Trong thời gian mang thai và sau sinh, chế độ ăn uống của người mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Bòn bon là loại trái cây thơm ngon hợp khẩu vị với nhiều người và với mẹ sau sinh cũng vậy. Một số người thắc mắc rằng trái bòn bon ăn có tốt cho mẹ cho con bú không? Để có lời giải đáp, các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Bòn bon là một loại trái cây nở rộ vào mùa hè, nó được trồng phổ biến ở vùng miền Tây. Bòn bon có vị chua, hơi ngọt và chát được nhiều người yêu thích. Theo nghiên cứu, loại trái cây này chứa hàm lượng cao chất xơ, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C cùng nhiều khoáng chất khác như canxi, sắt, photpho. Những thành phần này đều cần thiết cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.
Quả bòn bon có tác dụng gì?
Với các dưỡng chất cần thiết, tính mát, trái bòn bon giúp tăng cường sức đề kháng, giúp răng chắc khỏe, hỗ trợ tiêu hóa tốt, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đồng thời, loại trái cây này còn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, láng mịn và sáng hồng như ý.
Không chỉ đối với người bình thường, ăn bòn bon còn cực tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Phụ nữ khi mang thai và cho con bú cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cơ thể, giúp thai nhi phát triển tốt nhất và mang lại lợi ích làm đẹp an toàn nhất.
Chị em phụ nữ sau khi sinh con và cho con bú khi ăn bòn bon sẽ không ảnh hưởng gì xấu. Ngược lại còn giúp phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe, giúp giảm cân và dưỡng da an toàn nhất.
Chỉ cần sử dụng trái bòn bon đúng cách thì đảm bảo nó sẽ đem lại những hiệu quả khiến bạn hài lòng.
Ăn quả bòn bon đúng cách tốt cho mẹ sau sinh
Đối với người bình thường, ăn bòn bon theo cách nào cũng được. Tuy nhiên, đối với mẹ bầu và mẹ cho con bú cần chú ý ăn sao cho tốt nhất nhé.
Khi ăn mẹ bầu cần loại bỏ vỏ vì vỏ chứa nhiều axit lansium có hại cho tim mạch. Cũng không nên ăn bòn bon chưa chín, không ăn hạt vì dễ bị ngộ độc. Đồng thời, bạn cũng nên ăn bòn bon có chừng mực, không nên ăn quá nhiều. Cần đảm bảo ăn chín, ăn tươi để dưỡng chất là nhiều nhất.
Ngoài những công dụng tuyệt vời cho chị em cho con bú, sức khỏe con người, bòn bon còn dùng chế biên thành thuốc chữa bệnh lỵ, bệnh đường ruột, hạ sốt, trị đau da dày công hiệu.
Như vậy, bạn đã biết được quả bòn bon nóng hay mát và những lợi ích tuyệt vời của nó đem lại. Ngày hè nóng nực, hãy dùng bòn bon làm món tráng miệng để thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.