Thịt gà xé phay trộn với hành, rau răm. Ăn vừa ngon miệng giúp cho tiêu hóa tốt, hành có tác dụng thông âm dương khí, giúp thông kinh hoạt lạc, làm cho người sảng khoái.
Thịt gà tẩm mật ong nướng lên. Mật ong có vị ngọt, tính bình có tác dụng bổ ngũ tạng, làm ích khí, nhuận táo, bổ tỳ vị.
Gà hầm ngũ vị gồm: đại táo có vị ngọt tính bình, có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng tỳ hòa vị. Hạt sen: vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tâm an thần, ích tỳ vị, hồi dương cố tinh. Đương quy vị cay tính ấm hơi ngọt có tác dụng bổ khí huyết sinh cơ bắp.
Hoài sơn vị ngọt, tính bình có tác dụng ích khí bổ thận, bổ tỳ vị. Đậu xanh vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Món gà hầm thuốc Bắc không những bồi bổ cho người sau khi ốm nặng, cơ thể gầy yếu sức khỏe sút kém, phụ nữ sau khi sinh mất nhiều huyết, mệt mỏi, ít sữa, ăn ngủ kém rất tốt. Người bình thường ăn món này cũng vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Các bà, các chị nấu món này bồi bổ cho chồng để ông ăn bà khen…