Phụ Nữ Sức Khỏe

Tuyệt chiêu nấu nướng giúp rau củ đông lạnh giữ được vị ngon ngọt như mới mua về

Làm lạnh rau quả là một cách tiện lợi và hiệu quả để có thể duy trì chúng trong một khoảng thời gian dài mà không làm mất đi nhiều dưỡng chất. Các nhà khoa học cho biết, thực chất không có sự khác biệt lớn về mặt dinh dưỡng giữa hai loại rau quả tươi và đông lạnh, thậm chí có những chất, hàm lượng dinh dưỡng lại cao hơn ở nhóm sau.

Tuy nhiên, nếu không có phương pháp nấu nướng thích hợp, bạn sẽ làm phá hỏng mùi vị và dưỡng chất trong rau quả mà lại chẳng hề hay biết. Theo Trung tâm Y tế Harvard, luộc rau – cách đơn giản nhất mà các bà nội trợ hay làm - sẽ khiến rau mất kha khá hàm lượng vitamin, và đây là những phương pháp nấu thay thế để có thể duy trì tối đa dinh dưỡng cũng như giữ được vị ngọt của rau.

Hấp / Trụng

Bước 1: Đổ vào nồi khoảng 1-1,5 lít nước và đặt lên bếp, chờ đến khi nước sôi.

Bước 2: Đặt nồi hấp hoặc rổ tre lên phía trên nồi nước đang sôi và cho rau lên trên, đậy nắp để hơi nóng làm chín rau.

Bước 3: Chờ khoảng 5 phút, cho rau ra khỏi nồi và để rau tự nguội dần.

Nếu bạn không muốn rau bị nấu quá chín, có thể trụng rau với nước và bỏ vào một tô nước đá rất nhanh để rau giòn và ngọt.

Dùng lò vi sóng

Bước 1: Cho nửa chén canh nước vào tô hoặc nồi có thể nấu với lò vi sóng. Sau đó cho rau vào và đậy nắp lại

Bước 2: Cho nồi vào lò vi sóng và nấu ở nhiệt độ cao trong vài phút. Phần nước ở đáy nồi sẽ giúp rau chín nhanh và không bị cháy nồi.

Bước 3: Lấy rau ra khỏi nồi và cho vào một cái rổ để làm ráo nước.

Nêm gia vị

Bước 1: Bí quyết để rau hấp có hương vị thơm ngon là hấp chúng với nước luộc thịt hoặc rau trước đó. Nếu bạn không có sẵn nước luộc, không sao cả vì bạn có thể cho một ít bột nêm vào nước để thay thế.

Bước 2: Trước khi tắt bếp cho một ít rau mùi thái nhỏ vào để giúp rau giữ được vị tươi ngon.

Bước 3: Nếu bạn thích rau có mùi vị nồng, hãy rắc thêm chút bột tiêu, ớt và muối vào rau để kích thích vị giác.

Lưu ý:

- Rau đông lạnh không cần phải làm rã đông để nấu. Nếu bạn thích như vậy, hãy để chúng vào ngăn mát khoảng 1-2 tiếng trước khi nấu.

- Hãy tận dụng nước còn sót lại khi nấu rau để làm nước sốt hoặc súp bởi chúng có thể chứa chất dinh dưỡng từ rau.
- Không cho lại rau rã vào ngăn đông. Điều này sẽ khiến rau bị nhiễm khuẩn và hư hỏng.

Nguồn: livestrong

lethao

Tin liên quan

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

8 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

8 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

8 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

23 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

23 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

23 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 3 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 3 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình