Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon đậm đà

Chỉ với vài bước đơn giản, thế là bạn đã có thể thưởng thức được từng miếng bò dai mềm nhúng với phần nước mặn mà, chua ngọt dịu nhẹ hấp dẫn vô cùng!

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng giấm

Ảnh Fb Nguyễn Trang

1. Nước lẩu:

- Giấm 5 thìa canh phở

- Nước dừa 1000ml + 500ml nước lọc

- Dứa 1 quả : thái 3 lát tròn để cho vào nồi lẩu cho đẹp, 1 phần thái để ăn cuốn, phần thừa e cho vào xay rùi lấy rây lọc trực tiếp nồi nước lẩu đang đun, vị chua của nước dứa xay thanh thanh và màu vàng cũng đẹp mắt hơn.

- Hành tây 1 củ thái khoanh tròn

- Sả 3 củ + 1 nhánh gừng thái sợi

- Gia vị : đường 1 thìa canh phở + muối

2. Rau ăn kèm: rau cải, rau muống, nấm, chuối xanh, dứa, dưa chuột, bún.

3. Thịt bò ( e dùng lõi bò) thái mỏng

4. Nước chấm: Em dùng mắm nêm và muối hảo hảo vắt quất ớt ( e làm cho đủ thôi, nhưng e thấy muối quất ớt ngon hơn mắm nêm ) .

Cách làm NƯỚC LẨU

Nước lẩu chua thanh. Ảnh Fb Nguyễn Trang

Đập dập 3 củ hành khô, 3 củ sả thêm chút mỡ cho vào nồi đảo qua, cho nước dừa vào nồi thêm giấm, đường, muối , nước dứa xay, hành tây, gừng đun sôi nêm nếm cho vừa vặn là được nồi nước dùng chua chua thanh thanh siêu ngon.

Chúc mọi người ngon miệng!

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua thịt bò tái để khi nhúng lẩu thịt sẽ dễ dàng chín và mềm ngọt giúp đem lại hương vị thơm ngon hơn khi thưởng thức nhé!
  • Thịt bò tươi ngon luôn có màu đỏ tươi, đồng thời các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, phần mỡ thì màu vàng tươi sáng.
  • Ngoài ra, khi sờ vào cảm giác thịt có độ săn chắc, độ đàn hồi tốt như cao su, không quá mềm nhũn. Đặc biệt, các thớ thịt thì mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mua thịt bò đã chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xuất hiện các nốt trắng hay đốm li ti lạ thường trên bề mặt bởi đó là thịt bò để quá lâu không nên ăn nữa.
  • Nếu sờ vào thấy nhão và còn có nhớt, ngửi thấy mùi hôi tanh nồng nặc thì tuyệt đối không nên mua.

Nguồn: Fb Nguyễn Trang

Tin liên quan

3 cách tự trồng giá đỗ tại nhà cực đơn giản mà lại an toàn

Trồng giá đỗ tại nhà không chỉ đảm bảo rau sạch, an toàn cho sức khỏe mà còn là hoạt...

Cơm nguội thừa đừng vội bỏ đi, tận dụng làm ngay 7 món ăn này, vừa ngon lại bổ dưỡng...

Không thể phủ nhận gạo là một trong những loại thực phẩm đa năng nhất, có thể được chế biến...

Cách làm chè khoai môn dẻo, nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị thì ngon tuyệt

Món chè khoai môn dẻo không khó như chị em nghĩ, thử bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi...

Cách làm bingsu xôi xoài thơm ngon lạ miệng cả nhà đều thích

Bingsu xôi xoài là sự kết hợp đặc biệt giữa món kem đá bào bingsu từ Hàn Quốc với...

Ăn hạt điều nhiều năm nhưng không phải ai cũng biết công dụng của loại hạt được ví như “thuốc...

Không những sở hữu hương vị béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn, lợi ích sức khỏe của hạt điều cũng...

Dưa muối, món ăn khoái khẩu ngày Tết nhưng 3 nhóm người này nên hạn chế ăn

Dưa muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là những dịp Lễ Tết nhưng không phải ai...

Cách làm bánh khoai tây nghiền thơm ngon

Món khai vị không thể thiếu trong các bữa tiệc sang trọng, là sự mở đầu giúp bữa ăn thêm...

Tin mới nhất

Lính biên phòng giúp sản phụ vượt cạn thành công ngay trên xe ô tô

5 giờ trước

Cô dâu Hưng Yên gặp sự cố nhớ đời, ngày ăn hỏi vừa trang điểm vừa truyền nước vì sốt...

5 giờ trước

Đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2025

16 giờ trước

Các ngành học được miễn 100% học phí

16 giờ trước

Bé gái nguy kịch sau 2 ngày sốt, phải can thiệp ECMO

16 giờ trước

Người cao tuổi nhất thế giới qua đời

17 giờ trước

Tiktoker Phạm Thoại tuyên bố sẽ mạnh tay chi 1 tỷ để làm điều ý nghĩa nếu Việt Nam đánh...

1 ngày 3 giờ trước

Người đi bộ tại nơi không có đèn tín hiệu, vạch kẻ đường hoặc không có tín hiệu bằng tay...

1 ngày 3 giờ trước

Dự báo thời tiết hôm nay 4/1/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, Nam Bộ ứng phó triều...

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình