Chanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, làn da và vóc dáng. Với hàm lượng vitamin C cao, chúng đốt cháy chất béo, giúp hấp thụ canxi tốt hơn, điều này làm giảm lượng tinh bột và đường nạp vào cơ thể. Từ đó, thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.
Chanh không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn chặn được nhiều bệnh, nguy cơ mắc ung thư, điều trị bệnh viêm khớp, tăng cường sức đề kháng,… Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng và pha nước chanh không đúng cách sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, dạ dày.
Hơn thế nữa, uống nước chanh như thế này còn giúp ngăn mụn hình thành, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể và giải quyết triệt để vấn đề hôi miệng, cho bạn hơi thở thơm mát cùng làn da luôn căng khỏe, sáng mịn.
- Nguyên liệu cần chuẩn bị:
+ 8 quả chanh
+ Mật ong
+ Khay đựng
- Cách thực hiện:
+ Đầu tiên bạn rửa sạch quả chanh, cắt làm đôi và vắt lấy hết nước cốt bên trong, bỏ hạt.
+ Thái mỏng 1 nửa số vỏ chanh, đem đun với 1 chút nước đến khi chúng chín nhừ thì bạn tắt bếp. Phần còn lại, bạn bào mỏng để dùng sau.
+ Khi vỏ chanh đã bớt nóng bạn cho nước cốt chanh và mật ong vào khuấy đều, căn chỉnh sao cho vừa miệng.
+ Đổ tất cả vào khay, bảo quản trên ngăn đá tủ lạnh.
- Cách sử dụng:
Sau mỗi bữa ăn bạn lấy ra 4, 5 viên đá này cho vào cốc rồi thêm 1 chút nước để chúng tan ra, uống lạnh sẽ ngon hơn. Đặc biệt là khi thời tiết đang nóng dần lên như thế này thì đây quả là thức uống tuyệt vời đấy nhé!
Bạn có thể cho đá này vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với vỏ chanh còn tươi sẽ thu được thức uống giống như đá bào hoặc chanh tuyết.
- Lưu ý:
Bạn cần cắt giảm lượng tinh bột, chất béo xuống mức thấp nhất có thể. Nếu bạn chỉ muốn giảm cân nhẹ thì hạn chế ăn vặt, cơm và chất béo trong khẩu phần ăn. Còn nếu muốn giảm cân nhanh và nhiều thì bữa tối bạn không ăn cơm mà chỉ dùng thức ăn thôi và tập luyện thể thao, đơn giản nhất là chạy bộ 1 tiếng mỗi ngày.