Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách bạn mẹo xào rau xanh mướt, giòn ngon, không ngả màu vàng đen, bắt mắt như ngoài tiệm

Rau xào là một món ăn đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách để làm ra một đĩa rau xanh giòn không bị đen và nhũn.

Tưởng chừng là món ăn chế biến đơn giản, nhưng để có được đĩa rau xào xanh mướt, bóng bẩy, giòn ngon không bị đen và mềm nhũn như ngoài hàng quán, bạn cần lưu lại ngay cho mình những mẹo nhỏ dưới đây.

Chọn rau tươi và non

Trước hết để có đĩa rau xào ngon, bạn cần cónguyên liệuđảm bảo. Rau để xào cần là loại rau còn tươi và non. Nên chọn rau mới hái thì khi xào sẽ giòn và ngon hơn. Nếu rau đã để qua ngày, bị héo hoặc mất nước thì khi xào thường nhũn và ngả màu vàng đen không bắt mắt.

Cần chần sơ rau trước khi xào. Nguồn:Internet

Chần sơ rau trước khi xào

Việc chần qua sẽ giúp rau vừa chín tới, như vậy khi xào không cần xào lâu, nhờ đó rau sẽ giữ được màu xanh đẹp mắt và không bị nhũn. Dưới đây là các lưu ý khi chần để rau luôn giữ được màu xanh:

- Đầu tiên, đun sôi nước sau đó cho thêm một chút muối hoặc một vài giọt dầu ăn vào để rau nhanh chín và xanh hơn.

- Khi luộc rau cần vặn lửa lớn và để nước sôi kỹ mới thả rau vào. Luộc rau không đủ lửa không chỉ khiến rau không giữ được màu xanh mát mắt, trở nên vàng vọt trông rất mất ngon.

- Khi thả rau bạn cho phần cuống rau vào trước rồi mới đến phần lá, vì lá rau sẽ chín nhanh hơn.

- Trong quá trình chần rau không dùng nắp đậy và dùng đũa dìm cho rau ngập hết trong nước.

- Ngay khi rau chín tới thì vớt ra ngay, xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, giúp rau không bị chín quá.

Xào nhanh tay

Rau đã được chần sơ nên khi cho rau vào xào bạn hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị là được.

-Lưu ý, nên cho một lượng dầu vừa phải để có được đĩa rau ngon mắt mà lại không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nhiều người có thói quen cho ít dầu ăn khi xào, chính vì thế món rau sẽ bị khô và trông không bắt mắt như ngoài hàng.

- Khi xào hãy bật lửa thật lớn, để chảo nóng đều rồi mới cho rau vào đảo thật nhanh tay. Lưu ý nên cho phần cuống rau vào trước rồi mới đến phần lá để rau chín đều

- Nên xào một lượng rau vừa đủ với kích thước chảo để tránh việc nhồi nhét khiến việc đảo rau vừa khó, mà rau lại không chín đều và bị nát.

- Nếu rau xào chung với các loại thịt hay tôm, thì nên xào riêng thịt để ra đĩa khác trước. Sau đó xào rau chín thì cho thịt/tôm vào đảo đều sau, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

- Trước khi cho rau ra khỏi chảo, muốn rau xanh mướt được lâu, bạn nên cho 1 thìa giấm lên thành chảo theo vòng tròn, không đổ trực tiếp lên rau. Nhanh tay đảo đều cho giấm tác động lên lớp ngoài của rau, giúp giữ nguyên màu xanh non mướt mắt. Bạn đừng lo sợ giấm sẽ làm món rau bị chua, vì giấm sẽ nhanh chóng bốc hơi khi gặp nhiệt độ cao mà chưa kịp thấm sâu vào rau.

- Từ khi xào rau đến khi cho ra đĩa không nên để quá 3 phút, nếu để lâu rau sẽ bị chín nẫu, đổi màu.

Với các mẹo xào rau ở trên, chắc chắn món ăn này sẽ không còn làm khó bạn.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

7 tác dụng phụ 'khôn lường' khi ăn dưa chuột - đừng dại mà mua dự trữ trong nhà!

Dưa chuột là loại thực phẩm dễ ăn, quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Thế nhưng, ít ai biết...

4 loại cá vừa ít dinh dưỡng lại còn chứa hàm lượng thủy ngân 'cực cao', tạp chất độc hại...

Cá là loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe, thế nhưng có những loại cá chứa hàm lượng thủy...

Loại củ dân dã chợ nào cũng bán nhưng có công dụng chẳng khác nào 'thuốc bổ': Là 'thần dược'...

Trong cuộc sống mỗi ngày nhấp nháp một miếng gừng có kích thước khoảng 1,5 cm, cơ thể sẽ chuyển...

Nhận biết thịt có GIUN SÁN cực đơn giản, thấy thì vứt ngay tránh để lâu kẻo 'mở đường' cho...

Để có thể phát hiện thịt lợn, bò bị nhiễm giun sán, bạn có thể sử dụng biện pháp...

Tôm hấp phú quý - Món ăn thơm ngon đẹp mắt cho bàn tiệc, đơn giản dễ làm, 'nịnh bụng'...

Dưới đây là công thức làm tôm hấp theo cách này không chỉ có hương vị tươi ngon mà còn...

Nên dùng mỡ lợn hay dầu ăn mới tốt cho sức khỏe? Câu trả lời của chuyên gia dinh dưỡng...

Dùng song song mỡ lợn và dầu ăn trong việc nấu ăn hàng ngày, nhưng có bao giờ bạn hỏi...

5 sai lầm cần lưu ý khi sủ dụng mì chính gây hại cho sức khỏe - đừng biến loại...

Mì chính là loại gia vị quen thuộc trong các căn bếp Việt. Tuy nhiên khi sử dụng mì chính...

Tin mới nhất

Nhờ thành công của 'Vĩnh dạ tinh hà', Ngu Thư Hân và Đinh Vũ Hề được người hâm mộ ủng...

11 giờ trước

Một sao nữ vì Ngu Thư Hân mà phải thay đổi kịch bản phim

11 giờ trước

Bạn gái Huỳnh Hiểu Minh biến mất khỏi mạng xã hội trước nguy cơ bạn trai 'thua lỗ phòng vé'?

11 giờ trước

Nối gót Dương Mịch, Triệu Lộ Tư gây thất vọng vì 2 bộ phim thất bại liên tiếp

11 giờ trước

Triệu Vy bị cưỡng chế nộp phạt khi đang 'ở ẩn', chưa có động thái trở lại làng giải trí

11 giờ trước

Dương Tử Quỳnh thụ tinh nhân tạo thất bại" 'Không có con là nỗi buồn lớn nhất trong cuộc đời...

11 giờ trước

Triệu Lệ Dĩnh được diễn viên Huệ Anh Hồng hết lời khen ngợi diễn xuất trong Điều Thứ 20

11 giờ trước

Tạo hình đầy cuốn hút của Địch Lệ Nhiệt Ba trong 'Mộ tư từ', phải chăng đang nỗ lực cứu...

11 giờ trước

Ngu Thư Hân phá kỷ lục của Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử, được khen ngợi khi sánh đôi...

11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình