Hai năm trở lại đây, trào lưu làm bánh kẹo handmade đã "làm mưa làm gió" trên khắp mạng xã hội. Dịp Tết Nguyên Đán cận kề, chị em lại lên mạng rỉ tai nhau cách làm bánh kẹo handmade để biếu tặng, tiếp khách. Độ ngọt vừa phải, an toàn cho sức khỏe, đó là điều khiến chị em thích thú khi lặn lội vào các diễn đàn làm bánh.
Thời điểm này, làm bánh Tết handmade cũng trở thành chủ đề "nóng" thu hút sự quan tâm của nhiều bà nội trợ.
Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công ngay từ lần đầu tiên. Có rất nhiều sự cố "dở khóc dở cười" xảy ra trong lúc làm bánh. Sai công thức, kỹ thuật làm chưa chuẩn và bao nhiêu bỡ ngỡ... Tất cả những yếu tố đó đã khiến không ít chị em "khóc thét" khi nhìn thấy thành quả.
Một chiếc bánh, hai số phận. Nếu như ảnh trên mạng đẹp long lanh thì thực tế, chiếc bánh trông...kinh dị thế này đây.
Ảnh trên mạng là chú lợn trắng muốt dễ thương. Ảnh: MXH
Còn đây là thực tế sau khi "ra lò". Ảnh: MXH
Những chiếc bánh "ngáo ộp" khiến cư dân mạng ôm bụng cười. Ảnh: MXH
"Cứu em với, bánh quy mặn bị mặn quá!!". Ảnh: MXH
Chiếc bánh vàng ruộm nay còn đâu?? Ảnh: MXH
Chú thỏ như đang hờn dỗi cả thế giới?? Ảnh: MXH
Thế mới biết, công cuộc học và làm bánh ăn Tết là chưa bao giờ đơn giản. Nó khiến chị em phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt" mới có được thành quả như ý.