Phụ Nữ Sức Khỏe

Trời lạnh mà làm một nồi thịt bò hầm nấm thế này mới là "đỉnh cao ẩm thực" vừa ngon miệng lại ấm lòng cả nhà

Món hầm làm đơn giản, nhanh gọn này chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Thời tiết ngày càng lạnh hơn theo thời gian, chúng ta cũng cần một số món hầm nóng hổi để sưởi ấm cơ thể trong bữa ăn. Đặc biệt là một số món kết hợp thịt và rau, chế biến đơn giản, không cầu kỳ. Các món hầm nóng hổi, ngon miệng chắc chắn sẽ được nhiều người ưa chuộng hơn cả.

Ở miền Bắc thời tiết vào cuối thu trời dần trở lạnh hơn, bữa cơm mà có món thịt hầm thì ấm áp và ngon miệng hơn hẳn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món thịt bò hầm nấm. Nguyên liệu sẽ là những loại nấm chúng ta thường ăn, trong đó có nấm sò, nấm hương. Bên cạnh đó, chúng ta sử dụng thêm nấm đông trùng hạ thảo giàu dinh dưỡng, đặc biệt hàm lượng axit amin rất phong phú, rất thích hợp để chúng ta ăn thường xuyên khi thời tiết se lạnh. Món hầm làm đơn giản, nhanh gọn này chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích.

Nguyên liệu để làm món thịt bò hầm nấm

400g thịt bò, một ít nấm đông trùng hạ thảo, 5 cây nấm hương, vài cây nấm sò, 2 gốc hành baro, 1 nhánh gừng thái lát, 3-5 tép tỏi băm, 1 quả ớt xắt lát (tùy thích), một chút muối, 2 viên nước dùng vị thịt bò (hoặc 2-3 thìa tinh chất cốt gà), một ít tinh bột bắp, 1 lòng trắng trứng gà, lượng dầu .

Cách làm món thịt bò hầm nấm

Bước 1: Hành lá bạn rửa sạch, xắt nhỏ và để riêng. Gốc hành baro bạn rửa sạch sau đó xắt nhỏ. Thịt bò bạn rửa sạch rồi thấm khô nước bằng khăn bếp. Sau đó thái thịt bò thành các lát mỏng. Tiếp đó cho thịt bò vào bát tô, thêm một gốc hành lá, gừng, chút xíu nước và muối vào đảo đều. Đến khi thấy thịt bò sền sện và kết dính là được. 

Bước 2: Sau đó bạn cho một chút tinh bột bắp và lòng trắng trứng gà vào, trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để ngấm các nguyên liệu gia vị. Nấm hương và nấm sò bạn rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Nấm đông trùng hạ thảo bạn cắt bỏ chân, rửa sạch rồi để ráo. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại nấm nào mà mình yêu thích cho món ăn này nhé!

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun nóng. Tốt nhất bạn nên dùng nồi sứ (nồi chuyên dụng cho các món hầm để giữ nhiệt lâu cho món ăn). Sau đó cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì thêm gốc hành baro, gừng thái lát vào xào đến khi dậy mùi thơm. 

Bước 4: Đổ một ít nước và thêm viên nước dùng vị thịt bò vào. Đun ở lửa vừa, khuấy đều cho đến khi viên nước dùng vị thịt bò tan hoàn toàn. Nước dùng lúc này có màu vàng đẹp mắt.

Để có món ăn đậm đà, thơm ngon, bạn có thể tìm mua nguyên liệu viên nước dùng vị thịt bò TẠI ĐÂY.

Bước 5: Cho nấm hương, nấm sò và nấm đông trùng hạ thảo vào nồi. Điều chỉnh lửa lớn rồi đun tới khi nước sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa và đun liu riu trong khoảng 3 phút. 

Bước 6: Xếp từng lát thịt bò lên trên nấm. Sau đó đậy nắp nồi lại và đun nhỏ lửa. Bạn cũng có thể chần qua thịt bò trước rồi cho vào nồi.

Bước 7: Tiếp theo bạn rắc ớt và tỏi băm vào, đun sôi. Sau đó bạn hãy dùng bếp ga du lịch đun liu riu trong quá trình thưởng thức món ăn này. Đây là món hầm rất ngon khi trời se lạnh, rất "bắt" cơm.

Thành phẩm món thịt bò hầm nấm

Món thịt bò hầm nấm hoàn thành có hương thơm của các nguyên liệu gia vị hòa quyện với hương vị của các loại nấm và mùi thơm từ thịt bò. Khi ăn, ta sẽ cảm nhận được thịt bò chín mềm thơm, ngon, nấm thấm gia vị, nước dùng thanh ngọt vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò hầm nấm!

Theo Huệ Lan/Tổ Quốc

Tin liên quan

6 món ăn nhẹ dinh dưỡng, giúp bạn no cả ngày dài

Cung cấp cho cơ thể bạn nhiều năng lượng và cảm giác no hơn với những món ăn nhẹ siêu...

7 loại thực phẩm giàu protein tốt nhất để giảm cân

Các chuyên gia chia sẻ một số thực phẩm giàu protein tốt nhất nên ăn khi mục tiêu của bạn...

7 loại thực phẩm chế biến sẵn thực sự tốt cho cơ thể

"Đã chế biến" không được đồng nghĩa với "xấu". Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết những thực phẩm được...

Rau dền bổ máu hơn thịt bò nhưng nhiều người không nên ăn, thèm mấy cũng không nên ăn

Rau dền, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với khả năng bổ...

Việc hâm nóng lại trà có độc không? Chuyên gia cho biết đây mới là điều cần làm

Huấn luyện viên về sức khỏe đường ruột và Ayurveda Dimple Jangda có bài chia sẻ trên tài khoản Instagram...

Mỗi ngày ăn 10 quả bắp non, nhận về 4 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nhất là bệnh...

Bắp non không chỉ là nguồn bổ sung đa dạng cho mâm cơm của bạn mà nó còn mang đến...

2 công thức làm bánh Meat pie - bánh nhân thịt thơm ngon, chuẩn vị Úc

Meat Pie - hay còn có tên gọi thân thương là "Bánh nướng nhân thịt" , là một loại bánh...

Tin mới nhất

10 loại nước tốt ngang “thuốc bổ thượng hạng”, giúp thanh lọc phổi, dưỡng nhan tốt: Rất sẵn ở Việt...

11 giờ trước

4 loại thực phẩm thần kỳ có sẵn trong bếp giải quyết tình trạng da bong tróc, khô sạm

11 giờ trước

5 cách tẩy tế bào chết cho môi đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

11 giờ trước

Khám phá loại mặt nạ "quen mặt" không những giúp da sáng, đều màu mà còn căng mịn tràn đầy...

11 giờ trước

Uống nước chanh ấm pha thêm thứ này giúp tăng tốc giảm cân, da sáng khỏe, eo săn chắc

11 giờ trước

'Ông bố quốc dân' của phim VTV: Trải qua nỗi đau mất đi 3 người thân trong cùng 1 ngày,...

11 giờ trước

Triệu Kim Mạch và Tống Uy Long đóng phim của nhà văn Cố Mạn, liệu có thành công như Triệu...

11 giờ trước

Tình trạng đáng báo động của Trịnh Sảng, nghi bị tình cũ cấm gặp hai con vì mắc trầm cảm,...

11 giờ trước

'Đỉnh lưu' Lộc Hàm 2 lần liên tiếp khiến người hâm mộ 'nổi đóa' vì điều này

11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình