Chúng ta đều biết gừng là một loại gia vị rất phổ biến trong cuộc sống, ăn gừng thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, khi bị cảm uống một chút canh gừng cũng có thể khiến bạn nhanh chóng khỏi bệnh.
Trên thực tế, ngoài việc dùng để ăn gừng còn có thể dùng để ngâm chân. Gừng có rất nhiều công dụng, nước gừng khi uống vào có cảm giác cay cay nhưng có thể giúp chúng ta đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể và khiến cơ thể đổ mồ hôi nhanh nhất có thể.
Giảm lạnh tay chân
Hiện nay, nhiều phụ nữ do nhiều hoàn cảnh khác nhau mà dễ bị lạnh tay chân quanh năm. Ngay cả khi mặc ấm và phù hợp, tay chân vẫn lạnh suốt năm, đặc biệệt là vào mùa đông, tay chân càng lạnh hơn.
Trong trường hợp này, bạn có thể chọn sử dụng nước gừng để nấu, đây là một lựa chọn rất phù hợp cho những người có thể chất lạnh Điều này có thể giúp chúng ta giữ ấm và giảm tình trạng tay chân lạnh.
Cải thiện làn da
Trên thực tế, gừng có chứa hai chất gọi là curcumin và flavonoid , có thể làm giảm tiết dầu, uống nước gừng thường xuyên có thể bảo vệ da và chống lại quá trình oxy hóa.
Tất nhiên, nó cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa và làm mờ các vết đồi mồi. Chỉ bằng cách này, làn da mới có thể mịn màng và mềm mại.
Bảo vệ tim mạch
Các thành phần chứa trong gừng làm giảm lượng đường trong máu , duy trì tính đàn hồi của mạch máu, đảm bảo quá trình lưu thông máu diễn ra bình thường.
Ngoài ra, gừng có chứa natri salicylat có thể cải thiện nồng độ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch chủ, thường xuyên uống nước gừng đun sôi cũng có thể bảo vệ tim mạch.
Cải thiện cảm giác thèm ăn
Các thành phần trong gừng có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa axit dạ dày. Trường hợp kém ăn, khó tiêu, nếu kiên trì uống nước gừng thì sẽ có thể kích thích tiêu hóa, tăng cường hoạt động ruột, và nâng cao sự thèm ăn.
Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về dạ dày và ruột nhạy cảm, không khuyến nghị uống nước gừng.