Phụ Nữ Sức Khỏe

Tuyệt chiêu nấu nướng giúp rau củ đông lạnh giữ được vị ngon ngọt như mới mua về

Làm lạnh rau quả là một cách tiện lợi và hiệu quả để có thể duy trì chúng trong một khoảng thời gian dài mà không làm mất đi nhiều dưỡng chất. Các nhà khoa học cho biết, thực chất không có sự khác biệt lớn về mặt dinh dưỡng giữa hai loại rau quả tươi và đông lạnh, thậm chí có những chất, hàm lượng dinh dưỡng lại cao hơn ở nhóm sau.

Tuy nhiên, nếu không có phương pháp nấu nướng thích hợp, bạn sẽ làm phá hỏng mùi vị và dưỡng chất trong rau quả mà lại chẳng hề hay biết. Theo Trung tâm Y tế Harvard, luộc rau – cách đơn giản nhất mà các bà nội trợ hay làm - sẽ khiến rau mất kha khá hàm lượng vitamin, và đây là những phương pháp nấu thay thế để có thể duy trì tối đa dinh dưỡng cũng như giữ được vị ngọt của rau.

Hấp / Trụng

Bước 1: Đổ vào nồi khoảng 1-1,5 lít nước và đặt lên bếp, chờ đến khi nước sôi.

Bước 2: Đặt nồi hấp hoặc rổ tre lên phía trên nồi nước đang sôi và cho rau lên trên, đậy nắp để hơi nóng làm chín rau.

Bước 3: Chờ khoảng 5 phút, cho rau ra khỏi nồi và để rau tự nguội dần.

Nếu bạn không muốn rau bị nấu quá chín, có thể trụng rau với nước và bỏ vào một tô nước đá rất nhanh để rau giòn và ngọt.

Dùng lò vi sóng

Bước 1: Cho nửa chén canh nước vào tô hoặc nồi có thể nấu với lò vi sóng. Sau đó cho rau vào và đậy nắp lại

Bước 2: Cho nồi vào lò vi sóng và nấu ở nhiệt độ cao trong vài phút. Phần nước ở đáy nồi sẽ giúp rau chín nhanh và không bị cháy nồi.

Bước 3: Lấy rau ra khỏi nồi và cho vào một cái rổ để làm ráo nước.

Nêm gia vị

Bước 1: Bí quyết để rau hấp có hương vị thơm ngon là hấp chúng với nước luộc thịt hoặc rau trước đó. Nếu bạn không có sẵn nước luộc, không sao cả vì bạn có thể cho một ít bột nêm vào nước để thay thế.

Bước 2: Trước khi tắt bếp cho một ít rau mùi thái nhỏ vào để giúp rau giữ được vị tươi ngon.

Bước 3: Nếu bạn thích rau có mùi vị nồng, hãy rắc thêm chút bột tiêu, ớt và muối vào rau để kích thích vị giác.

Lưu ý:

- Rau đông lạnh không cần phải làm rã đông để nấu. Nếu bạn thích như vậy, hãy để chúng vào ngăn mát khoảng 1-2 tiếng trước khi nấu.

- Hãy tận dụng nước còn sót lại khi nấu rau để làm nước sốt hoặc súp bởi chúng có thể chứa chất dinh dưỡng từ rau.
- Không cho lại rau rã vào ngăn đông. Điều này sẽ khiến rau bị nhiễm khuẩn và hư hỏng.

Nguồn: livestrong

lethao

Tin liên quan

Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt

So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...

Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh

Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...

Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?

Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết...

Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp

Ăn chuối ngay sau khi tập luyện được cho là loại trái cây tốt nhất để phục hồi cơ bắp.

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước gừng mỗi ngày

Uống nước gừng mỗi ngày rất tốt cho sức khoẻ như chống viêm, chống ung thư, giảm rối loạn tiêu...

Uống trà xanh mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

Uống trà xanh giúp kiểm soát cân nặng, giảm cholesterol, sống thọ hơn, có thể giảm nguy cơ ung thư,...

Muốn giảm cân nên ăn những loại rau quả và trái cây này

Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa, chất dinh...

Tin mới nhất

Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt

4 giờ trước

Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh

4 giờ trước

Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?

5 giờ trước

Loại trái cây tốt nhất nên ăn sau khi tập luyện để phục hồi cơ bắp

5 giờ trước

Lợi ích sức khỏe của việc uống nước gừng mỗi ngày

5 giờ trước

Uống trà xanh mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

5 giờ trước

Muốn giảm cân nên ăn những loại rau quả và trái cây này

5 giờ trước

Bí kíp giúp phụ nữ hiện đại tối ưu quá trình chăm sóc sắc đẹp

5 giờ trước

Các loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm căng thẳng

6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình