn nước cốt chanh và baking soda thành hỗn hợp sệt, thoa lên vùng dính dầu mỡ và chà bằng vải mềm hoặc miếng bọt biển. Rửa sạch, dụng cụ nấu ăn của bạn sẽ sạch và sáng bóng.

2. Hỗn hợp chanh và muối

Ảnh minh họa: Internet

Chanh và muối tạo nên chất tẩy rửa mài mòn tự nhiên và hiệu quả. Độ thô của muối giúp tẩy sạch dầu mỡ, trong khi tính axit của chanh giúp phân hủy dầu mỡ. Để làm hỗn hợp này, nhúng một quả chanh đã cắt vào muối và chà lên đồ dùng dính dầu mỡ. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả để làm sạch chảo và đồ bạc. Sau khi bạn đã chà sạch dầu mỡ, hãy rửa sạch bằng nước ấm để có bề mặt sáng bóng.

3. Nước cốt chanh

Ảnh minh họa: Internet

Đối với đồ dùng có nhiều dầu mỡ tích tụ, ngâm chúng trong nước cốt chanh có thể giúp làm sạch bụi bẩn. Chỉ cần đổ đầy nước ấm vào chậu, thêm nước cốt chanh tươi và ngâm đồ dùng trong 15-20 phút. Sau khi ngâm, chà bằng miếng bọt biển hoặc khăn lau bát đĩa để loại bỏ bất kỳ dầu mỡ còn sót lại nào. Tính axit tự nhiên của chanh giúp dầu mỡ dễ rửa sạch hơn nhiều.

Tin liên quan

Sự khác biệt giữa cà rốt đen và cà rốt đỏ có thể bạn chưa biết

Cà rốt đen và đỏ, mặc dù khác nhau về màu sắc và hương vị, nhưng lại mang đến những...

Giấm táo và chanh: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe tiêu hóa?

Giấm táo và chanh là những lựa chọn phổ biến để bắt đầu buổi sáng. Nhưng loại nào tốt hơn...

Quả bơ và những lợi ích tuyệt đối với sức khỏe nên 4 nhóm người này nên ăn thường xuyên

Bơ là loại quả nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, dưới đây là những người nên ăn quả bơ...

Cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon đậm đà

Chỉ với vài bước đơn giản, thế là bạn đã có thể thưởng thức được từng miếng bò dai mềm...

Những món ăn vặt giúp giữ ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng và phòng bệnh cúm mùa

Khi cái lạnh của mùa đông kéo đến, cảm giác thèm ăn đồ ăn nhẹ trở thành một phần không...

3 cách nấu lẩu gà ớt hiểm ấm lòng mùa đông

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm sau đây, bạn có thể trổ tài chế biến để chiêu đãi gia...

Thêm 1 công thức biến tấu dâu tây thành món ăn ngon lạ, vừa bổ máu lại đẹp da giữ...

Dưới đây đây là một số món ăn gợi ý bạn có thể làm thử ở nhà.

Tin mới nhất

Bộ Y tế thông tin về loại virus đang lây ở Trung Quốc

19 giờ trước

Người thuộc nhóm 62 bệnh hiểm nghèo, nếu mắc bệnh khác, BHYT có thanh toán không?

19 giờ trước

Khả năng hồi phục của Nguyễn Xuân Son sau chấn thương ra sao? Có trở lại được đỉnh cao?

20 giờ trước

Thông tin mới nhất về chấn thương của Xuân Son: Gãy cả 2 xương ở ống chân

20 giờ trước

Ngành y tế TP.HCM đề xuất đầu tư cho các bệnh viện xuống cấp, quá tải

1 ngày 14 giờ trước

Khối u buồng trứng to như thai 8 tháng

1 ngày 14 giờ trước

Chi tiết về đăng ký khám chữa bệnh ban đầu theo quy định mới

1 ngày 14 giờ trước

Người phụ nữ chết não hiến tạng cứu 6 người trong ngày đầu năm

1 ngày 14 giờ trước

Khám chữa bệnh ngoại trú được BHYT thanh toán

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình