Phụ Nữ Sức Khỏe

Bạn có biết: 4 việc làm trong bếp tưởng vô hại nhưng ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể, làm giảm giá trị dinh dưỡng, tăng nguy cơ bị bệnh tật 'ghé thăm'

Nếu sơ chế và chế biến thực phẩm sai lầm không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng mà đôi khi còn nguy hại đến sức khỏe.

Cắt rau trước khi rửa, chiên, rán cá quá kỹ... là hai trong số nhiều sai lầm mà nhiều người mắc phải khi chế biến. Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bài viết này chỉ rõ những sai lầm mà nhiều người mắc phải để tránh:

Việc cắt rau trước khi rửa tưởng tốt nhưng hóa ra làm mất chất

Bạn có biết rằng vitamin có trong rau tồn tại ở dạng nước vì vậy dễ bị hòa tan trong nước khi rửa. Ngoài ra, việc cắt, rửa rau xong mà không nấu ngay cũng khiến lượng vitamin này vị thất thoát khá lớn trong quá trình bốc hơi nước.

 Khiến lượng vitamin này vị thất thoát khá lớn. Nguồn:Internet

Nấu xong, đừng chần chừ mà nên ăn ngay

Khi nấu, rau sẽ mất đi khoảng 15% lượng vitamin và các chất dinh dưỡng. Lượng dưỡng chất này sẽ mất dần theo thời gian khoảng 25% sau 30 phút và 75% sau 1 giờ. Khi nấu xong, rau dễ rơi vào vòng tấn công của vi khuẩn, mầm bệnh gây biến chất và ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Rau dễ rơi vào vòng tấn công của vi khuẩn. Nguồn:Internet

Đồ chiên giòn quá lâu và quá kỹ

Cá rán (cá chiên) có lẽ là một món trong những món cá dễ chế biến nhất và thực sự nó cũng rất ngon. Tuy nhiên, món cá chiên có chứa rất nhiều cholesterol gây nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch và đột quỵ. Hơn nữa, việc chiên cá ở nhiệt độ cao có thể sẽ tiêu hủy các chất dinh dưỡng có trong thịt cá.

 Gây nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch và đột quỵ. Nguồn:Internet

Dùng thớt gỗ mòn để thái thịt sống

Thớt gỗ đã bị mòn có rất nhiều rãnh, mùn bẩn, là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn. Thái thịt trên đó sẽ làm vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên thớt gỗ là loại tốt nhất để thái thịt sống, do vậy, điều quan trọng là bạn cần làm sạch và khử trùng đúng cách trước khi sử dụng.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

6 thực phẩm ăn ngon miệng, có tác dụng chống nắng tự nhiên cho da

Rõ ràng, cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia UV có hại là sử...

Kết quả kiểm định lô sữa đậu nành Vinasoy bị Nhật thu hồi

Kết quả kiểm định mẫu sữa đậu nành Vinasoy xuất đi Nhật Bản âm tính với Coliform, nhà sản xuất...

Cảnh báo: 4 kiểu ăn cà sai lầm gây lại cho cơ thể, ung thư sớm 'gõ cửa', tăng nguy...

4 sai lầm khi ăn cà muối này gây lại cho cơ thể, là nguyên nhân của ngộc độc thực...

Mách bạn công thức làm vịt quay tại nhà giòn rụm, thơm lừng, vừa an toàn, vừa thơm ngon khiến...

Với công thức dưới đây bạn có thể dễ dàng làm được món vịt quay tại nhà thơm ngon hấp...

5 nhóm người không nên ăn bơ nếu không muốn gặp nguy hiểm

Bơ tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người không nên ăn...

Tấm tắc khen ngon với công thức nấu cháo siêu ngon siêu dễ, cuối tuần bồi bổ cho gia đình,...

Bật mí công thức nấu cháo ngao thơm ngon đậm vị, lại giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chồng...

Cách làm bánh nếp ngải cứu trong Tết Thanh minh: Bánh dẻo thơm, dâng lên gia tiên phù hộ, con...

Ngải cứu là một phương thuốc lâu đời của đông y với nhiều công dụng tuyệt vời. Trong Tết Thanh...

Tin mới nhất

WATF - Giáo dục tận gốc là giáo dục nhận thức

12 giờ trước

Bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi bóng đặt trước cửa bệnh viện ở Hà Nội, tím tái toàn...

12 giờ trước

Dự báo thời tiết hôm nay 24/11: Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh, miền Trung mưa liên tiếp

12 giờ trước

Xuất hiện chuỗi bão và áp thấp nhiệt đới dồn dập, Biển Đông nguy cơ “bão chồng bão” cuối tháng...

12 giờ trước

TP.HCM ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

14 giờ trước

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

1 ngày 16 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

1 ngày 16 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

2 ngày 7 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

2 ngày 7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình