Phụ Nữ Sức Khỏe

Tuyệt đối không nên uống trà theo cách này, chuyên gia cảnh báo tình trạng chóng mặt, run tay chân vô cùng nguy hiểm

Nhiều người đang mắc phải sai lầm dưới đây khi uống trà gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe.

Uống trà lúc đói hay trước và sau bữa ăn

Thói quen uống trà trước hay trong bữa ăn làm giảm sự tiết dịch dạ dày, gây ảnh hưởng hệ tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng trong bữa ăn.

 Uống trà khi đói làm loãng dịch dạ dày. Nguồn:Internet

Uống trà khi đói làm loãng dịch dạ dày, cơ thể dễ dàng hấp thụ lượng lớn Cafein, gây tình trạng chóng mặt, run tay chân hay tim đập nhanh.

Uống trà ngay sau bữa ăn dẫn đến tình trạng thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu.

Do đó bạn không nên uống trà lúc đói hay no, nên dùng trà cách bữa ăn 1 giờ.

Thêm nhiều đường

Nhiều người thích cho thêm đường hoặc một vài giọt mật ong vào tách trà. Thêm một chút gì đó ngọt ngào vào trà sẽ không gây hại cho bạn về lâu dài.

Tuy nhiên, nếu bạn thêm quá nhiều chất ngọt, trà của bạn có thể dễ dàng chuyển từ thức uống lành mạnh sang không tốt cho sức khỏe. Cách tốt nhất để thưởng thức trà là uống trà đơn thuần, không thêm nhiều thành phần bổ sung.

Thêm nhiều kem

Hiện nay, kem hoặc sữa trở thành chất gia giảm phổ biến cho những ly trà. Tương tự như đường, hai thành phần này sẽ khiến bạn hấp thụ thêm nhiều calorie. Do đó, bạn cần hạn chế tiêu thụ kem, sữa để tránh bị tăng cân.

Trà để qua đêm

Khá nhiều bạn có thói quen pha trà vào đêm hôm trước để sáng hôm sau sử dụng hay mang đi.

Nhưng như thế trà có thể nhiễm khuẩn, tệ hơn trà ngâm trong nước càng lâu các tạp chất gây hại càng dễ hòa tan vào trà, gây ảnh hưởng sức khỏe.

Pha với nước đang sôi

Sử dụng nước đang sôi để pha trà thật sự không tốt, bởi trà tan ra quá nhanh với lượng lớn,khi uống sẽ làm axit trong dạ dày tăng cao, ảnh hưởng hệ tiêu hóa.

Nhiệt độ để pha trà tốt nhất là 58 – 62 độ C, và tùy loại trà sẽ có nhiệt độ pha khác nhau, bạn cũng nên tránh tình trạng nước đang sôi thả trà vào nước.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Đậu phụ 'ngon - bổ - rẻ' nhưng ít ai ngờ đến tác hại khôn lường của loại thực phẩm...

Đậu phụ rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng không thể ăn nhiều, dưới đây là những tác hại của...

Mách bạn mẹo xào rau xanh mướt, giòn ngon, không ngả màu vàng đen, bắt mắt như ngoài tiệm

Rau xào là một món ăn đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách để làm ra một đĩa...

Thêm 1 bước này 'hô biến' dầu cũ thành mới, vừa thơm, không bị khét lại đảm bảo chẳng hề...

Mẹo làm dầu cũ thừa trở nên mới, thơm ngon hơn, không có mùi khét cực kỳ đơn giản.

Bạn có biết: 4 việc làm trong bếp tưởng vô hại nhưng ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể, làm...

Nếu sơ chế và chế biến thực phẩm sai lầm không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng mà đôi...

Ái ngại vì mùi cơ thể, chị em bổ sung ngay top 4 thực phẩm này vào thực đơn mỗi...

Để có được mùi hương cơ thể thơm tho tự nhiên, bổ sung những thực phẩm dưới đây.

6 loại thực phẩm 'đại kỵ' với sầu riêng, tuyệt đối kết hợp chung kẻo rước họa vào thân

Sầu riêng đang vào mùa, các chị em phụ nữ có mua sầu riêng cho cả nhà ăn thì nhớ...

Sai lầm 98% người Việt mắc phải khi ăn thịt bò mất hết cả dinh dưỡng và gây hại cơ...

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, cần thiết cho cơ thể. Thế nhưng nhiều người vẫn vô...

Tin mới nhất

WATF - Giáo dục tận gốc là giáo dục nhận thức

11 giờ trước

Bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi bóng đặt trước cửa bệnh viện ở Hà Nội, tím tái toàn...

12 giờ trước

Dự báo thời tiết hôm nay 24/11: Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh, miền Trung mưa liên tiếp

12 giờ trước

Xuất hiện chuỗi bão và áp thấp nhiệt đới dồn dập, Biển Đông nguy cơ “bão chồng bão” cuối tháng...

12 giờ trước

TP.HCM ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

13 giờ trước

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

1 ngày 16 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

1 ngày 16 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

2 ngày 6 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

2 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình